SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 20/07/2024
  • Click để copy

Ý đảng, lòng dân xã Thành Tiến quyết tâm về đích nông thôn mới vào cuối năm 2024

14:06, 20/06/2024
(SHTT) - Với quyết tâm xây dựng thành công xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2024, kiến tạo một vùng quê đáng sống, Thành Tiến đã và đang khẳng định nỗ lực lớn, quyết tâm cao hành động quyết liệt của cả hệ thống thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân trong xây dựng NTM.

Quyết tâm cùng huyện Thạch Thành cán đích NTM năm 2025, xã Thành Tiến nỗ lực không ngừng với sự quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị, đồng thuận của toàn dân. 

Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) công tác xây dựng NTM của xã Thành Tiến đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Quyết tâm cùng huyện hoàn thành mục tiêu lớn, xã Thành Tiến đã và đang không ngừng phấn đấu hoàn thành mục tiêu đề ra về đích NTM năm 2024. 

Từ một địa phương vùng cao đặc biệt khó khăn, xuất phát điểm thấp xã Thành Tiến huyện Thạch Thành đã và đang có những bước chuyển mình sau hơn 10 năm xây dựng NTM.

IMG20240412110623[1]

Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Thành Tiến chung sức , đồng lòng xây dựng thành công xã đạt chuấn NTM 

Xác định xây dựng NTM là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy - HĐND – UBND – MTTQ và các ngành đoàn thể, xã Thành Tiến  đã tập trung thực hiện tuyên truyền, đồng thời, tổ chức quán triệt, triển khai xây dựng kế hoạch thực hiện xây dựng NTM và tăng cường chỉ đạo thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới theo chỉ đạo của các cấp, lãnh đạo.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thực hành dân chủ là cái chìa khóa vạn năng để giải quyết mọi khó khăn”, hơn 10 năm qua xã Thành Tiến đã chú trọng vận dụng, phát huy tốt quy chế dân chủ ở cơ sở nên nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng của toàn dân trong quá trình triển khai xây dựng NTM.

Là xã thuần nông, lấy nông nghiệp là căn cơ cho sự phát triển để khơi dây tiềm năng đất nông nghiệp, Thành Tiến đã thực hiện tích tụ ruộng đất, tập trung đất đai để sản xuất quy mô lớn, đồng thời khuyến khích nhân dân đưa cây trồng, vật nuôi mới có giá trị kinh tế cao để canh tác nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế. Chăn nuôi được chuyển dịch theo hướng gia trại, trang trại; dịch vụ thương mại ngày càng phát triển, nhiều ngành nghề như: gò hàn, dịch vụ vận tải, may công nghiệp… cũng được đưa về khai thác sản xuất tại địa phương, từ đó giúp giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động trên địa bàn. Đặc biệt, xuất khẩu lao động được quan tâm mang lại nguồn thu lớn cho địa phương.

IMG20240412110417[1]

Ông Bùi Văn Tỵ chủ tịch UBND xã quyết hoàn thành mục tiêu lớn xây dựng xã Thành Tiến về đích NTM  vào cuối năm 2024 

Trên tinh thần “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”, những khó khăn, thử thách đã trở thành động lực để cho Đảng bộ và nhân dân xã Thành Tiến vươn lên. Với đội ngũ cán bộ, công chức trẻ, năng động, sáng tạo, có phẩm chất đạo đức cách mạng, được đào tạo chuẩn, cùng với đó là sự chỉ đạo của một đội ngũ cán bộ chủ chốt năng động, có tâm, có tầm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, lấy sự cần cù sáng tạo, chịu thương chịu khó trong lao động sản xuất, yêu quê hương đất nước, đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau chung tay xây dựng bản làng giàu đẹp làm chủ thể cho sự phát triển của quê nhà, vì vậy xã nghèo Thành Tiến đang ngày càng khởi sắc.

