SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 31/01/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Xe cơi nới thùng hàng lộng hành trên đường Bình Dương

10:35, 01/06/2022
Việc nhiều xe xuống cấp, cơi nới, chở hàng không đảm bảo an toàn lộng hành trên nhiều tuyến đường ở Bình Dương khiến người tham gia giao thông luôn trong trạng thái bất an.

Đã có nhiều vụ tai nạn thương tâm do xe xuống cấp không đảm bảo an toàn trong chở hàng dẫn tới cháy nổ; xe chở hàng cồng kềnh, cơi nới, quá khổ, quá tải dẫn tới va chạm; xe chở hàng không được cố định, chằng buộc chắc chắn dẫn tới hàng hoá rơi rớt…

Nguy hiểm là vậy nhưng trên nhiều tuyến đường ở Bình Dương, những phương tiện không đảm bảo an toàn vẫn lưu thông khiến nhiều người tham gia giao thông không khỏi sợ hãi, tìm cách tránh thật xa những “quả bom nổ chậm” này.

Theo ghi nhận của PV Sở hữu Trí tuệ và Sáng Tạo, tuyến đường DT 743 và Mỹ Phước – Tân Vạn là 2 tuyến đường có lượng xe lưu thông rất đông và đây cũng là 2 tuyến đường có nhiều phương tiện không đảm bảo chất lượng, chở hàng cồng kềnh, không đảm bảo an toàn và thường xuyên xảy ra những vụ tai nạn thương tâm.

10

Phương tiện không đảm bảo an toàn, thùng hàng hư hỏng, cơi nới  vẫn lộng hành trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn.

Ghi nhận tại 2 tuyến đường, chúng tôi thấy hàng chục chiếc xe không đảm bảo an toàn, vi phạm vẫn tung hoành, chở hàng một cách bình thường. Thậm chí, một số phương tiện thùng hàng bị hoen rỉ, chắp vá, rung lắc, máy kêu ầm ầm, khói đen bốc lên ngùn ngụt nhưng vẫn chở hàng cồng kềnh khiến người đi đường thót tim. 

Anh Nguyễn Hồng Cường (tài xế ô tô) cho biết mỗi khi đi qua tuyến đường gặp những chiếc xe tải, container xuống cấp, thùng hàng rung lắc, hoặc chở cuộn thép không được chằng buộc chắc chắn anh thường né ra bằng cách cho xe chạy chậm lại hoặc vượt lên.

6

Những chiếc xe xuống cấp nhưng vẫn chở hàng cồng kềnh khiến nhiều người đi đường sợ hãi. 

“Tôi thấy trên đường giờ nhiều xe không đảm bảo an toàn vẫn lưu thông rất nguy hiểm. Mặc dù nhiều vụ tai nạn xảy ra do nhưng cơ quan có nhiệm vụ đăng kiểm, thanh tra, kiểm tra vẫn không xử lý chặt chẽ mà để chúng lộng hành”, anh Cường bức xúc.

Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới chấn chỉnh, nâng cao chất lượng trong công tác kiểm định an toàn kĩ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện xe cơ giới đường bộ, bảo đảm an toàn phương tiện tham gia giao thông và kiểm soát xe quá tải.

Lí do Cục Đăng kiểm Việt Nam đưa ra: Qua công tác kiểm tra, kiểm soát hình ảnh trên camera giám sát hình ảnh trên video lưu trữ tại đơn vị, Cục phát hiện một số trường hợp xe thay đổi thông số kĩ thuật, kết cấu thùng hàng so với nhà sản xuất nhưng vẫn được cấp giấy chứng nhận kiểm định.

Một số đơn vị sử dụng hình ảnh cũ hoặc chỉnh sửa để in lên phiếu kiểm định, giấy chứng nhận kiểm định. Các hành vi trên đã vi phạm nghiêm trọng công tác kiểm định an toàn kĩ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện cơ giới. 

Từ đó, Cục yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới quán triệt đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ thực hiện nghiêm công tác kiểm định an toàn kĩ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện cơ giới đường bộ.

