Vinamilk

Xe lỗi hệ thống lái, Tesla thu hồi 123.000 xe Model S

(SHTT) – Đây có thể coi là chiến dịch thu hồi xe lớn nhất trong lịch sử hãng Tesla.

Vào ngày 29/3 vừa qua, Tesla đã đưa ra thông báo chính thức về việc tiến hành thu hồi 123.000 chiếc xe ô tô điện dòng Model S được sản xuất trước tháng 4/2016.

Mặc dù chưa có bất cứ ghi nhận nào về các sự cố do mẫu xe Model S gây ra nhưng vì nhà sản xuất đã phát hiện ra “tình trạng ăn mòn vượt quá ngưỡng cho phép của các bu-lông trong hệ thống lái điện” của các xe được phân phối tại các vùng có khí hậu hàn đới nên đã nhanh chóng tiến hành thu hồi nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Ngay sau khi thông báo chính thức được đưa ra chỉ một giờ, giá cổ phiếu của Tesla đã giảm tới 4%.

tesla 2

 

Trong thư thông báo gửi tới các khách hàng, Tesla đã viết:

“Nhằm đảm bảo sự an toàn cho khách hàng, Tesla sẽ chủ động thu hồi và thay thế hệ thống lái điện cho tất cả các mẫu xe thuộc dòng Model S được sản xuất trước tháng 4/2016. Hiện chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về các tai nạn do Model S gây ra.

Chúng tôi đã phát hiện ra tình trạnh ăn mòn vượt mức cho phép của các bu-lông trong hệ thống lái điện. Mặc dù chúng chỉ xảy ra với các xe ở điều kiện nhiệt độ cực thấp, đặc biệt là những nơi có sự xuất hiện của muối mỏ, nhưng Tesla vẫn đưa ra chiến dịch thu hồi xe trên toàn thế giới nhằm phòng tránh trường hợp các xe ở điều kiện khí hậu khác gặp phải vấn đề tương tự.

Các khách hàng vẫn có thể sử dụng xe bình thường nhưng hãy liên lạc với các trung tâm dịch vụ của Tesla trong khu vực sinh sống và lên lịch hẹn với chúng tôi sớm nhất có thể để đảm bảo lợi ích của bạn. Việc sửa chữa thường sẽ mất khoảng một tiếng đồng hồ".

tesla 1

 

Trước đó, vào năm 2015, hãng Tesla cũng từng thực hiện một chiến dịch thu hồi 90.000 xe Model S vì lỗi dây an toàn. Năm ngoái, 53.000 xe Model S và Model X cũng đã bị thu hồi do lỗi phanh đỗ.

Nguyễn Huế