SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 09/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Xe hơi Đông Nam Á: Xe hơi Việt Nam trong nhóm bán chậm nhất

11:23, 04/12/2017
(SHTT) - Việt Nam và Brunei có doanh số bán xe hơi sụt giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái, theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội xe Đông Nam Á tháng 11/2017.
xe- viet

Xe hơi Việt Nam trong nhóm bán chậm nhất  Đông Nam Á (Ảnh minh họa)

Theo con số chi tiết trong báo cáo, Việt Nam chạm mốc sụt giảm 4,2% so với tháng 11 năm ngoái, giảm từ gần 193.000 chiếc xuống còn gần 185.000 chiếc xe được bán ra. 

Trong khi đó, sụt giảm mạnh nhất là Brunei, thị trường giàu có này trong trạng thái bão hòa, khi tiếp tục giảm tới 7% so với năm ngoái, giảm từ hơn 9.400 xe xuống còn 8.700 xe.

Còn tại các thị trường như Thái Lan, Philippines, Indonesia, Malaysia đều có mức tăng trưởng tốt dao động từ 1-15%. Tuy nhiên, riêng thị trường mới mở cửa Myanmar đạt con số tăng trưởng đột biến lên 80%, từ hơn 2.900 xe lên 5.300 xe.

Toàn thị trường Đông Nam Á vẫn đón nhận tin vui khi chỉ số tăng trưởng đạt 5,6%. Nhưng, không mừng vội, dự báo tháng 12 mức tăng trưởng cũng tiếp tục giữ ở mức dè dặt chứ không nổi bật dù thời điểm kinh doanh cuối năm đã chính thức bắt đầu.

Nguyên nhân tại Việt Nam thị trường ô tô sụt giảm, sở dĩ do tâm lý chờ đợi giá cả cũng như sự phong phú sản phẩm từ các nước ASEAN khi thuế suất sắp về mức 0%. 

Mặc dù thế, nhưng các chuyên gia nhận định với nhiều quy định mới, hàng rào kỹ thuật như hiện nay người tiêu dùng khó kỳ vọng vào một viễn cảnh đột biến về giá cũng như sản phẩm.  

PV

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm các sinh viên đến từ Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế và Đại học Đà Nẵng mới đây đã nghiên cứu thành công nguyên mẫu áo thông minh giảm kích động cho trẻ tự kỷ và giúp em kiểm soát hành vi tốt hơn.
Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Google Maps mới đây đã mở rộng tính năng cảnh báo tắc đường tới tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tính năng này sẽ dựa vào tín hiệu GPS từ smartphone để báo trước cho chủ thiết bị nguy cơ tắc đường trong lộ trình.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, đây là mùa báo hiếu trong 12 mùa yêu thương. Đây là dịp con cái bày tỏ sự biết ơn, đền đáp công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành bằng những việc làm thiết thực và những món quà mang ý nghĩa cầu phúc lộc và bình an cho cha mẹ.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Quan niệm dân gian cho rằng, Vì tháng 7 cô hồn, vong linh vất vưởng hay đeo bám, quấy rối mọi người, làm ảnh hưởng tới tâm lý dẫn tới có những quyết định không được chính xác. Nên tháng 7 cô hồn không nên mua những vật dụng, của cải có giá trị lớn.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Theo quan niệm, tháng cô hồn là tháng ma quỷ và những điều kiêng kỵ đều là những lời truyền tụng từ dân gian mà khoa học vẫn chưa chứng minh được tính xác thực của tục lệ này. Với quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên mọi người vẫn chú trọng làm theo.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE