SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 25/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Xiaomi và những lần phải ra tòa vì vi phạm sáng chế

11:00, 13/08/2018
(SHTT) - Cũng như nhiều hãng công nghệ khác, Xiaomi đã không ít lần vướng vào những vụ kiện sáng chế, ảnh hưởng lớn tới kinh tế và uy tín.

Coolpad kiện Xiaomi vi phạm bằng sáng chế, yêu cầu ngừng bán loạt smartphone Xiaomi bao gồm Mi Mix 2

CoolPad đã nộp đơn kiện Xiaomi tại Trung Quốc với cáo buộc vi phạm bằng sáng chế và yêu cầu Xiaomi phải ngừng bán Mi 6, Mi Mix 2, Mi Max 2, Mi Note 3, Mi 5X, Redmi Note 4X. Cụ thể, công ty con của CoolPad - Yulong đã đệ đơn lên tòa án tỉnh Giang Tô để kiện Xiaomi vì vi phạm bằng sáng chế giao diện người dùng, thiết kế card nhiều sim, cơ chế quản lý icon, thông báo,..

xiaomi

 

Jiang Chao - CEO của CoolPad Group và Syed Tajuddin - giám đốc điều hành CoolPad Ấn Độ nói rằng họ sẽ theo đuổi vụ kiện này để bảo vệ quyền lợi, bảo vệ bằng sáng chế, thành quả làm việc ngày đêm của hàng ngàn kỹ sư R&D suốt 25 năm,.. Ngoài việc yêu cầu ngừng bán và ngừng sản xuất, CoolPad thậm chí còn đòi Xiaomi phải bồi thường tổn thất vì đã sử dụng bằng sáng chế mà không được phép. Trong bối cảnh Xiaomi sắp tiến tới bước ngoặt lịch sử, phát hành cổ phiếu lên sàn chứng khoán Hồng Kông thì động thái của CoolPad hẳn sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều.

Xiaomi vi phạm bằng sáng chế của Ericsson

Tòa án tối cao Delhi đã ra lệnh ngừng bán hàng của hãng Xiaomi đồng thời cũng ngừng việc quảng cáo, sản xuất hay nhập khẩu điện thoại Xiaomi tại Ấn Độ. Xảy ra vụ việc này là do công ty Xiaomi vi phạm bằng sáng chế của Ericsson. Với bản quyển sáng chế của mình, Ericsson có quyền ngăn chặn Xiaomi và ngăn ngừa việc Xiaomi bán điện thoại tại Ấn Độ.

xiaomi 1

 

Theo Ericsson thì công ty đã cố gắng liên lạc với Xiaomi nhiều lần nhưng mọi thông báo đều bị bỏ qua. Khi nhận được hỏi về lệnh cấm thì Xiaomi cho biết họ chưa nhận được bất kỳ thông báo nào của tòa án, họ sẽ làm việc với tòa án và công ty Ericsson để giải quyết vấn đề này.

Đến bây giờ thì tất cả những chiếc điện thoại thông minh Xiaomi sẽ không còn có mặt ở Flipkart. Điều này sẽ tiếp tục kéo dài hay kết thúc phụ thuộc vào thông báo chính thức từ Tòa án tối cao Delhi.

Xiaomi bị kiện, yêu cầu bồi thường 7,5 triệu đô la vì 'vi phạm bằng sáng chế'

Xiaomi đã bị kiện, yêu cầu bồi thường 7,5 triệu đô la, vì vi phạm bằng sáng chế 3GPP của Yuan Gongyi. Bằng sáng chế này có mã số: ZL00800381.5, ban đầu là tài sản trí tuệ của Công ty TNHH Công nghệ Jinqiao (New Jersey, Hoa Kỳ), sau đó được chuyển cho Yuan Gongyi vào ngày 6/12/2016.

xiaomi 2

 

Cụ thể, Gongyi vừa tuyên bố, Xiaomi đã sử dụng công nghệ được cấp bằng sáng chế của mình trong các điện thoại Mi 5X, Mi Max 2 và Mi Note 3 được bán ở Trung Quốc mà chưa có sự cho phép.

Theo nguyên đơn, việc sản xuất và bán các thiết bị này mà không có sự cho phép của công ty được bảo hộ bằng sáng chế. Nội dung vụ kiện đã được chuyển đến Công ty TNHH Công nghệ Xiaomi, và Công ty TNHH Công nghệ Truyền thông Xiaomi.

Tin khác

Tài sản trí tuệ 21 giờ trước
(SHTT) - Anh chàng Dương Thanh Tới ở xã Quảng Yên, huyện Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ) được nhiều người biết đến khi chế tạo thành công mẫu xe jeep thùng và sáng chế ra nhiều loại máy móc giúp ích cho việc sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân nơi đây.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore gần đây đã tuyên bố phát triển thành công quy trình hoàn toàn mới biến vỏ sầu riêng thành băng y tế kháng khuẩn.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - LetsGoDigital mới đây đã tiết lộ sáng chế cho smartphone màn hình gập kèm bút cảm ứng của Fujifilm. Với bằng sáng chế mới, rất có thể hãng sản xuất máy ảnh nối tiếng này đang lên kế hoạch lấn sân sang thị trường smartphone.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Nhà sản xuất EVOC Sports mới đây đã giới thiệu sản phẩm balo tích hợp túi khí Commute Air Pro 18 dành cho người đi xe đạp. Sản phẩm được trang bị cảm biến chuyển động để phát hiện tai nạn và nhanh chóng bung túi khí chỉ trong 0,2 giây giúp hạn chế các va chạm khi xảy ra tai nạn.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Pennsylvania (Mỹ) mới đây đã phát triển thành công một loại vật liệu graphene 3D, dạng xoắn nhằm khắc phục những hạn chế về khả năng tương tác điện cực của chip lượng tử.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE