SO HUU TRI TUE

Yên Bái: 9 người chết, trên 3000 nhà dân bị hư hại do hậu quả cơn bão số 3

(SHTT) - Theo con số thống kê, tới 9h sáng ngày 21/7, tỉnh Yên Bái ghi nhận 28 người chết, bị thương và mất tích do lũ, 3000 ngôi nhà bị hư hỏng nặng.

Thống kê sơ bộ đến 9h sáng 21/7 tại tỉnh Yên Bái cho thấy con số thiệt hại do mưa lũ gây ra tại tỉnh Yên Bái là 9 người chết, 9 người bị thương, 10 người vẫn còn đang mất tích và hiện đang được các lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm.

mua_lu1_vov_yyvs

Mưa lũ và sạt lở khiến nhiều tuyến đường giao thông chính bị vùi lấp. Nguồn: VOV 

Ngoài ra, trên 3.000 ngôi nhà bị thiệt hại, trong đó có 79 nhà bị phá hủy hoàn toàn, 97 nhà bị hư hại nặng, 608 nhà nằm trong vùng nguy hiểm cần ngay lập tức di dời đến nơi an toàn.

tp-yen-bai-lut-5

 

tp-yen-bai-lut-11

Hình ảnh người dân di dời tới nơi an toàn. Nguồn: Người lao động 

Nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ sạt taluy gây tắc đường và khiến 29 xã thuộc 5 huyện rơi vào tình trạng bị cô lập. Bên cạnh đó, nhiều công trình thủy lợi bị hư hỏng; khoảng 1.120 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại. Ước tính thiệt hại khoảng 170 tỷ đồng.

tp-yen-bai-lut-10

 

tp-yen-bai-lut-9

 

Tới sáng ngày 21/7, tình hình thời tiết trên địa bàn đã dần được cải thiên, mưa đã ngớt dần giúp công tác cứu hộ và tiếp tế cho người dân vùng lũ dễ dàng hơn. Hiện, các đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Yên Bái và các ngành chức năng vẫn đang trực tiếp có mặt tại các địa phương bị thiệt hại nặng để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai cũng như công tác tìm kiếm những người còn đang mất tích; cũng như huy động các lực lượng từng bước khắc phục, đảm bảo thông tin liên lạc, điện, nước sinh hoạt, nhu yếu phẩm để đảm bảo cuộc sống trước mắt cho nhân dân.

vov-yen-bai-3-trjs-bb-baaad4BB3a

Hiện tại mưa ở yên Bái đã ngớt dần. Nguồn: VOV 

Tỉnh Yên Bái đã huy động trên 2.000 cán bộ, chiến sỹ công an, quân đội, dân quân tự vệ tham gia công tác khắc phục. Bên cạnh đó, các huyện, thị xã, thành phố cũng huy động lực lượng tại chỗ trên 15.000 người; Bộ Tư lệnh Quân khu 2 cũng đã kịp thời cử trên 200 chiến sỹ để cứu hộ, cứu nạn, giúp nhân dân Yên Bái khắc phục hậu quả thiên tai.

An An (t/h)


Vinamilk
Sunshine
Máy lọc nước

Xuân Tài