Vinamilk

Xiaomi bị nghi "đạo nhái" tai nghe của Apple

(SHTT) - Sau khi chính thức trình làng tai nghe AirDots , rất nhiều người đã chia sẻ rằng họ thấy có khá nhiều sự tương đồng giữa sản phẩm này và chiếc AirPods của Apple. Sự tương đồng quá nhiều từ tên gọi tới chức năng khiến nhiều người dấy lên suy nghĩ Xiaomi đang cố bắt chước sản phẩm của Apple.

Xiaomi được biết đến là hãng chuyên sản xuất các loại phụ kiện công nghệ đơn giản, rẻ tiền nhưng vẫn mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất. Một trong những sản phẩm mà công ty vừa ra mắt là chiếc tai nghe không dây theo phong cách của AirPods với giá chỉ dưới 30 USD.

Mẫu tai nghe không dây mà Xiaomi vừa ra mắt có tên gọi AirDots. Một cái tên đầy tranh cãi khi phát âm của nó rất giống với AirPods của Apple.

gsmarena001

 

AirDots gồm 2 chiếc tai nghe rời kết nối với nhau và với điện thoại của người dùng thông qua sóng Bluetooth. Cũng giống như AirPods, AirDots của Xiaomi cũng có một hộp chứa kiêm nhiệm vụ sạc điện cho chiếc tai nghe. 

Tuy nhiên điểm khác biệt giữa sản phẩm của Xiaomi và Apple đó là về chất liệu. AirDots có phần nút tai được làm bằng silicone giúp âm thanh cô đọng hơn và đi kèm hỗ trợ Bluetooth 5.0.

Ưu điểm của AirDots là việc mẫu tai nghe này sử dụng loại vật liệu silicon, do vậy khả năng cách âm của nó được đánh giá khá tốt. AirDots cũng hỗ trợ công nghệ kết nối Bluetooth 5.0. Điểm thu hút nhất của mẫu tai nghe Xiaomi là mức giá rẻ giật mình, chỉ 30 USD.

airdots-2

 

Trước đó Oppo cũng cho ra mắt mẫu tai nghe không dây O-Free với giá 699 nhân dân tệ (100 USD), được cho là mang đến trải nghiệm gần giống với AirPod nhất.

Với việc Xiaomi tham gia vào thị trường tai nghe không dây, người dùng có thể dễ dàng tiếp cận những sản phẩm công nghệ với mức giá rẻ hơn so với mặt bằng chung. Hồi đầu năm nay, Xiaomi cũng ra mắt một sản phẩm phá giá thị trường với bộ sạc không dây có giá chỉ 15 USD.

Nam An