SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 28/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

WHO: Châu Âu là tâm điểm của đại dịch Covid-19

07:57, 14/03/2020
(SHTT) - Với số ca nhiễm và tử vong cao hơn tất cả phần còn lại của thế giới cộng lại, trừ Trung Quốc, châu Âu đã được WHO tuyên bố trở thành tâm dịch mới của đại dịch Covid 19 trên thế giới từ ngày 13/3.

Tuyên bố trên được Tổng Giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus đưa ra trong cuộc họp báo ngắn được tổ chức trong chiều 13/3 tại Geneva – Thuỵ Sỹ.

chau_au_covid_rnfv

Châu Âu hiện đã có số ca nhiễm và thiệt mạng cao hơn tất cả phần còn lại của thế giới cộng lại, trừ Trung Quốc 

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết: “WHO đã nhận được báo cáo về hơn 132 ngàn ca nhiễm Covid 19 từ 123 quốc gia và vùng lãnh thổ. 5 ngàn người đã thiệt mạng, đây là một cột mốc bi kịch. Châu Âu bây giờ đã trở thành tâm điểm của đại dịch với tổng số ca nhiễm và thiệt mạng cao hơn tất cả phần còn lại của thế giới cộng lại, trừ Trung Quốc. Số ca nhiễm hàng ngày được báo cáo từ châu Âu cao hơn số ca nhiễm hàng ngày của Trung Quốc khi đang ở đỉnh dịch”.

Bên cạnh việc đưa ra các thông tin và đánh giá mới, Tổng Giám đốc WHO cũng tiếp tục kêu gọi tất cả các nước thực hiện cách tiếp cận chung là tiến hành xét nghiệm, truy tìm các tiếp xúc của người nhiễm bệnh, thực hiện tự kiểm dịch và cách ly xã hội.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus đánh giá, các nước sẽ sai lầm nếu nghĩ rằng đại dịch quy mô lớn sẽ không diễn ra trên đất nước mình và bất cứ quốc gia nào hiện nay cũng đều có thể rơi vào tình trạng đó.

Nhằm hỗ trợ công tác chống dịch trên toàn thế giới, WHO cũng ra mắt Quỹ Đoàn kết đối phó Covid 19 để thu nhận đóng góp của tất cả các tổ chức và cá nhân trên thế giới.

Tại Việt Nam, trong ngày 13/3  đã ghi nhận thêm các ca dương tính với Covid-19 mới , nâng tổng số ca bệnh nhiễm SARS-COV-2  lên 47, trong đó có 16 ca đã được chữa khỏi hoàn toàn.

Hiện tình trạng sức khỏe của các trường hợp dương tính với Covid-19 tại Việt Nam vẫn duy trì ổn định, chưa có ca bệnh nào cần tới sự hỗ trợ của máy trợ thở..

Chính phủ Việt Nam và các cơ quan ban ngành cũng đang nỗ lực thực hiện và triển khai các giải pháp tình thế nhằm ngăn chặn sự bùng phát của dịch và giảm thiếu tối đa tác động của Covid-19 tới nên kinh tế, xã hội của nước ta.

Mai An

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
Chiều 28/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết Bệnh viện thu dung điều trị Covid-19 Quận 5 vừa tiếp nhận một bệnh nhân Covid-19 tử vong do tự điều trị tại nhà, không khai báo y tế phường.
Tin tức 10 giờ trước
Năm nay, dù chủ các nhà vườn bày bán hoa mai sớm hơn mọi năm, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh sức mua trở nên kém hơn so với cùng kỳ.
Tin tức 15 giờ trước
Những ngày cận Tết Nguyên đán, cả tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông - chợ Tài lộc lớn nhất thành phố được nhuộm đỏ với những phong bao lì xì, đèn lồng, liễn đỏ…
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Nhằm kịp thời động viên các lực lượng tuyến đầu trong dịp Tết Nguyên Đán, Hà Nội đã chi hơn 1,5 tỷ đồng kinh phí từ nguồn Dự phòng ngân sách cấp Thành phố năm 2022 để bổ sung đối tượng, mức và kinh phí thăm Tết Nhâm Dần năm 2022 thăm các tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Năm nay, Hội chữ Xuân sẽ được tổ chức online để đáp ứng nhu cầu du xuân xin chữ đầu năm của người dân. Điểm nổi bật nhất của việc xin chữ là các ông đồ sẽ tương tác với người nhận chữ trên nền tảng zoom.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga