SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

WHO: Liều vaccine COVID-19 thứ 3 là điều cần thiết để giữ an toàn

11:05, 31/08/2021
(SHTT) - Mới đây, người phụ trách khu vực châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Hans Kluge cho biết, việc tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ ba là cách để giữ an toàn cho những người dễ bị tổn thương.

Tin tức từ Reuters mới đây cho biết, Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã có những thay đổi trong quan niệm về việc bổ sung liều vaccine thứ 3 để nâng cao hiệu quả phòng dịch COVID-19 ở người.

Cụ thể, hãng tin này cho biết, người phụ trách khu vực châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Hans Kluge trong chia sẻ mới nhất trước truyền thông đã cho biết, việc tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ ba là cách để giữ an toàn cho những người dễ bị tổn thương. Ông cũng nhấn mạnh rằng, việc có những người được tiêm mũi vaccine COVID-19 thứ 3 không được coi là “một thứ xa xỉ” hay tước đi cơ hội của những người chưa được tiêm vaccine dù chỉ một mũi.

Ông nói: "Liều vaccine COVID-19 thứ ba không phải là liều vaccine xa xỉ tước đi cơ hội tiêm của những người đang đợi mũi tiêm đầu tiên. Về cơ bản, đó là một cách để giữ an toàn cho những người dễ bị tổn thương nhất".

7e36d426b6645f3a0675

 

Hãng tin này cũng nhận đinh, những chia sẻ của ông Hans Kluge đã thể hiện quan điểm tích cực hơn của WHO về mũi tiêm vaccine COVID-19 thứ 3 trong bối cảnh đang ngày càng có nhiều nước tiến hành tiêm mũi thứ 3 cho người dân trước những biến đổi ngày càng trở nên nguy hiểm của virus SARS-CoV-2 khiến hiệu quả của các loài vaccine hiện có bị giảm xuống đáng kể.

Tuy đưa ra nhận định mang tính ủng hộ việc tiêm mũi vaccine bổ sung, ông Kluge cho biết hiện vẫn cần thêm bằng chứng về mũi tiêm thứ ba, đồng thời kêu gọi các quốc gia châu Âu có lượng vaccine dư thừa nên chia sẻ với các quốc gia khác, đặc biệt là các quốc gia ở khu vực Đông Âu và châu Phi.

Ông nói thêm rằng tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 đã tăng mạnh trên khắp châu Âu trong hai tuần qua, cộng với việc mức độ tiêm chủng ở một số quốc gia trong khu vực khá thấp khiến tình hình trở nên “rất đáng lo ngại”.

Trước đó, vào tuần trước, Tổng giám đốc WHO Tedros Ghebreyesus cho biết dữ liệu về mũi tiêm thứ ba là không có cơ sở. Trước đó, ông đã nói rằng họ nên dừng lại và các nhà chức trách nên tập trung vào việc cung cấp vaccine cho các quốc gia nghèo hơn.

Đáp lại bình luận của Tổng giám đốc WHO, hãng dược Pfizer/BioNTech cho biết liều vaccine COVID-19 thứ ba của họ đã thúc đẩy số lượng kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2 nhiều gấp ba lần so với liều thứ hai.

An An

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Ngày 22/5, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc có Quyết định số 77/QĐ-HĐTV về việc bổ nhiệm ông Hoàng Hải, Phó Giám đốc Công ty Điện Lực Thanh Hóa giữ chức vụ Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan Công an huyện Hà Trung, Thanh Hóa vừa điều tra, xác minh, làm rõ và đấu tranh, triệt phá đường dây sản xuất giấy phép lái xe và đăng ký xe giả quy mô lớn.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Ngày 24/5, tại TP Hạ Long, sẽ diễn ra Hội thảo các Đài Phát thanh – Truyền hình trong cả nước, với chủ đề “Radio hòa nhập kỷ nguyên AI”, do Đài Tiếng nói Nhân dân TP Hồ Chí Minh và Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức.
Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa, sau hơn 4 tháng đấu tranh kiên kì, mới đây, Công an thị xã Nghi Sơn đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan triệt xóa đường dây mua bán, sử dụng trái phép vật liệu nổ.
Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Dự thảo Thông tư quy định tiêu chuẩn, điều kiện xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành Thông tin và Truyền thông đã có những đề xuất chi tiết về tiêu chuẩn, điều kiện xét thăng hạng lên chức danh nghề nghiệp phóng viên hạng I, II.