SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 27/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Xoài Việt Nam chính thức được đưa vào thị trường Mỹ

11:00, 04/12/2017
(SHTT) - Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Washington D.C (Mỹ) cho biết Mỹ đã chính thức mở cửa thị trường cho trái xoài Việt Nam.
xoai

 Xoài Việt Nam chính thức được đưa vào thị trường Mỹ (Ảnh minh họa)

Bộ Nông nghiệp Mỹ đã chính thức cho phép nhập khẩu trái xoài tươi từ Việt Nam vào Mỹ - theo ông Đào Trần Nhân, Tham tán Công sứ - trưởng đại diện Thương vụ tại Mỹ.

Cơ quan Kiểm dịch sức khoẻ động thực vật thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ công bố giấy phép có hiệu lực bắt đầu từ ngày 29/12 cho trái xoài tươi của Việt Nam được nhập khẩu vào thị trường Mỹ.

Xoài tươi từ Việt Nam sẽ vào thị trường Mỹ với điều kiện phải được kiểm soát một cách có hệ thống bao gồm tuân thủ các điều kiện về nhà vườn và cơ sở đóng gói, xử lý chiếu xạ, và kiểm dịch tại cửa khẩu nhập.

Trái xoài Việt Nam cũng phải được nhập khẩu thông qua hình thức các lô hàng thương mại và kèm theo giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật do một cơ quan kiểm dịch quốc gia của Việt Nam cấp với điều kiện kèm theo khẳng định lô hàng đã được kiểm dịch và không có chủng nấm Macrophoma, bọ cánh cứng và xoài không bị đốm đen, bọ bạc lá.

Đây là một trong những kết quả của cam kết tiếp tục mở cửa thị trường cho hàng hoá giữa Việt Nam và Hoa Kỳ được lãnh đạo hai nước khẳng định trong chuyến thăm Việt Nam vừa qua của Tổng thống Donald Trump và được nêu trong Tuyên bố chung giữa hai nước.

Tại buổi tiệc chiêu đãi Tổng thống Trump, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng mời Tổng thống Trump và các đoàn viên thưởng thức món xoài cát Hoà Lộc.

PV

Tin khác

Kinh tế 9 giờ trước
(SHTT) - Vào ngày Tết, trên mâm cơm cúng ông bà tổ tiên của người miền Bắc, bát canh măng khô nấu cùng sườn lợn hay thịt ngan dường như đã là món ăn không thể thiếu.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Ngày 14 đến ngày 22/9, tại thị trấn Thiệu Hoá và xã Minh Tâm, UBND huyện Thiệu Hóa phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Phiên chợ giới thiệu nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2023.
Media 4 ngày trước
(SHTT) - Tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ (Hà Nội), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã phối hợp Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc.
Kinh tế 5 ngày trước
Dù thị trường bánh trung thu năm nay được nhiều tiểu thương cho biết bán chậm nhưng mới đây, Tập đoàn KIDO cho biết bánh trung thu của công ty này ‘cháy hàng’ trên toàn quốc.
Kinh tế 1 tuần trước
Tận dụng nguồn nguyên liệu bản địa, các doanh nghiệp khởi nghiệp đầu tư chế biến sâu nâng cao giá trị sản phẩm.