SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 06/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Xe đạp điện FUJI bị ‘sờ gáy’ vì xâm phạm bằng độc quyền sở hữu trí tuệ của Pega

14:00, 15/07/2017
(SHTT) - Cụ thể, kiểu loại xe đạp điện FUJI CAP – A2 do công ty Phú Sỹ đang sản xuất, lắp ráp có kiểu dáng xâm phạm quyền đối với kiểu dáng công nghiệp xe đạp điện CAP – A2 đang được bảo hộ theo Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp của công ty cổ phần xe điện toàn cầu Pega LTT

Theo đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) mới đây đã ra thông báo  số 3939/ĐKVN-VAQ ngày 06/07/2017 tới công ty cổ phần thương mại quốc tế Phú Sỹ (tên thường gọi là Fuji, địa chỉ: số 228 Nguyễn Văn Cừ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội, Địa chỉ xưởng lắp ráp: Xóm 2 thôn Văn Giáp, huyện Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội) về việc xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ về kiểu dáng công nghiệp.

Cụ thể,  kiểu loại xe đạp điện FUJI CAP – A2 do công ty Phú Sỹ đang sản xuất, lắp ráp có kiểu dáng xâm phạm quyền đối với kiểu dáng công nghiệp xe đạp điện CAP – A2 đang được bảo hộ theo Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp của công ty cổ phần xe điện toàn cầu Pega LTT (thương hiệu xe điện HKBike).

Chính vì vậy, Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu tạm đình chỉ hiệu lực giấy chứng nhận số 0010/VAQ14-01/17-00 ngày 18/04/2017 và việc cấp tem hợp quy cho Kiểu loại đạp điện FUJI CAP-A2 kể từ ngày 06/07/2017.

Cùng với đó, Cục Đăng kiểm bắt buộc FUJI tạm dừng việc đưa ra thị trường các xe FUJI CAP-A2 có các vi phạm so với Kiểu dáng công nghiệp xe đạp điện đang được bảo hộ của công ty Pega, thực hiện đúng luật Sở hữu trí tuệ.

Công ty Cổ phần Xe điện toàn cầu Pega LTT cho biết, ngày 7/7/2017, Công ty đã có Công văn số 070717/CV gửi Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc thông báo các sản phẩm của Cty bị làm nhái, xâm phạm bằng độc quyền sở hữu trí tuệ.

Được biết, Công ty Cổ phần xe điện toàn cầu Pega LTT hiện đang sản xuất và cung cấp các sản phẩm xe đạp điện, xe máy điện nhãn hiệu HKbike; Pega. Công ty này được biết đến là doanh nghiệp Việt đầu tiên tính tới thời điểm này chủ động từ thiết kế, nghiên cứu, sản xuất, lắp ráp sản phẩm, đến marketing và phân phối sản phẩm xe điện tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm của công ty xe điện này có 35% linh kiện được sản xuất tại Việt Nam, chiếm 85% giá trị xe.

xe-dien-viet-nam-cau-cuu-bo-cong-thuong-xe-gia-nhai

Một mẫu xe điện nhái sản phẩm của công ty Pega. 

Tuy nhiên, mấy ngày gần đây, PEGA đã phải viết đơn "cầu cứu" gửi đến Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh.

Nguyên nhân là do, trên thị trường hiện tại, có nhiều sản phẩm xe điện làm giả, làm nhái kiểu dáng mẫu xe đạp điện của công ty và công khai rao bán, quảng cáo trên mạng và các cửa hàng. Điều này đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh và uy tín của PEGA trên thị trường cũng như quyền lợi người tiêu dùng.

Công văn nêu rõ, sản phẩm của Cty Cổ phần xe điện toàn cầu Pega LTT đang bị “làm giả, làm nhái” và bán công khai, trong đó gồm các mẫu xe đạp điện CAP-A và CAP-A2. Nhiều khách hàng đã mua phải sản phẩm này và những chiếc xe "nhái" này thường xuyên hỏng hóc, gây tai nạn..

PV (t/h)

Tin khác

Pháp luật 3 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác nhận sự xuất hiện của một loại đồ ăn vặt có tên 'bánh lười' trên thực tế là sản phẩm có chứa ma túy được phù phép dưới hình thức bánh ngọt gây nguy hiểm cho giới trẻ.
Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Hiện nay, do tâm lý "sính ngoại" của một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng mà hàng giả, hàng nhái có cơ hội 'lộng hành'. Đây cũng là nguyên nhân khiến công tác chống gian lận thương mại gặp nhiều khó khăn.
Tài sản trí tuệ 19 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT), trong thời gian cuối tháng 11 vừa qua, lực lượng chức năng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước đã liên tục phát hiện các vụ việc có dấu hiệu kinh doanh hàng lậu, hàng giả và xử lý kịp thời.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã phát hiện một cơ sở kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, lợi dụng World Cup 2022, kinh doanh gần 30.000 bộ thể thao giả mạo nhãn hiệu Adidas, Nike, với giá bán từ 55.000 - 65.000 đồng/bộ.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát đi thông tin cảnh báo về việc phát hiện các nội dung quảng cáo liên quan tới sản phẩm Pharmekal Triple strength Glucosamine vi phạm quy định của pháp luật.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới