SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 19/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Xiaomi được cấp bằng sáng chế mặt nạ thông minh

15:44, 20/02/2020
(SHTT) - Mặt nạ thông minh vừa được cấp bằng sáng chế từ USPTO của Xiaomi là thiết bị được tích hợp cảm biến để thu thập dữ liệu về trạng thái của người dùng cũng như chất lượng không khí môi trường theo thời gian thực.

Theo trang Gizmochina, Xiaomi vừa được cấp một bằng sáng chế về một chiếc mặt nạ thông minh từ Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế Hoa Kỳ (USPTO).

Theo phần mô tả sáng chế, đây sẽ là một chiếc mặt nạ thông minh được Xiaomi trang bị bộ xử lý để tính toán tất cả dữ liệu do các cảm biến trên mặt nạ thu thập được.

Không những thế, bằng sáng chế còn cho thấy mặt nạ thông minh Xiaomi còn được tích hợp một loạt các cảm biến như gia tốc kế và con quay hồi chuyển để giúp phát hiện người dùng đang di chuyển hay đứng yên. Các cảm biến trên mặt nạ thông minh Xiaomi có thể thu thập được rất nhiều dữ liệu của người dùng như tổng thời gian đeo, độ hấp thụ ô nhiễm, nhịp thở, số lần thở,… .

bang-sang-che-Xiaomi-1

 Khẩu trang thông minh của Xiaomi có thể thu thập dữ liệu sức khỏe và dữ liệu môi trường xung quanh người đeo theo thời gian thực.

Những dữ liệu này sẽ được lưu trữ thông qua một mô-đun lưu trữ và nó cũng có thể được chuyển sang các thiết bị khác nhờ mô-đun kết nối. Và để làm được những điều này thì chiếc mặt nạ thông minh của Xiaomi còn được tích hợp một viên pin.

Mặt nạ này cũng có thể kết nối với một ứng dụng di động để hiển thị tất cả dữ liệu theo thời gian thực cùng với việc cung cấp thông tin về thời tiết và chất lượng không khí của thành phố mà người dùng đang sinh sống. Do đó, có vẻ như mặt nạ thông minh của Xiaomi cũng có thể phát hiện các bệnh về hô hấp của người dùng và thậm chí là đề xuất các phương pháp thở lành mạnh cho người dùng.

Ở thời điểm dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, thông tin về bằng sáng chế của Xiaomi đã giành được rất nhiều sự chú ý.

Hiện hãng sản xuất vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin nào về kế hoạch hiện thực hóa sáng chế này.

Nam An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Sinh ra trong gia đình có truyền thống lâu đời gắn bó với nghề gốm thủ công ở Làng gốm cổ Bát Tràng, Nghệ nhân Phạm Anh Đức đã có nhiều năm tìm tòi, thử nghiệm và đã phục chế thành công sản phẩm biến thể đặc biệt quý hiếm của men huyết dụ.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Tập đoàn sản xuất thép Nippon Steel Corp. (Nhật Bản) đã đệ đơn kiện Toyota với cáo buộc vi phạm quy định về bằng sáng chế liên quan đến sản phẩm thép chủ chốt cho xe điện.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Việc tra cứu thông tin sáng chế là công việc rất cần thiết đối với doanh nghiệp để có thể định hướng phát triển sản phẩm, tránh xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) của người khác và xây dựng tài sản SHTT.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, 2 nam sinh Hà Tĩnh đã cùng sáng tạo thành công thiết bị thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ người khiếm thị. Sản phẩm này đã giúp 2 em ghi danh vào Sách vàng sáng tạo Việt Nam 2021.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Đó là quy định tại Thông tư 75/2021/TT-BTC do Bộ Tài chính mới ban hành hướng dẫn về quản lý tài chính thực hiện Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE