Vinamilk

Xử lý nghiêm các trường hợp tặng quà trái quy định trong dịp Tết

Thanh tra Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu xử lý nghiêm những trường hợp tặng quà trái quy định dịp Tết theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Văn bản này do Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm ký gửi các Bộ, ngành, địa phương, các tập đoàn kinh tế Nhà nước yêu cầu thực hiện nghiêm Luật Phòng chống tham nhũng và quy định tặng quà, nhận quà dịp Tết.

Cụ thể, Thanh tra Chính phủ đề nghị các bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh thành, các tập đoàn kinh tế nhà nước, doanh nghiệp nhà nước do Thủ tướng thành lập phối hợp thực hiện và chỉ đạo thực hiện thực nghiêm túc Chỉ thị số 33/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp bảo đảm đón tết nguyên đán Canh Tý vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, Thanh tra Chính phủ cũng yêu cầu các đơn vị chấp hành nghiêm quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng; không dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với các lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp. Đồng thời, không sử dụng phương tiện, tài sản công vào các hoạt động cá nhân trong dịp tết, lễ hội…

Đặc biệt, phải theo dõi, nắm tình hình, phát hiện, xử lý kịp thời những trường hợp tặng quà, nhận quà trái quy định và sử dụng trái phép tài sản công vì vụ lợi.

Thanh tra Chính phủ cũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương có văn bản báo cáo kết quả thực hiện về Thanh tra Chính phủ trước ngày 1/2/2020.

T.Hà/Sở hữu Trí tuệ