Vinamilk

WHO: Châu Âu là tâm điểm của đại dịch Covid-19

(SHTT) - Với số ca nhiễm và tử vong cao hơn tất cả phần còn lại của thế giới cộng lại, trừ Trung Quốc, châu Âu đã được WHO tuyên bố trở thành tâm dịch mới của đại dịch Covid 19 trên thế giới từ ngày 13/3.

Tuyên bố trên được Tổng Giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus đưa ra trong cuộc họp báo ngắn được tổ chức trong chiều 13/3 tại Geneva – Thuỵ Sỹ.

chau_au_covid_rnfv

Châu Âu hiện đã có số ca nhiễm và thiệt mạng cao hơn tất cả phần còn lại của thế giới cộng lại, trừ Trung Quốc 

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết: “WHO đã nhận được báo cáo về hơn 132 ngàn ca nhiễm Covid 19 từ 123 quốc gia và vùng lãnh thổ. 5 ngàn người đã thiệt mạng, đây là một cột mốc bi kịch. Châu Âu bây giờ đã trở thành tâm điểm của đại dịch với tổng số ca nhiễm và thiệt mạng cao hơn tất cả phần còn lại của thế giới cộng lại, trừ Trung Quốc. Số ca nhiễm hàng ngày được báo cáo từ châu Âu cao hơn số ca nhiễm hàng ngày của Trung Quốc khi đang ở đỉnh dịch”.

Bên cạnh việc đưa ra các thông tin và đánh giá mới, Tổng Giám đốc WHO cũng tiếp tục kêu gọi tất cả các nước thực hiện cách tiếp cận chung là tiến hành xét nghiệm, truy tìm các tiếp xúc của người nhiễm bệnh, thực hiện tự kiểm dịch và cách ly xã hội.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus đánh giá, các nước sẽ sai lầm nếu nghĩ rằng đại dịch quy mô lớn sẽ không diễn ra trên đất nước mình và bất cứ quốc gia nào hiện nay cũng đều có thể rơi vào tình trạng đó.

Nhằm hỗ trợ công tác chống dịch trên toàn thế giới, WHO cũng ra mắt Quỹ Đoàn kết đối phó Covid 19 để thu nhận đóng góp của tất cả các tổ chức và cá nhân trên thế giới.

Tại Việt Nam, trong ngày 13/3  đã ghi nhận thêm các ca dương tính với Covid-19 mới , nâng tổng số ca bệnh nhiễm SARS-COV-2  lên 47, trong đó có 16 ca đã được chữa khỏi hoàn toàn.

Hiện tình trạng sức khỏe của các trường hợp dương tính với Covid-19 tại Việt Nam vẫn duy trì ổn định, chưa có ca bệnh nào cần tới sự hỗ trợ của máy trợ thở..

Chính phủ Việt Nam và các cơ quan ban ngành cũng đang nỗ lực thực hiện và triển khai các giải pháp tình thế nhằm ngăn chặn sự bùng phát của dịch và giảm thiếu tối đa tác động của Covid-19 tới nên kinh tế, xã hội của nước ta.

Mai An