SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Xe ôm công nghệ Mai Linh có gì khác so với Uber, Grab?

15:29, 21/11/2017
(SHTT) - Sáng nay 20/11, Tập đoàn Mai Linh chính thức triển khai dịch vụ 'xe ôm công nghệ' Mai Linh Bike tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Xe ôm công nghệ Mai Linh đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng.

Mai Linh rầm rộ tuyển tài xế để triển khai dịch vụ 'xe ôm công nghệ' Mai Linh Bike

Sáng nay 20/11, Tập đoàn Mai Linh chính thức triển khai dịch vụ 'xe ôm công nghệ' Mai Linh Bike tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

Theo Zing, sau khi tuyên bố ra mắt ứng dụng xe ôm công nghệ, Mai Linh ngay lập tức tuyển dụng tài xế chạy xe một cách rầm rộ.

Tại trụ sở của Mai Linh Miền Bắc trên đường Hoàng Quốc Việt (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), công ty đặt một chiếc bàn tuyển dụng ngay tại vỉa hè, trước cổng cơ quan để tiến hành thu hút tài xế. Tại bàn tuyển dụng, tài xế có thể đăng ký nhanh chóng sau đó được đưa lên trụ sở để làm các thủ tục tiếp theo.

Các giấy tờ được yêu cầu khi đến đăng ký trở thành đối tác là bằng lái xe, giấy đăng ký xe, bảo hiểm xe máy, sổ hộ khẩu và sơ yếu lý lịch… Nếu được chấn nhận, nhân viên của Mai Linh sẽ tiến hành kiểm tra và chụp lại biển số của tài xế.

Ứng viên tiếp tục được đưa lên trụ sở để đăng ký và khai thêm một số thông tin. Hồ sơ sẽ được xử lý nhanh chóng để tiến hành các bước tiếp theo. Theo một số tài xế, chỉ sau khi nộp hồ sơ khoảng 1-2 tiếng họ đã được mời tham gia một lớp tập huấn ngắn kéo dài khoảng 1 giờ về cách sử dụng ứng dụng, các chính sách chiết khấu với tài xế, các giao tiếp và phục vụ khách hàng…

Xe om cong nghe anh mai linh

Xe ôm công nghệ Mai Linh có gì khác so với Uber, Grab? 

Xe ôm công nghệ Mai Linh có gì khác so với Uber, Grab?

Ông Hồ Huy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mai Linh cho biết với ứng dụng Mai Linh Bike, người dùng không còn phải ra ngõ đón xe ôm mà chỉ cần một điện thoại kết nối mạng thì có thể đặt xe đi bất cứ đâu, giá thành hợp lý... Người dùng khi sử dụng ứng dụng này sẽ được biết đầy đủ thông tin lái xe, từ họ tên, hình ảnh, biển kiểm soát đến số điện thoại lái xe.

Theo Người Lao Động, riêng về giá cước, Mai Linh Bike không chênh lệch nhiều so với GrabBike, UberMoto. Đơn vị này khẳng định sẽ không tăng giá trong giờ cao điểm.

Cụ thể, với loại xe thông thường, Mai Linh Bike áp dụng mức giá 11.000 đồng/2 km đầu tiên và 3.700 đồng/km tiếp theo. Với loại hình Premium - có dịch vụ tốt hơn, mức giá áp dụng gần gấp đôi thông thường, với 20.000 đồng/2km đầu tiên và 7.000 đồng/km tiếp theo. Trong giai đoạn thử nghiệm, biểu tượng Premium Bike được cập nhật trong ứng dụng của Mai Linh nhưng hiện đã tạm thời gỡ bỏ để chuẩn bị triển khai giai đoạn 2.

Ông Hồ Huy cho biết để thu hút tài xế và cạnh tranh với Grab, Uber, trong 2 tháng đầu ra mắt dịch vụ Mai Linh Bike, đơn vị sẽ miễn phí cho các tài xế hoạt động. Sau đó, tỉ lệ mà tài xế đóng cho Mai Linh là 15% - thấp hơn so với mức 20%-25% mà Grab và Uber đang áp dụng.

Các tài xế muốn trở thành đối tác của Mai Linh phải qua một khóa đào tạo và khi được nhận sẽ nộp khoản tiền duy trì tài khoản 100.000 đồng.

PV (t/h)

Tin khác

Thương hiệu 2 ngày trước
Vào ngày Lễ Vu Lan, con cái thường tỏ lòng biết ơn, sự hiếu thảo bằng những món quà ý nghĩa, gửi gắm ý nguyện tới cha mẹ. Để gởi trao những món quà mang ý nghĩa tri ân cha mẹ, Golden Gift đã ra mắt bộ sưu tập “Quà tặng Vu Lan” trong dịp này.
Kinh tế 5 ngày trước
(SHTT) - Nhu cầu mua kit test cúm A tăng đột biến đã khiến thị trường chợ đen lũng đoạn, đẩy giá lên cao gây tâm lý hoang mang ảnh hưởng đời sống của người dân. Các chuyên gia đã đưa ra các khuyến cáo cho người tiêu dùng.
Kinh tế 5 ngày trước
(SHTT) - Ngày 04/8/2022, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên có Công điện gửi Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT, Thủ trưởng Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội.
Kinh tế 5 ngày trước
(SHTT) - Sau nhiều lần điều chỉnh, giá xăng, dầu hiện nay đã giảm về mức tương đương với thời điểm tháng 1/2022. Tuy nhiên, giá nhiều mặt hàng, như cước vận tải hành khách, vận tải hàng hóa, lương thực, thực phẩm vẫn neo cao, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống nhân dân.
Kinh tế 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 1/8/ 2022, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1514/QĐ-BCT áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với một số sản phẩm đường mía nhập khẩu từ Vương quốc Cam-pu-chia, Cộng hòa In-đô-nê-xi-a, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Ma-lai-xi-a và Cộng hòa liên bang Mi-an-ma.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE