SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 24/06/2024
  • Click để copy

Yeah1 bán tháo ScaleLab sau sự cố với YouTube

14:16, 10/03/2019
Động thái này cũng cho thấy kết quả đàm phán của Yeah1 với YouTube đã không đưa đến thay đổi nào tích cực và nhiều khả năng YouTube vẫn sẽ giữ quyết định ngừng hợp tác với Yeah1.

 Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 vừa ban hành nghị quyết thông qua chủ trương chuyển nhượng lại 100% cổ phần tại ScaleLab LLC. Mục đích là "để bảo toàn vốn đầu tư và đảm bảo lợi ích cao nhất cho cổ đông", phía Yeah1 cho biết.

Đây là động thái sau 5 phiên giao dịch liên tiếp giá cổ phiếu của Yeah1 giảm sàn. Yeah1 đã mất 30% giá trị trong tuần qua khi giảm từ 245.000 xuống còn 170.600 đồng vào ngày 8/3, khiến vốn hoá của doanh nghiệp này bốc hơi gần 2.500 tỷ đồng.

ScaleLab-Yeah1-thoai-von

Yeah1 bán tháo ScaleLab sau sự cố với YouTube 

Việc này cũng cho thấy kết quả đàm phán của Yeah1 với YouTube đã không đưa đến thay đổi nào tích cực và nhiều khả năng YouTube vẫn sẽ giữ quyết định ngừng hợp tác với Yeah1.

Trước đó, Yeah1 đã nhận được thông tin về việc YouTube chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung (CHSA) sau ngày 31/3/2019 đối với các công ty con/công ty đầu tư tài chính có hoạt động kinh doanh liên quan tới mảng YouTube Adsense của Yeah1, bao gồm Yeah1 Network, ScaleLab, SpringMe.

ScaleLab là công ty sở hữu mạng lưới YouTube đa kênh khá lớn và là đại diện của hơn 1.700 người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, với 400 triệu người theo dõi, đóng góp khoảng 3 tỉ lượt xem mỗi tháng cho YouTube. 

Yeah1 kỳ vọng thương vụ mua lại ScaleLab kết hợp với các mạng đa kênh sẵn có của Yeah1 Network sẽ đưa tập đoàn thành một trong những mạng đa kênh lớn nhất toàn cầu.

Ông Đào Phúc Trí – Tổng Giám đốc điều hành Yeah1 từng cho biết, thương vụ với ScaleLab là một trong những dấu mốc quan trọng để Tập đoàn tiến ra thị trường toàn cầu. Giờ đây, sự cố với Youtube đã khiến Yeah1 phải chấp nhận đẩy ScaleLab đi chỉ sau 2 tháng ngắn ngủi.

Hoài Anh

Tin khác

Kinh tế 6 giờ trước
Là địa phương duy nhất được cấp chỉ dẫn địa lý cho hạt điều nên nông sản này được xem là báu vật của tỉnh Bình Phước. Dù vậy, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn lại không đủ nguyên liệu để sản xuất mà phải sử dụng thêm hạt điều của nước ngoài.
Kinh tế 13 giờ trước
(SHTT) - Tại công điện ngày 23/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Công Thương bảo đảm nguồn cung nhiên liệu trong nước. Không để thiếu xăng dầu, tăng kiểm tra, giám sát thị trường.
Kinh tế 1 ngày trước
Sầu riêng là quả tỷ USD của Việt Nam đang bước vào chính vụ thu hoạch với sản lượng cả triệu tấn.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Theo thống kê của tỉnh Thanh Hoá, 6 tháng đầu năm 2024, tổng giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản của Thanh Hóa ước đạt 19.660 tỷ đồng, tăng 3,5% so với cùng kỳ năm 2023...
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Xuất khẩu tăng trưởng, năng lực sản xuất cải thiện nhờ dòng vốn trực tiếp nước ngoài (FDI), du lịch phục hồi… là những tín hiệu tích cực cho nền kinh tế 5 tháng đầu năm, nhiều số liệu vĩ mô có chiều hướng tốt lên.