Vinamilk

Xuân Trường sẽ đối đầu với Văn Lâm tại Thái League lúc nào?

Xuân Trường và Văn Lâm đều sang Thái Lan thi đấu trong mùa giải mới. Vậy bao giờ bộ đôi của ĐT Việt Nam này sẽ đối đầu với nhau?

Ngày 7/2 vừa qua, Đặng Văn Lâm đã chính thức ra mắt đội bóng mới - Muangthong United. Được biết đại diện của Thái Lan và Văn Lâm cùng người đại diện của mình là Andrey Grushin đã đi đến sự thống nhất về bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, bắt đầu từ mùa giải 2019.

Xuân Trường sẽ đối đầu với Văn Lâm tại Thái League lúc nào?
Văn Lâm trong ngày ra mắt CLB Muangthong United

Ngoài chế độ nhà, xe riêng cùng mức lương hơn 10.000 USD/tháng, Đặng Văn Lâm sẽ còn được thưởng riêng như bất kỳ cầu thủ nào của Muangthong, tùy theo thành tích vào cuối mùa giải của đội bóng tại Thai League.

Ở trận giao hữu với đội tuyển các ngôi sao Campuchia mới đây, thủ thành mang hai dòng máu Nga-Việt đã không được sử dụng. Ở trận này, Muangthong United đã nhận trận thua với tỷ số 1-2 bất chấp việc ra đội hình rất mạnh với sự góp mặt của nhiều sao Đông Nam Á như Terasil Dangda (Thái Lan), Charyl Chappuis (Thái Lan), Aung Thu (Myanmar) hay cầu thủ người Hàn Quốc, Oh Bansuk.

Sau Văn Lâm, Xuân Trường là cầu thủ Việt Nam tiếp theo gia nhập Thai League. Tiền vệ sinh năm 1995 này đã vượt qua buổi kiểm tra y tế của Buriram United và vừa có màn ra mắt CLB mới. Xuân Trường sang Thái Lan theo diện cho mượn với thời hạn 1 năm kèm theo điều khoản phải được thi đấu ít nhất 80% số trận của CLB.

Xuân Trường sẽ đối đầu với Văn Lâm tại Thái League lúc nào?
Xuân Trường sẽ khoác áo số 21 ở đội bóng mới

Như vậy, Xuân Trường và Văn Lâm sẽ có dịp đối đầu tại sân cỏ Thái Lan ở mùa giải tới. Theo lịch thi đấu Thai League, trận lượt đi sẽ diễn ra vào ngày 26/05 trên sân của Buriram United (vòng 12) còn trận lượt về sẽ khởi tranh vào ngày 14/09 (vòng 27). Cả hai trận đấu trên đều diễn ra vào lúc 19h00.

Giải VĐQG Thái Lan sẽ chính thức khởi tranh vào cuối tháng Hai và cả Buriram United lẫn Muangthong United đều được chơi trên sân nhà ở vòng đấu đầu tiên. Buriram United sẽ tiếp đón Chonburi (19h, 23/2) trong khi Muanthong sẽ gặp Prachuap (18h, 24/2).

Thái Duy