Qua quá trình phấn đấu, hiện nay, Nhân dân được ấm no hạnh phúc, diện mạo diện mạo nông thôn trên địa bàn xã vùng cao Thành Tiến ngày càng khởi sắc; kết cấu hạ tầng giao thông, thủy lợi, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa... được quan tâm đầu tư; đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 54,4 triệu đồng/ người/năm, chỉ đạo 6 thôn giữ vững tiêu chí đạt chuẩn NTM, từng bước xây dựng nông thôn kiểu mẫu. Xã cũng đã hoàn thành 17/19 tiêu chí, còn 2 tiêu chí xã đang quyết tâm hoàn thành trong thời gian tới. Hiện, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, hộ nghèo giảm, không còn nhà tranh tre dột nát.

Cùng với đó, 100% tuyến đường xã và đường từ trung tâm xã đến huyện được nhựa hóa, bê tông hóa, đường thôn bản được kiên cố hóa, cả 3 cấp học đều có trường lớp khang trang đạt chuẩn quốc gia về cơ sở vật chất, y tế được quan tâm, văn hóa xã hội được chú trọng, các thôn đều xây dựng nhà văn hóa khang trang tạo không gian sinh hoạt cộng đồng, nhân dân đoàn kết, tình hình chính trị ổn định, kinh tế phát triển, an ninh, quốc phòng đảm bảo, giáo dục, y tế, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao, an ninh - trật tự ở khu dân cư được giữ ổn định, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

IMG20240522160432[1]

Diện mạo xã ngày càng khang trang giàu đẹp 

Hơn một thập kỷ vượt khó chung tay xây dựng, với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân góp, dân làm, dân hưởng thụ” triển khai thực hiện chương trình vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với xây dựng NTM” được lồng ghép với các phong trào như “phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo” của công đoàn xã và các trường học; phong trào “Nông dân thi đua lao động sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau xóa đói giảm nghèo làm giàu chính đáng” của Hội nông dân; phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ hạnh phúc, gia đình không có bạo lực”, của hội Liên hiệp Phụ nữ; phong trào “Đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế” của hội Cựu chiến binh; phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo lập thân, lập nghiệp” của đoàn thanh niên; phong trào “Tuổi cao, chí càng cao, hiến công, hiến kế, xây dựng quê hương đất nước” của Hội người cao tuổi, phong trào “Toàn dân xây dựng NTM” … được các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng người góp của, người góp công, tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, cùng nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

Với sự chung sức, đồng lòng đó, chắc rằng xã Thành Tiến xây dựng thành công xã đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2024.

Nguyễn Khang

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Ngày 19/7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức Hội nghị giao ban các Hội Khoa học và Kỹ thuật ngành toàn quốc năm 2024.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Triển khai thực hiện Dự án 8 tại huyện Bá Thước (Thanh Hoá), mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng” đang cho thấy nhiều hiệu quả tích cực đối với đồng bào dân tộc thiểu số
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Ngày 17/07/2024 vừa qua, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn - SECC, Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi lễ khai mạc Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về Công nghệ, Thiết bị Điện - Vietnam ETE và Sản phẩm Tiết kiệm Năng lượng, Năng lượng xanh - Enertec Expo năm 2024.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Sáng 19/7, tại Thanh Hóa, diễn đàn Khuyến nông Nông nghiệp với chủ đề “Giải pháp thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN), chuyển đổi số (CĐS) và liên kết chuỗi trong phát triển các sản phẩm OCOP trong lĩnh vực VAC ở miền Bắc" đã diễn ra trong không khí thảo luận sôi nổi.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục QLTT tỉnh Thanh Hóa đã triển khai ký cam kết không vi phạm quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng và tiêu cực theo Công văn số 1570/TCQLTT-TTKT ngày 17/6/2024 của Tổng cục Quản lý thị trường đối với các Phó Cục trưởng, Trưởng phòng, Đội trưởng các Đội Quản lý thị trường trực thuộc.