1

Chiếc xe container chở thùng hàng không đúng quy định tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn. 

Kiểm tra chặt chẽ thông số kĩ thuật xe vào kiểm định, cương quyết yêu cầu chủ xe chủ xe tháo bỏ phần thùng hàng cơi nới, thay đổi kết cấu đưa về nguyên hiện trạng.

Đối với các xe không đạt liên quan đến vấn đề cơi nới, thay đổi thông số kĩ thuật, kết cấu thùng hàng, đơn vị đang kiểm thực hiện cảnh báo, ghi rõ nội dung không đạt lên cổng thông tin điện tử Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Theo lãnh đạo một đơn vị đăng kiểm xe cơ giới ở Bình Dương, việc xe lưu thông bên ngoài không đảm bảo an toàn (thông số kĩ thuật), có thể do đơn vị đăng kiểm không chặt chẽ, hoặc do tài xế cố tình né kiểm định. Còn đối với xe cơi nới thùng hàng thường do tài xế thực hiện sau khi kiểm định xong.

Người này cho biết thêm, hiện tại trên địa bàn Bình Dương có nhiều trung tâm kiểm định xe cơ giới dẫn tới có sự cạnh tranh khách hàng với nhau. Vì vậy, xuất hiện tình trạng đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ làm không đúng theo quy định để làm hài lòng khách hàng.

Một số hình ảnh PV Sở hữu Trí tuệ và Sáng Tạo ghi nhận được:

3

Xe tải chở hàng có dấu hiệu cơi nới thùng hàng ngang nhiên lưu thông trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn.

5

 Nhiều phương tiện không đảm bảo an toàn vẫn lưu thông hàng ngày trên đường Bình Dương.

8

Đây là ô tô tải chở hàng quá khổ trên đường Đồng Cây Viết (phường Phú Mỹ, TP Thủ Dầu Một). 

9

 Thùng hàng rung lắc, nhiều thanh sắt đứt gãy nhưng chiếc xe vẫn chạy băng băng trên đường.

11

 Những chiếc xe kém chất lượng lưu thông hàng ngày nhưng không thấy cơ quan chức năng xử lý.

7

Xe tải chở xe ủi san lấp nhưng không được chằng buộc một cách cẩn thận.

4

 

23456

Những phương tiện cơi nới thùng hàng, xe không đảm bảo an toàn thông số kĩ thuật như "quả bom nổ chậm", nếu không ngăn chặn sẽ dẫn tới nhiều nguy cơ khó lường.

234

Xe container chở nhiều cuộn sắt nhưng cố định, chằng buộc không đảm bảo an toàn dễ dẫn tới rơi rớt. 

112456

 Đã có nhiều trường hợp chở cuộn sắt bị rơi khiến tài xế, người dân thiệt mạng.

355

 Những chiếc xe chở cuộn thép là nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông.

Quang Hải – Hoàng Hải

Tin khác

Tin tức 47 phút trước
(SHTT) - Trong những ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão, đoàn công tác của Tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã đến viếng Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên, Hà Giang để dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Theo bảng xếp hạng các thành phố an toàn nhất Đông Nam Á, Hà Nội đứng thứ 5, trong khi TP.HCM giữ thứ 14. Trong khi đó, Chiang Mai của Thái Lan là thành phố an toàn nhất Đông Nam Á.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Những ngày vừa qua, có không ít người dùng mạng tại Việt Nam than phiền về tình trạng gặp khó khi truy cập mạng. Được biết, nguyên nhân khiến đường truyền Internet trong nước bị chậm những ngày này là do 4 trong 5 tuyến cáp quang biển của Việt Nam đang gặp sự cố.
Tin tức 23 giờ trước
(SHTT) - Một số chính sách mới về việc làm, tài chính như quy định về mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài; Giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến... sẽ có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Do ngày giỗ tổ Hùng Vương diễn ra cận ngày với dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Vì các ngày nghỉ lễ chính thức này trùng vào cuối tuần, do đó, trong dịp này, người lao động cả nước sẽ có kỳ nghỉ kéo dài 5 ngày liên tục.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới