SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 07/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Xiaomi và những lần phải ra tòa vì vi phạm sáng chế

11:00, 13/08/2018
(SHTT) - Cũng như nhiều hãng công nghệ khác, Xiaomi đã không ít lần vướng vào những vụ kiện sáng chế, ảnh hưởng lớn tới kinh tế và uy tín.

Coolpad kiện Xiaomi vi phạm bằng sáng chế, yêu cầu ngừng bán loạt smartphone Xiaomi bao gồm Mi Mix 2

CoolPad đã nộp đơn kiện Xiaomi tại Trung Quốc với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế và yêu cầu Xiaomi phải ngừng bán Mi 6, Mi Mix 2, Mi Max 2, Mi Note 3, Mi 5X, Redmi Note 4X. Cụ thể, công ty con của CoolPad - Yulong đã đệ đơn lên tòa án tỉnh Giang Tô để kiện Xiaomi vì vi phạm bằng sáng chế giao diện người dùng, thiết kế card nhiều sim, cơ chế quản lý icon, thông báo,..

xiaomi

 

Jiang Chao - CEO của CoolPad Group và Syed Tajuddin - giám đốc điều hành CoolPad Ấn Độ nói rằng họ sẽ theo đuổi vụ kiện này để bảo vệ quyền lợi, bảo vệ bằng sáng chế, thành quả làm việc ngày đêm của hàng ngàn kỹ sư R&D suốt 25 năm,.. Ngoài việc yêu cầu ngừng bán và ngừng sản xuất, CoolPad thậm chí còn đòi Xiaomi phải bồi thường tổn thất vì đã sử dụng bằng sáng chế mà không được phép. Trong bối cảnh Xiaomi sắp tiến tới bước ngoặt lịch sử, phát hành cổ phiếu lên sàn chứng khoán Hồng Kông thì động thái của CoolPad hẳn sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều.

Xiaomi vi phạm bằng sáng chế của Ericsson

Tòa án tối cao Delhi đã ra lệnh ngừng bán hàng của hãng Xiaomi đồng thời cũng ngừng việc quảng cáo, sản xuất hay nhập khẩu điện thoại Xiaomi tại Ấn Độ. Xảy ra vụ việc này là do công ty Xiaomi vi phạm bằng sáng chế của Ericsson. Với bản quyển sáng chế của mình, Ericsson có quyền ngăn chặn Xiaomi và ngăn ngừa việc Xiaomi bán điện thoại tại Ấn Độ.

xiaomi 1

 

Theo Ericsson thì công ty đã cố gắng liên lạc với Xiaomi nhiều lần nhưng mọi thông báo đều bị bỏ qua. Khi nhận được hỏi về lệnh cấm thì Xiaomi cho biết họ chưa nhận được bất kỳ thông báo nào của tòa án, họ sẽ làm việc với tòa án và công ty Ericsson để giải quyết vấn đề này.

Đến bây giờ thì tất cả những chiếc điện thoại thông minh Xiaomi sẽ không còn có mặt ở Flipkart. Điều này sẽ tiếp tục kéo dài hay kết thúc phụ thuộc vào thông báo chính thức từ Tòa án tối cao Delhi.

Xiaomi bị kiện, yêu cầu bồi thường 7,5 triệu đô la vì 'vi phạm bằng sáng chế'

Xiaomi đã bị kiện, yêu cầu bồi thường 7,5 triệu đô la, vì vi phạm bằng sáng chế 3GPP của Yuan Gongyi. Bằng sáng chế này có mã số: ZL00800381.5, ban đầu là tài sản trí tuệ của Công ty TNHH Công nghệ Jinqiao (New Jersey, Hoa Kỳ), sau đó được chuyển cho Yuan Gongyi vào ngày 6/12/2016.

xiaomi 2

 

Cụ thể, Gongyi vừa tuyên bố, Xiaomi đã sử dụng công nghệ được cấp bằng sáng chế của mình trong các điện thoại Mi 5X, Mi Max 2 và Mi Note 3 được bán ở Trung Quốc mà chưa có sự cho phép.

Theo nguyên đơn, việc sản xuất và bán các thiết bị này mà không có sự cho phép của công ty được bảo hộ bằng sáng chế. Nội dung vụ kiện đã được chuyển đến Công ty TNHH Công nghệ Xiaomi, và Công ty TNHH Công nghệ Truyền thông Xiaomi.

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - BMW đã thiết kế ra các tấm pin mặt trời siêu mỏng giúp sạc pin ô tô thông qua cửa sổ trời, kính chắn gió và cửa sổ. Công nghệ này sẽ sớm áp dụng lên các mẫu xe điện của hãng trong tương lai.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
Nhận thấy lượng rác thải từ vỏ cam chưa qua xử lý còn khá lớn, ảnh hưởng đến chất lượng môi trường đô thị, Trịnh Công Qui (Sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành) cùng các cộng sự đã thực hiện dự án "Q GREEN - Nghiên cứu và ứng dụng vỏ trái cam trong sản xuất tinh dầu và phân bón".
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 23/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức cuộc họp Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật nhà nông” toàn quốc lần thứ IX (2021 – 2022). Ban Tổ chức đã nhận được 97 giải pháp sáng tạo kỹ thuật của 22 tỉnh, thành phố tham gia.
Tài sản trí tuệ 3 tuần trước
Hiện nay thói quen phân loại rác tại nguồn còn thấp, hệ thống thu gom yếu, lượng rác thải chưa qua xử lý tại các đô thị và vùng nông thôn có xu hướng tăng lên mỗi ngày. Điều đó đòi hỏi cần có những giải pháp công nghệ thông minh giúp quản lý phân loại và thu gom rác tái chế.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
Trải qua nhiều vòng thi đấu, tranh biện sôi nổi, dự án ‘Cá Cơm xanh’ xuất sắc thắng giải nhất ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo KGU Startup lần 3 năm 2022 do Trường Đại học Kiên Giang tổ chức.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới