SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 05/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Xuất hiện văn bản giả mạo chữ ký chủ tịch tỉnh Quảng Nam để “thổi” giá đất

15:10, 01/03/2019
(SHTT) - Sự xuất hiện của văn bản giả mạo đã khiến giá đất ở khu vực phường Cẩm Nam có biến động. Giới cò đất cũng nhanh chóng chia sẻ mạnh mẽ thông tin này nhằm trục lợi và “thổi” giá đất.

Mới đây, một văn bản số 2153/UBND-TP ghi ngày 3/1/2018 về việc “cấp phép đầu tư dự án chuỗi khách sạn, khu phức hợp giải trí ở phường Cẩm Nam, phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam” đã xuất hiện và lan truyền trên các trang mạng xã hội.

Văn bản này có dấu mộc, có chữ ký của chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu với nội dung: “Được sự thống nhất của Sở Xây Dựng và Sở Kế Hoạch Đầu Tư và Phát Triển tỉnh Quảng Nam về việc mở rộng thành phố về phía nam và tây nam.

Được sự hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước Agribank (Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh tỉnh Quảng Nam).

Nay UBND tỉnh Quảng Nam quyết định cấp phép đầu tư dự án chuỗi khách sạn, khu phức hợp giải trí ở phường Cẩm Nam TP Hội An, Tỉnh Quảng Nam hoàn thành mục tiêu phát triển, định hướng đặc thù kinh tế của thành phố Hội An….”

Ngay khi văn bản xuất hiện, giới cò đất đã nhanh chóng chia sẻ mạnh mẽ thông tin này, gây tâm lý hoang mang cho người dân mua, bán đất và các nhà đầu tư đất đai tại đây.

Tuy nhiên, phía UBND tỉnh Quảng Nam đã phát đi thông tin khẳng định văn bản trên là giả mạo, chữ ký trong văn bản không phải là chữ ký của ông Đinh Văn Thu – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

gia-mao-1

Văn bản giả mạo đang lan truyền trên mạng xã hội. 

Theo đó, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, mẫu văn bản được làm một cách rất sơ sài, số hiệu văn bản cũng không nằm trong hệ thống quản lý điều hành văn bản hành chính của Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam. Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam khẳng định không phát hành văn bản nào có nội dung như vậy.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam và TP Hội An đề nghị người dân và giới đầu tư hết sức cảnh giác về vấn đề này.

Trước đó, tại TP Đà Nẵng cũng đã xuất hiện trường hợp tương tự khi giả văn bản, giả chữ ký của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ về chủ trương cho xây dựng thêm 1 cây cầu qua Hòa Xuân để nâng giá đất gần các khu đô thị mới 2 bên đầu cầu.

Theo đó, trên các trang mạng xã hội đăng tải Văn bản 738/2018/UBND-XDCB ngày 31-10-2018, giả mạo chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký với nội dung: “V/v phê duyệt hình thức đầu tư xây dựng đối với công trình cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua khu đô thị sinh thái Hòa Xuân”.

Trong khi đó, công trình cầu nối đường Bùi Tá Hán qua khu đô thị Hòa Xuân chưa có trong quy hoạch của TP. Việc làm này được cho là lừa đảo nhằm thổi giá đất khu đô thị Hòa Xuân và các khu vực lân cận.

Ngay sau đó, UBND TP Đà Nẵng đã phát đi văn bản chỉ đạo Công an Thành phố khẩn trương điều tra làm rõ thông tin việc phát hiện văn bản giả nhằm tạo cơn sốt đất.

Hải Lan

Tin khác

Pháp luật 8 giờ trước
(SHTT) - Chuyên gia Daniele Antonioli tại Viện nghiên cứu Eurecom (Pháp) đã phát hiện loạt lỗ hổng bảo mật chưa từng được biết đến trong công nghệ BLUFFS (Bluetooth Forward and Future Secrecy).
Pháp luật 3 ngày trước
Công an TP Đà Nẵng vừa phát đi cảnh báo phát hiện tình trạng các bảng điện tử/bảng LED được lắp đặt tại cổng của các cơ quan, doanh nghiệp, trường học… trên địa bàn thành phố có nguy cơ bị tấn công vào các lỗ hổng để chiếm quyền điều khiển.
Pháp luật 5 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, cơ quan cảnh sát điều tra quận Bắc Từ Liêm (TP. Hà Nội) đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 10 bị can để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Đề xuất cho TP Hà Nội được áp dụng biện pháp cắt điện nước đối với các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn tiếp tục nhận được nhiều sự tranh luận tại diễn đàn Quốc hội.
Tin tức 1 tuần trước
KyberSwap sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung của Kyber network, một trong những dự án blockchain đầu tiên do người Việt phát triển và thu hút sự chú ý lớn trên cộng đồng quốc tế, thông báo bị tin tặc tấn công lấy đi số tiền tương đương 47 triệu USD.