SO HUU TRI TUE

Xôn xao chiếc túi cói 600 ngàn đồng của H&M y hệt túi đi chợ của các bà, các mẹ

(SHTT) - Cư dân mạng hiện đang khá xôn xao và chia sẻ nhanh chóng hình ảnh những chiếc túi cói của thương hiệu nổi tiếng H&M. Điểm đặc biệt của chiếc túi này là nó có hình dáng không khác những chiếc túi đi chợ của các bà, các mẹ Việt Nam nhưng có giá đắt đỏ, 600 ngàn đồng.

Mỗi độ hè về, giỏ cói, giỏ đan lát… lại được dịp chiếm sóng. Năm nay, bên cạnh sự đổ bộ của hàng loạt mẫu giỏ cói sành điệu dáng hộp tròn, thì giới thời trang lại được chứng kiến thêm sự trỗi dậy của kiểu túi cói đan lát mà theo nhiều người nhận định không khác gì chiếc giỏ đi chợ của các bà các mẹ năm xưa.

Những chiếc túi được làm thủ công đơn giản này bây giờ cũng ít xuất hiện ở thành phố, các đô thị lớn. Mà hầu hết, chúng chỉ còn được sử dụng ở các làng quê hoặc ở những nơi mang tính biểu trưng.

“Soi kĩ” một chút thì chiếc túi này được gắn thêm 1 quai da, đây là điểm khác biệt lớn nhất so với những chiếc túi truyền thống ở Việt Nam.

tui coi

 

tui coi 1

 

tui coi 2

 Xôn xao chiếc túi cói 600 ngàn đồng của H&M y hệt túi đi chợ của các bà, các mẹ. Ảnh: Facebook

Điều đáng nói là giá thành của chiếc giỏ này không hề rẻ, xấp xỉ hơn nửa triệu bạc và là sản phẩm của một thương hiệu thời trang nổi tiếng.

Không ít dân mạng đã hài hước bày tỏ quan điểm rằng chiếc túi khá đẹp nhưng nhìn kĩ thì chẳng khác gì những sản phẩm đan lát truyền thống ở Việt Nam. Mà những mặt hàng đan lát thủ công như vậy được bán với giá khá bình dân nên nhìn chiếc túi của thương hiệu H&M, nhiều người cho rằng giá được bán theo độ nổi tiếng của thương hiệu. 

Tuy nhiên bên cạnh đó, những người sành hàng hiệu thì cho rằng chiếc túi này được làm từ cói trồng theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của hãng, làm hoàn toàn thủ công, dưới bàn tay của những nghệ nhân lành nghề nhất của Indonesia và phải mất 180 giờ lao động mới hoàn thành. Sản phẩm được xử lý bằng công nghệ mới để không bị mối mọt theo thời gian… Chính vì vậy không thể so sánh nó với những chiếc giỏ xách của các bà, các mẹ ngày xưa.

Không chỉ chiếc túi cói này, những chiếc túi giống chiếc làn đi chợ khác cách đây hơn chục năm cũng xuất hiện trong nhiều cửa hàng thời trang thương hiệu quốc tế với giá gần 800.000 đồng.

tui coi 3

 

Trước đó, một mẫu sandal Gucci 11 triệu cũng gây sốt khi giống hệt đôi dép rọ Việt Nam giá rẻ. Sản phẩm này được gia công hoàn toàn tại Italy có chiếc bên phải gắn logo "GG" của nhà mốt, chiếc bên trái gắn họa tiết đầu mèo. Theo quảng cáo của hãng, sản phẩm được làm từ cao su cao cấp và được gia công hoàn toàn tại Ý. Và vì thế, giá thành của “Rubber buckle strap sandal” cũng có giá cao chẳng kém cạnh các sản phẩm Gucci trước đó.

Đối với các fashionista thế giới, thiết kế này khá mới lạ và có thể sẽ chiếm được nhiều cảm tình trong tương lai. Tuy nhiên, những người quan tâm thời trang tại Việt Nam đã nhanh chóng nhận ra hình bóng của đôi dép cao su bảo hộ có giá chưa đến 100 nghìn đồng ở sản phẩm này.

tui coi 4

 

Xét về hình dáng, sandal Gucci và dép rọ Việt Nam tương đồng với nhau tới 99%, thậm chí dép rọ Việt Nam còn có nhiều màu sắc, nhiều biến tấu hơn, trong khi sandal từ nhà mốt nước Ý chỉ có hai màu, xanh lục và đen tuyền.

Hạ Vi


Vinamilk
Sunshine
Máy lọc nước

Xuân Tài