SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 31/01/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Xây dựng trái phép ở phường Mai Dịch: Có người tiếp tay?

09:15, 26/10/2017
(SHTT) - Công trình xây dựng sai phép này đã bị dỡ năm 2016. Bước sang năm 2017, chúng được dựng lại, thậm chí còn quy mô hơn. Vậy, có hay không dấu hiệu tiếp tay cho vi phạm?

Theo điều tra, xác minh của Nhóm phóng viên Báo điện tử Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo, sau trụ sở Bộ Công an (47 Phạm Văn Đồng), vốn là khu đất nông nghiệp, hiện nay đã được “bê tông hóa”, dựng khung cột sắt mái tôn, trở thành điểm trông giữ xe và kinh doanh dịch vụ. Điều đáng bàn là, năm 2016, công trình vi phạm này đã bị dỡ theo chỉ thị của chính quyền. Tuy nhiên, bước sang năm 2017, chúng lại được dựng lên, thậm chí còn quy mô hơn. 

Anh1

Công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp ở phường Mai Dịch đã bị dỡ năm 2016, nhưng được dựng lại trong năm 2017 

Tại buổi làm việc với Nhóm phóng viên Báo Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo buổi sáng ngày 23/10/2017 (thứ Hai), ông Phạm Vũ Hòa – Chủ tịch UBND phường Mai Dịch cho biết: “Chúng tôi vừa họp giao ban về vấn đề này, quan điểm của tôi là xử lý nghiêm minh vi phạm”. Trong sự bức xúc, ông Hòa gọi điện cho ông Đặng Thìn Chín – Phó Chủ tịch phụ trách mảng xây dựng – đô thị tới phòng Chủ tịch để làm việc, nhưng ông Chín không thể có mặt vì… “vừa về tới nhà”. Ngay sau đó, ông (Hòa) nối máy gọi điện cho ông Phạm Văn Lợi – Đội trưởng Đội TTXD quận Cầu Giấy phản ánh về việc sai phạm xảy ra lâu mà lãnh đạo Phường không được đội TTXD thông báo; đề nghị đội thanh tra tăng cường phối hợp, xử lý dứt điểm vi phạm. Trong cuộc trao đổi công việc với ông Lợi, chúng tôi nhận thấy ông Hòa đề nghị ông Lợi thực hiện thủ tục điều chuyển đối với cán bộ thanh tra xây dựng phụ trách địa bàn phường – người được gọi tên là Hiếu. Trước đó, ông Hòa đã nhiều lần gọi cho ông này (Hiếu) nhưng không gặp được.

Cuối buổi làm việc, ông Hòa khẳng định: Lãnh đạo phường luôn lắng nghe phản ánh của nhân dân, cơ quan báo chí. Công tác quản lý nhà nước về xây dựng trên địa bàn đã được phân công cho một đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách, phối hợp với lực lượng TTXD để phát hiện, xử lý vi phạm. Tuy nhiên, ông Hòa cũng thừa nhận, “hôm qua tôi đi thực tế một vòng, mới thấy có quá nhiều vấn đề vi phạm”.

Pho Mai Dich

Khu phố Mai Dịch được người dân phản ánh xây dựng trên đất nông nghiệp (Nguồn ảnh: http://lsvn.vn)

Mai Dich 2

Chính quyền phường Mai Dịch có biết những công trình kiên cố này được xây dựng trên đất nông nghiệp? (Nguồn ảnh: http://lsvn.vn)

Từ vụ việc cụ thể tại phường Mai Dịch, dư luận đang dần có câu trả lời cho câu hỏi: vì sao nhiều công trình xây dựng vi phạm nghiêm trọng ở phường Mai Dịch không bị xử lý? Chủ đầu tư “nhờn luật”, hay được bao che? Ông Chủ tịch UBND phường không nắm hết các vi phạm xảy ra, hay những người có thẩm quyền khác đang cố tình giấu vi phạm?

Thiết nghĩ UBND quận Cầu Giấy, UBND thành phố Hà Nội, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội cần thanh tra, kiểm tra trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có thẩm quyền khi xảy ra sai phạm, chỉ đạo xử lý dứt điểm, nghiêm minh các vi phạm, đồng thời rà soát lại quy chế phối hợp giữa TTXD và UBND phường, tránh tình trạng đùn đẩy trách nhiệm.

Báo điện tử Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Nhóm PVPL

Tin khác

Pháp luật 5 ngày trước
(SHTT) - Vào dịp Tết Nguyên đán, các đối tượng đã thực hiện chiêu trò lừa đảo tinh vi. Chúng giả mạo hình ảnh Bia Sài Gòn nổi tiếng và yêu cầu người dân chia sẻ đường dẫn và để lại thông tin cá nhân nếu muốn trúng thưởng.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Đạt và đồng phạm do có hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả. Nhóm người này thu lời gần một tỷ đồng trong gần 2 năm.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Tết Nguyên đán là thời điểm hoạt động buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng cấm, hàng giả, gian lận thương mại diễn ra phức tạp. Vì vậy người dân cần thận trọng khi lựa chọn sản phẩm.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Bộ Công an cho biết, sẽ phối hợp với các đơn vị rà soát những lĩnh vực thường xảy ra tội phạm lừa đảo như huy động vốn, kinh doanh bất động sản… Đặc biệt là loại hình lừa đảo đầu tư tiền ảo, forex.
Pháp luật 2 tuần trước
Hợp tác xã Dịch vụ vận tải bốc xếp Gia Lâm là đơn vị quản lý, khai thác chợ ẩm thực Ngọc Lâm. Nhiều năm qua, không hiểu bằng cách nào mà nơi đây hàng loạt nhà hàng, quán ăn “mọc” lên kiên cố, vi phạm Luật Đê điều. Đáng nói hơn, chính quyền dù biết rõ nhưng vẫn không xử lý dứt điểm(?)
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới