SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 08/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Xã Trung Lý quyết tâm về đích nông thôn mới trong năm 2023

15:27, 23/05/2023
(SHTT) - Từ sự nỗ lực đồng lòng của cấp ủy, chính quyền địa phương và các tầng lớp nhân dân, chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Trung Lý đã đạt được những kết quả tích cực. Phát huy điều đó, bản Táo, xã Trung Lý đang quyết tâm hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

Khi bắt tay vào xây dựng Nông thôn mới (NTM), xã Trung Lý đã đưa công tác tuyên truyền, vận động lên hàng đầu. Trong đó, tiếp tục thực hiện đổi mới, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động xây dựng NTM theo hướng thiết thực. Đồng thời, phát huy sự nêu gương, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội trong việc triển khai thực hiện Chương trình.

Công tác tuyên truyền được xác định là nhiệm vụ quan trọng và tiến hành thường xuyên với nhiều hình thức phong phú, các nội dung xây dựng NTM đã đến được với đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Mỗi người dân đã ý thức được, bên cạnh sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, bản thân mỗi cá nhân cũng phải có trách nhiệm làm cho gia đình, thôn, làng và địa phương thoát khỏi nghèo nàn, lạc hậu. Và khi nhận thức được nâng cao, người dân trong xã đã tích cực vào cuộc bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực mang lại nhiều kết quả tích cực.

ntm1

 

Sau một thời gian triển khai và đưa bản Táo đăng ký về đích NTM trong năm 2023, về cơ bản Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã cùng với các ban ngành đoàn thể, các cơ quan 'đứng chân' trên địa bàn và toàn thể nhân dân đã phấn đầu để xây dựng đạt 14 tiêu chí NTM đối với bản.

Với những nỗ lực trong việc thực hiện xây dựng NTM và tập trung thực hiện theo đề án được UBND xã Trung Lý phê duyệt, bản Táo đã đạt được mục tiêu như sau: kinh tế phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đáp ứng nhu cầu phát triển, gắn phát triển nông nghiệp với phát triển nhanh dịch vụ ngành nghề nông thôn, nông thôn phát triển theo quy hoạch, xã hội nông thôn ổn định, giàu bản sắc dân tộc, trình độ dân trí được nâng cao, mỗi trường sinh thái được bảo vệ, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng ở cơ sở.

Tính đến tháng 5 năm 2023, bản Táo đã có 12/14 tiêu chí đạt chuẩn NTM, đạt 85,71%; tiêu chí NTM chưa đạt chiếm 14,29%. Toàn hệ thống chính trị xã, cùng với nhân dân bản Táo quyết tâm, phấn đấu hoàn thành 14/14 tiêu chí, để cuối năm 2023, trình UBND huyện công nhận đạt chuẩn Bản nông thôn mới.

ntm2

 

Để thực hiện chương trình xây dựng NTM đạt hiệu quả, xã Trung Lý đã xây dựng kế hoạch, xác định lộ trình cụ thể với những nhiệm vụ phù hợp trong từng giai đoạn, đồng thời tập trung huy động tốt các nguồn lực nhằm đảm bảo mục tiêu, kế hoạch đề ra; luôn xác định lấy phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân là động lực, là nền tảng căn cơ của chương trình xây dựng NTM. Cùng với đó, nâng cao chất lượng, phát huy vai trò của tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể chính trị - xã hội trong xây dựng nông thôn mới; bảo đảm và tăng cường khả năng tiếp cận pháp luật cho người dân; Giữ vững quốc phòng, an ninh và trật tự xã hội. Tập trung lãnh chỉ đạo để hoàn thành 02 tiêu chí còn thiếu để xây dựng bản Táo đạt chuẩn NTM năm 2023.

Với những kết quả đạt được cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của Nhân dân địa phương, các tiêu chí còn lại đều đã tiệm cận chuẩn và có thể hoàn thành trong thời gian ngắn. Bản Táo, xã Trung Lý quyết tâm sớm đạt chuẩn NTM trong năm 2023.

Bảo Bình

Tin khác

Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) mới đây đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc phối hợp chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023, trong đó, đề nghị các địa phương cung cấp điện ổn định trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Tiếp tục chương trình của Kỳ họp thứ 5, Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ (KH&CN).
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 517/CĐ-TTg ngày 6/6/2023 về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2023 và thời gian tới.
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Ngày 5/6, Thường trực Tỉnh ủy họp, nghe báo cáo và chỉ đạo các giải pháp nhằm giảm thiểu thiệt hại khi bắt buộc phải thực hiện cắt điện luân phiên. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì.
Tin tức 21 giờ trước
(SHTT) - Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông, lâm, thủy sản, thực phẩm thành phố Hà Nội đã cấp 12.802 bộ mã truy xuất nguồn gốc các sản phẩm nông, lâm, thủy sản đủ các tiêu chí về an toàn thực phẩm.