SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 19/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Xiaomi có thêm bằng sáng chế mới hứa hẹn công nghệ bảo mật 'cực xịn' trong tương lai

10:24, 10/01/2022
(SHTT) - Thông tin từ trang Gizmochina cho biết, hãng công nghệ Xiaomi mới đây đã nhận được bằng sáng chế về công nghệ cảm biến mới cho phép người dùng sử dụng cảm biến vân tay trên bất kỳ vị trí nào của màn hình thiết bị.

Theo đó, với sáng chế này, người dùng sẽ không cần phải quét vân tay ở một vị trí cố định như công nghệ có trên một số thiết bị điện thoại thông minh hiện nay để đăng ký bảo mật mà có thể quét ở bất kỳ vị trí nào trên màn hình để thao tác.

Như vậy, khi muốn cài đặt bảo mật vân tay trên smartphone, người dùng chạm ngón tay vào màn hình, lúc này cảm ứng điện dung sẽ ghi lại vị trí và hình dạng của đầu ngón tay. Sau đó, dãy bộ phát đèn LED hồng ngoại sẽ phát ánh sáng ra màn hình.

3ca15d8bf6c91f9746d8

 

Ánh sáng cảm biến hồng ngoại sau khi tiếp xúc với đầu ngón tay và các đầu thu ánh sáng hồng ngoại sẽ được phản xạ trở lại. các dữ liệu về tốc độ ánh sáng hồng ngoại sẽ được sử dụng để nhận diện vân tay của người dùng.

Hệ thống cảm biến được tích hợp trên thiết bị sau đó sẽ so sánh thông tin này với chi tiết vân tay đã lưu của người dùng đã lưu đã thực hiện xác thực danh tính. Nếu kết quả so sánh trùng khớp, người dùng có thể mở khóa smartphone bằng cách đặt tay ở bất kỳ vị trí nào trên màn hình để mở máy.

62a90483afc1469f1fd0

 

Được biết, Xiaomi không phải là 'kẻ tiên phong'  trong công nghệ bảo mật tân tiến này. Trước đó vào tháng 8/2020, hãng công nghệ đồng hương, Huawei cũng đã thực hiện nộp bằng sáng chế cho công nghệ quét dấu vân tay toàn màn hình tại 6 thị trường, bao gồm Trung Quốc, Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ.

Tuy nhiên, công nghệ này vẫn chưa được công bố, nguyên nhân có thể là do các lệnh trừng phạt về nguồn cung đối với Huawei. Các chuyên gia hy vọng rằng Xiaomi sẽ sớm đưa công nghệ này lên thị trường điện thoại thông minh. 

Công nghệ mới được đánh giá có thể tạo nên sức hút lớn đối với khách hàng khi sản phẩm chính thức được bán ra thị trường trong tương lai.

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng đột biến, cũng là dịp các loại bánh kẹo tự làm (handmade) vào mùa. Ða dạng về chủng loại, tuy nhiên, chất lượng, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm… là những điều người dân vẫn băn khoăn về các loại bánh kẹo này.
Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Sau thời gian triển khai đợt cao điểm kiểm tra hàng hóa Tết Nguyên đán Nhâm Dần, lực lượng chức năng tại Hà Nội và các địa phương đã phát hiện nhiều vụ thực phẩm bẩn, thực phẩm giả tràn về thành phố…
Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Thông tin từ Tổng Cục QLTT cho biết, mới đây, lực lượng chức năng trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tiến hàng kiểm tra 1 số địa điểm thuộc chuỗi "Hệ thống Ngôi Nhà Đức" và phát hiện nhiều sản phẩm vi phạm quy định về hàng hóa.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Cục QLTT tỉnh Long An vừa phát hiện và thu giữ hơn 4 tấn quần áo đã qua sử dụng và 250kg đồ sành, sứ các loại nghi nhập lậu.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Cục QLTT TP Cần Thơ cho biết vừa phát hiện và tịch thu 734kg sản phẩm thực phẩm lợn, cua, gà vi phạm nhãn hàng hóa tại quận Ninh Kiều.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE