SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 04/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Yêu cầu NHNN thanh tra 2 chi nhánh MaritimeBank và Eximbank

17:12, 04/10/2017
(SHTT) - Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa yêu cầu thanh tra việc chấp hành pháp luật của hai chi nhánh ngân hàng MCP Hàng Hải Việt Nam (MaritimeBank) Khánh Hòa và Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) Nha Trang trong việc cho 4 doanh nghiệp vay vốn tín dụng.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hoà Bình.

Theo đó, Phó thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo cơ quan Thanh tra giám sát tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật của hai chi nhánh Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MaritimeBank) Khánh Hòa và Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) Nha Trang trong việc cho 4 doanh nghiệp vay vốn tín dụng.

TF

Yêu cầu NHNN thanh tra 2 chi nhánh MaritimeBank và Eximbank 

Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Thống đốc Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo Cơ quan thanh tra, giám sát của Ngân hàng Nhà nước thanh tra việc chấp hành pháp luật của Maritime Bank - Chi nhánh Khánh Hòa và Eximbank - Chi nhánh Nha Trang trong việc cho Công ty TNHH Quốc Hân, Công ty TNHH Long Thủy, Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Khải Hoàn và Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Thiên Kim vay vốn tín dụng.

Đồng thời, Phó thủ tướng cũng yêu cầu trưng cầu giám định chữ ký trên các hợp đồng tín dụng, hợp đồng thế chấp tài sản nếu có dấu hiệu làm giả và các tài liệu có liên quan.

Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu Thống đốc NHNN phải hoàn tất quá trình thanh tra, giám sát và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/12.

Trước đó, bà Trương Thị Đào - Giám đốc Công ty TNHH Quốc Hân đã có đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của bà Nguyễn Thị Thu Khánh, nguyên Giám đốc Eximbank chi nhánh Nha Trang và một số cá nhân liên quan đến quan hệ tín dụng giữa Công ty TNHH Quốc Hân với Maritimebank chi nhánh Khánh Hòa và  Eximbank chi Nhánh Nha Trang.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của bà Đào, Phó thủ tướng đã đề nghị Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao kiểm tra, xem xét đơn kiến nghị của Công ty TNHH Quốc Hân và có biện pháp giải quyết theo quy định của pháp luật, thông báo kết quả giải quyết cho Thủ tướng.

PV 

Tin khác

Kinh tế 4 giờ trước
(SHTT) - Ước tính trong tháng 11, xuất khẩu thủy sản của nước đạt khoảng 875 triệu USD, tăng 18%. Theo đó, đến cuối tháng 11/2021 sẽ đạt gần 8 tỷ USD, tăng 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
Kinh tế 15 giờ trước
(SHTT) - Từ ngày 1/12, lệ phí trước bạ được giảm tới 50% khiến ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đang có lợi thế cạnh tranh so với các loại xe nhập khẩu.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Giá vàng thế giới lại giảm mạnh chạm mức thấp nhất trong 4 tuần. Có thể thấy, giá vàng thế giới vẫn chưa thể thoát ra khỏi vùng tiêu cực bởi nhiều yếu tố đan xen. Trong khi đó, giá vàng trong nước dù vẫn giữ đà tăng nhưng khó có khả năng tăng mạnh.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Sau khi dự án mở rộng Quốc lộ 6 hoàn thành, hoạt động giao thương từ Cao Phong đến các vùng kinh tế và cửa khẩu hoặc vận chuyển nông sản từ Sơn La xuống trung tâm Hà Nội sẽ trở nên thuận tiện, nhanh chóng.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Sau khi áp dụng lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước, được biết, lệ phí trước bạ được giảm tới 50%. Tuy nhiên, trong ngày đầu áp dụng, các đại lý ô tô tại khu vực TP.HCM không có quá nhiều khách đến mua.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga