SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 01/04/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Xiaomi được cấp bằng sáng chế camera pop-up kép cực độc

07:12, 13/10/2020
(SHTT) - LetsGoDigital mới đây đã tiết lộ 1 sáng chế mới cực độc của Xiaomi. Hình ảnh mô tả cho thấy 1 chiếc điện thoại được trang bị tới 2 camera pop-up như ăng-ten.

Theo các hình ảnh minh họa trong sáng chế này, hai cụm camera pop-up bật lên theo hình chữ V không chỉ mang đến sự độc đáo, thu hút sự chú ý cho chiếc smartphone, mà còn đảm nhận những vai trò cực kỳ quan trọng với thiết bị. Hệ thống pop-up này sẽ bao gồm bốn camera - hai cảm biến đóng vai trò là camera selfie và hai cảm biến còn lại phục vụ mục đích của cụm camera chính. Tuy nhiên, đèn flash lại không được tích hợp trên cụm pop-up mà lại nằm ở góc trên bên phải mặt lưng. 

bang-sang-che-xiaomi-smartphone-voi-camera-pop-up1

 

Bằng sáng chế cũng cho thấy chiếc điện thoại này thông minh này sẽ sở hữu màn hình phẳng và cung cấp quyền truy cập vào ba nút vật lý. Các tính năng khác bao gồm kết nối USB-C, loa kép, và mic thu âm ở trên cùng.

Trước đó, vào khoảng giữa tháng 1 năm nay, Xiaomi cũng được cấp 1 bằng sáng chế cho thiết kế smartphone với 7 camera pop-up trong một mô đun camera bật lên duy nhất.

xiaomi-didongviet-2

 

Theo hình ảnh được phát hiện trong bằng sáng chế, thiết bị đến từ Xiaomi sẽ có một cụm camera pop-up với kích thước khá dài so với những thiết bị đến từ các nhà sản xuất khác. Ngoài ra, các cảm biến sẽ được đặt ở cả mặt trước và mặt sau thay vì chỉ ở mỗi mặt trước. Hình ảnh phác thảo thiết kế cho thấy Xiaomi có 3 tùy chọn khác nhau với số camera tích hợp lần lượt là 4, 5 và 7.

Do số lượng camera được tích hợp khá lớn, do đó, cụm máy ảnh “thò thụt” này dài hơn khá nhiều so với những smartphone đến từ các nhà sản xuất khác.

Nhiều người nhận định việc đưa quá nhiều cảm biến máy ảnh vào một phần không gian có kích thước không quá lớn như thiết kế là điều không tưởng, do đó, khả năng sáng chế này có thể hiện thực hóa là rất ít.

Hiện Xiaomi vẫn chưa đưa ra thêm bất cứ thông tin nào về các sáng chế này.

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Apple gần đây đã nộp bằng sáng chế giới thiệu một công nghệ cảm biến dưới màn hình có thể được sử dụng cho sinh trắc học và điều khiển cử chỉ trong iPhone và Đồng hồ thông minh.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Ở các quốc gia như Ấn Độ, một lượng lớn chất thải thuốc nhuộm độc hại từ ngành dệt may được thải trực tiếp vào nguồn nước, có khả năng gây hại cho con người và môi trường. Do đó, các nhà nghiên cứu đã chế tạo ra phương tiện lọc mới có thể loại bỏ phần lớn thuốc nhuộm từ nước thải.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) – Mới đây, gã khổng lồ ngành gaming, Sony Interactive Entertainment, xin cấp bằng sáng chế cho khung NFT trên nhiều trò chơi, thiết bị và bảng điều khiển khác nhau.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, các nhà khoa học đã phát minh ra một miếng đệm lót sinh học có tên FreshTech có khả năng kéo dài thời gian sử dụng của rau củ. Đây là một ví dụ về các phát minh dựa trên nghiên cứu giúp giải quyết các thách thức liên quan đến an ninh lương thực và tính bền vững.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, nghiên cứu về cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc xác định và xử lý lượng thông tin khổng lồ của bằng sáng chế thay vì sử dụng cách phân tích văn bản thông thường đã được đăng tải trên Tạp chí Quốc tế về Quản lý Sở hữu Trí tuệ.