Giấc mơ sữa Việt Nam

Xúc động với bức tâm thư Neymar chia tay Barca

(SHTT) - Thông tin siêu sao Neymar chia tay Barca đã khiến giới mộ điệu thế giới dậy sóng. Các fan hâm mộ của chân sút tài năng này cũng không kiềm nổi xúc động khi đọc được những dòng tâm sự từ tận đáy lòng của Neymar.

Bài dịch tâm thư Neymar chia tay Barca:

"Cuộc đời của một vận động viên được tạo nên từ những thách thức, gian khổ. Tuy nhiên ngoài những thách thức ngoại cảnh thì cũng có những thách thức do chính chúng ta quyết định tạo ra với mục đích giữ lấy thứ ánh sáng soi đường cho sự nghiệp của mình mặc dù thứ ánh sáng rực rỡ ấy có thể vụt tắt trong phút chốc.

Với tôi thì Barcelona không đơn giản là một thách thức. Trong 4 năm đến với xứ Catalunya từ khi 21 tuổi, tôi đã được thi đấu với những ngôi sao mà trước đó tôi chỉ thầm ngưỡng mộ và là những cái tên mà tôi hay điều khiển trong các trò chơi điện tử.

tam thu neymar chia tay barca

 Tâm thư Neymar chia tay Barca

Ngày đầu tới câu lạc bộ này, tôi được ở chung phòng thay đồ với hàng loạt tên tuổi nổi tiếng như Messi, Valdes, Xavi, Iniesta, Puyol, Pique, Busquets. Tôi cũng đã phải chờ đợi rất lâu để có thể được đứng chung sân với các anh ở câu lạc bộ đại diện xứ Catalunya.

Niềm vinh dự lớn nhất của tôi đó là được chơi cùng thần tượng Messi. Anh chính là cầu thủ vĩ đại nhất trong lòng tôi và tôi cũng tin rằng trên thế giới sẽ không bao giờ có được một cầu thủ nào giỏi hơn thế. Không chỉ là người đồng đội, Messi còn là người bạn thân thiết của tôi bên ngoài sân cỏ. Tôi muốn nói rằng tôi rất tự hào khi được thi đấu cùng anh, Leo Messi.

Tôi là một phần của bộ ba tấn công đã đi vào lịch sử, cùng với Lionel Messi và Luis Suarez. Tôi vui vì mình đã chinh phục được những thách thức, những vinh quang mà một vận động viên có thể chinh phục được. Có lẽ không bao giờ tôi có thể quên được những giây phút đó. Tôi được sống trong một thành phố hơn cả một thành phố, đó là quê nhà. Tôi yêu Barcelona và Catalunya.

Tuy nhiên là một vận động viên bóng đá, tôi cần những trải nghiệm mới. Và đây là lần thứ 2 trong đời tôi đã làm trái lại điều bố tôi mong muốn. Con luôn hiểu và tôn trọng quyết định của bố nhưng lần này mong bố ủng hộ quyết định của con. 

FC Barcelona và Catalunya sẽ luôn ở trong trái tim tôi, nhưng tôi sẽ cùng PSG trải nghiệm những điều mới mẻ khác.  Tôi hy vọng mình sẽ tiếp tục lập được những chiến công mới cũng như giúp câu lạc bộ này đạt được những danh hiệu mà họ đang khao khát.

PSG đã giới thiệu với tôi một kế hoạch đầy tham vọng và tôi nghĩ mình có thể giúp họ đạt được kế hoạch đó. Xin cảm ơn sự yêu mến của các fan hâm mộ và tất cả những gì tôi học được từ các cầu thủ vĩ đại. Từ tận sâu trái tim mình, tôi cảm thấy đã đến lúc phải ra đi.

tam thu neymar chia tay barca a

 Neymar quyết định đầu quân cho PSG

Trong những năm tháng tới đây, PSG sẽ là ngôi nhà của tôi và tôi hứa sẽ nỗ lực để xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của họ. Tôi trân trọng sự đồng hành của các bạn suốt từ năm 2009, đó là những cổ động viên, bạn bè, các VĐV chuyên nghiệp. 

Mặc dù đây là một quyết định khó khăn nhưng bằng những gì tôi học được sau 25 cuộc đời thì tôi đã đủ chín chắn để đưa ra quyết định của riêng mình. FC Barcelona, xin cám ơn về tất cả! PSG, tôi đang tới đây. Thượng đế sẽ ban phước lành và bảo vệ tất cả chúng ta”.

Hương Mi


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE