SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 09/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

WHO cho thử nghiệm 3 loại thuốc điều trị Covid-19: Hy vọng mới đẩy lùi dịch bệnh

10:45, 12/08/2021
(SHTT) - WHO công bố thử nghiệm quốc tế lớn về ba loại thuốc điều trị Covid-19, để tìm hiểu liệu chúng có giúp cải thiện tình trạng của bệnh nhân.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố thử nghiệm ba loại thuốc Artesunate, Imatinib và Infliximab để tìm hiểu chúng có cải thiện tình trạng của bệnh nhân mắc COVID-19 nhập viện hay không.

Ba loại thuốc này sẽ được thử nghiệm trên hàng nghìn bệnh nhân tình nguyện tại hơn 600 bệnh viện ở 52 quốc gia.

Artesunate là thuốc điều trị sốt rét ác tính, Imatinib là thuốc sử dụng cho một số bệnh ung thư và Infliximab là thuốc điều trị rối loạn hệ thống miễn dịch.

Nghiên cứu cho phép thử nghiệm nhiều phương pháp điều trị bằng cách dùng một phác đồ duy nhất, từ đó có thể ước tính tác động của thuốc đối với tỉ lệ tử vong.

Các loại thuốc được một hội đồng chuyên gia độc lập lựa chọn vì tiềm năng của chúng trong việc giảm nguy cơ tử vong ở bệnh nhân COVID-19 nhập viện.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết việc tìm kiếm các phương pháp điều trị hiệu quả và dễ tiếp cận cho bệnh nhân COVID-19 vẫn là một nhu cầu quan trọng.

who

WHO cho thử nghiệm 3 loại thuốc điều trị Covid-19: Hy vọng mới đẩy lùi dịch bệnh 

Nghiên cứu phối hợp ở hàng chục quốc gia về các loại thuốc điều trị COVID-19 tiềm năng cho phép thử nghiệm đánh giá nhiều phương pháp điều trị bằng cách sử dụng một phác đồ duy nhất. Phương pháp này giúp tạo ra những ước tính mạnh mẽ về tác động của mỗi loại thuốc với tỉ lệ tử vong, theo WHO.

Ba loại thuốc artesunate, imatinib và infliximab được hội đồng chuyên gia độc lập lựa chọn vì có tiềm năng trong giảm nguy cơ tử vong ở bệnh nhân COVID-19 nhập viện.

Cuộc thử nghiệm WHO công bố ngày 11/8 là giai đoạn 2. Trước đó, WHO đã thử nghiệm 4 loại thuốc Remdesivir, Hydroxychloroquine, Lopinavir và Interferon với sự tham gia của gần 13.000 bệnh nhân tại 500 bệnh viện trên 30 quốc gia.

 Kết quả tạm thời công bố vào tháng 10/2020 cho thấy 4 loại thuốc kể trên có ít hoặc không ảnh hưởng tới bệnh nhân mắc COVID-19 nhập viện. Kết quả cuối cùng sẽ ra mắt vào tháng tới.

Covid-19, bùng phát từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc cuối năm 2019, đã khiến hơn 205 triệu người nhiễm và hơn 4,3 triệu người chết trên toàn cầu, theo trang thống kê thời gian thực Worldometers.

4,54 tỷ liều vaccine Covid-19 đã được tiêm chủng khắp thế giới, với trung bình 36,66 triệu liều mỗi ngày. 30,4% dân số toàn cầu đã tiêm ít nhất một liều và 15,8% hoàn thành chương trình tiêm chủng. Trong khi tỷ lệ tiêm chủng ở các nước giàu đạt tới 60-80%, chỉ 1,2% người dân ở các nước thu nhập thấp được tiêm một mũi vaccine, theo Our World in Data.

Hà Anh

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm các sinh viên đến từ Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế và Đại học Đà Nẵng mới đây đã nghiên cứu thành công nguyên mẫu áo thông minh giảm kích động cho trẻ tự kỷ và giúp em kiểm soát hành vi tốt hơn.
Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Google Maps mới đây đã mở rộng tính năng cảnh báo tắc đường tới tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tính năng này sẽ dựa vào tín hiệu GPS từ smartphone để báo trước cho chủ thiết bị nguy cơ tắc đường trong lộ trình.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Rằm tháng 7 âm lịch sắp đến, đây là mùa báo hiếu trong 12 mùa yêu thương. Đây là dịp con cái bày tỏ sự biết ơn, đền đáp công ơn dưỡng dục của bậc sinh thành bằng những việc làm thiết thực và những món quà mang ý nghĩa cầu phúc lộc và bình an cho cha mẹ.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Quan niệm dân gian cho rằng, Vì tháng 7 cô hồn, vong linh vất vưởng hay đeo bám, quấy rối mọi người, làm ảnh hưởng tới tâm lý dẫn tới có những quyết định không được chính xác. Nên tháng 7 cô hồn không nên mua những vật dụng, của cải có giá trị lớn.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Theo quan niệm, tháng cô hồn là tháng ma quỷ và những điều kiêng kỵ đều là những lời truyền tụng từ dân gian mà khoa học vẫn chưa chứng minh được tính xác thực của tục lệ này. Với quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên mọi người vẫn chú trọng làm theo.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE