SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 30/11/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

WHO cho thử nghiệm 3 loại thuốc điều trị Covid-19: Hy vọng mới đẩy lùi dịch bệnh

10:45, 12/08/2021
(SHTT) - WHO công bố thử nghiệm quốc tế lớn về ba loại thuốc điều trị Covid-19, để tìm hiểu liệu chúng có giúp cải thiện tình trạng của bệnh nhân.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố thử nghiệm ba loại thuốc Artesunate, Imatinib và Infliximab để tìm hiểu chúng có cải thiện tình trạng của bệnh nhân mắc COVID-19 nhập viện hay không.

Ba loại thuốc này sẽ được thử nghiệm trên hàng nghìn bệnh nhân tình nguyện tại hơn 600 bệnh viện ở 52 quốc gia.

Artesunate là thuốc điều trị sốt rét ác tính, Imatinib là thuốc sử dụng cho một số bệnh ung thư và Infliximab là thuốc điều trị rối loạn hệ thống miễn dịch.

Nghiên cứu cho phép thử nghiệm nhiều phương pháp điều trị bằng cách dùng một phác đồ duy nhất, từ đó có thể ước tính tác động của thuốc đối với tỉ lệ tử vong.

Các loại thuốc được một hội đồng chuyên gia độc lập lựa chọn vì tiềm năng của chúng trong việc giảm nguy cơ tử vong ở bệnh nhân COVID-19 nhập viện.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết việc tìm kiếm các phương pháp điều trị hiệu quả và dễ tiếp cận cho bệnh nhân COVID-19 vẫn là một nhu cầu quan trọng.

who

WHO cho thử nghiệm 3 loại thuốc điều trị Covid-19: Hy vọng mới đẩy lùi dịch bệnh 

Nghiên cứu phối hợp ở hàng chục quốc gia về các loại thuốc điều trị COVID-19 tiềm năng cho phép thử nghiệm đánh giá nhiều phương pháp điều trị bằng cách sử dụng một phác đồ duy nhất. Phương pháp này giúp tạo ra những ước tính mạnh mẽ về tác động của mỗi loại thuốc với tỉ lệ tử vong, theo WHO.

Ba loại thuốc artesunate, imatinib và infliximab được hội đồng chuyên gia độc lập lựa chọn vì có tiềm năng trong giảm nguy cơ tử vong ở bệnh nhân COVID-19 nhập viện.

Cuộc thử nghiệm WHO công bố ngày 11/8 là giai đoạn 2. Trước đó, WHO đã thử nghiệm 4 loại thuốc Remdesivir, Hydroxychloroquine, Lopinavir và Interferon với sự tham gia của gần 13.000 bệnh nhân tại 500 bệnh viện trên 30 quốc gia.

 Kết quả tạm thời công bố vào tháng 10/2020 cho thấy 4 loại thuốc kể trên có ít hoặc không ảnh hưởng tới bệnh nhân mắc COVID-19 nhập viện. Kết quả cuối cùng sẽ ra mắt vào tháng tới.

Covid-19, bùng phát từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc cuối năm 2019, đã khiến hơn 205 triệu người nhiễm và hơn 4,3 triệu người chết trên toàn cầu, theo trang thống kê thời gian thực Worldometers.

4,54 tỷ liều vaccine Covid-19 đã được tiêm chủng khắp thế giới, với trung bình 36,66 triệu liều mỗi ngày. 30,4% dân số toàn cầu đã tiêm ít nhất một liều và 15,8% hoàn thành chương trình tiêm chủng. Trong khi tỷ lệ tiêm chủng ở các nước giàu đạt tới 60-80%, chỉ 1,2% người dân ở các nước thu nhập thấp được tiêm một mũi vaccine, theo Our World in Data.

Hà Anh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Trải qua 14 mùa giải của cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel và 6 mùa giải của cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới ACP tại Việt Nam đã khẳng định vị thế của sân chơi trí tuệ uy tín.
Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Tối 29/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV (2020 - 2022) và tổng kết, phát động Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ V.
Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Chung kết cuộc thi “Giải quyết tình huống kinh doanh dành cho học sinh trung học Việt Nam” do Tổ chức cố vấn nghề nghiệp (TTC), Tổ chức Định hướng và Phát triển tiềm năng trẻ (YEO) và Tổ chức Tư vấn Sinh viên (SCG) tổ chức đã được diễn ra tại Hội trường A2 Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo kết quả công bố trong khảo sát Chỉ số các nền kinh tế kỹ thuật số do Financial Times và Công ty nghiên cứu công nghệ Omdia vừa thực hiện, Việt Nam hiện đang là quốc gia nằm trong top đầu thị trường công nghệ.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 27/11, vòng chung kết cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam (Viet Nam Young Logistics Talents 2022) với sự tham dự của 16 đội chơi xuất sắc. Đội LOGPRO đến từ Trường Đại học RMIT Việt Nam đã giành ngôi vô địch cuộc thi.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới