SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 12/04/2024
  • Click để copy

Xin điều chỉnh quy hoạch 3 khu vực thuộc Khu đô thị sáng tạo phía Đông TP.HCM

11:47, 28/05/2020
(SHTT) - Mới đây, thông tin từ Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM cho biết, đơn vị đã đề xuất UBND TP.HCM chủ trương điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đối với 3 khu vực gồm: Linh Trung, Tam Đa và Trường Thọ để hình thành Khu đô thị sáng tạo phía Đông thành phố.

Cụ thể, khu Linh Trung kết nối Đại học Quốc gia và Khu công nghệ cao TP.HCM, thành Trung tâm Công nghệ giáo dục và Khu Công nghệ cao Thành phố – Trung tâm sản xuất tự động thuộc phường Linh Trung (quận Thủ Đức) với tổng diện tích gần 28 ha.

Khu vực xin điều chỉnh tiếp theo là khu Tam Đa thành Trung tâm Công nghệ sinh thái, thuộc phường Trường Thạnh (quận 9) với diện tích 25ha.

image001

 

Còn khu Trường Thọ sẽ được điều chỉnh thành Đô thị tương lai thuộc phường Trường Thọ (quận Thủ Đức) với diện tích khoảng 8ha.

Theo Sở Quy hoạch - Kiến trúc, việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đối với 3 khu vực nói trên đảm bảo không làm thay đổi tính chất của khu vực lập điều chỉnh quy hoạch và các khu vực khác trong đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đã được phê duyệt.

Việc điều chỉnh sẽ làm tăng cường khả năng quản lý quy hoạch phát triển đô thị, hấp dẫn kêu gọi đầu tư và tăng hiệu quả khai thác, sử dụng đất đô thị; tránh ảnh hưởng, gây xáo trộn lớn đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân trong khu vực điều chỉnh quy hoạch.

Trước đó, Sở Quy hoạch Kiến trúc đã có báo cáo UBND TP.HCM triển khai nghiên cứu định hướng quy hoạch chung thành phố phía Đông, các quy hoạch phân khu và hướng dẫn thực hiện quy hoạch khu đô thị sáng tạo tương tác phía Đông Thành phố (quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức).

Để đẩy nhanh tiến độ kêu gọi đầu tư và thực hiện một số dự án trong năm 2020, Sở Quy hoạch Kiến trúc xin chủ trương điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/ 2000 đối với 3 khu vực phía Đông thành phố.

Quang Anh

Tin khác

Tin tức 56 phút trước
Người dân và du khách phấn khởi khi được trải nghiệm xe điện bốn bánh chạy bằng năng lượng điện ngắm TP.HCM.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Với tiềm năng và lợi thế về tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn đa dạng, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đang là những điểm đến thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Ngày 10/4 vừa qua, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã chính thức cắt băng khai trương Trung tâm dữ liệu Viettel Hòa Lạc với công suất 30MW. Đây cũng là trung tâm sữ liệu lớn nhất Việt Nam tính tới thời điểm hiện nay.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Gần đây, nhiều người dùng mạng xã hội đồng loạt chia sẻ thông tin về việc nếu nhận được thông báo "Xác minh ID Apple", điện thoại sẽ bị chiếm tài khoản. Cảnh báo này đã gây hoang mang cho dư luận, nhất là những người sử dụng thiết bị iOS của Apple.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật TP Hà Nội đã phối hợp với Hội cầu đường Hà Nội, BQL dự án đường sắt đô thị Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học "Đường sắt đô thị trong hệ thống giao thông thông minh nhằm giảm ùn tắc giao thông, tiến tới giảm phương tiện giao thông cá nhân".