SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 01/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

WHO cảnh báo đại dịch COVID-19 đang tăng tốc

15:21, 24/03/2020
(SHTT) - Trước thực trạng hầu hết các quốc gia trên thế giới đều có ca dương tính với SARS-CoV-2, toàn thế giới đang có tới hơn 378 nghìn ca nhiễm và 16.500 ca tử vong do COVID-19, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra cảnh báo về việc đại dịch đang tăng tốc.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, thế giới đã cán mốc ca bệnh thứ 100 nghìn sau 67 ngày phát hiện ca bệnh đầu tiên. Sau đó, trong 11 ngày, thế giới có thêm 100 nghìn ca mới và chỉ trong bốn ngày tiếp theo lại có thêm 100 nghìn ca bệnh nữa.

“Chúng ta không phải những người ngoài cuộc khoanh tay đứng nhìn. Chúng ta có thể thay đổi quỹ đạo của đại dịch này”, ông Ghebreyesus phát biểu trong cuộc họp báo trực tuyến có sự tham gia của hơn 300 phóng viên.

photo

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. 

Tổng Giám đốc WHO kêu gọi cam kết chính trị toàn cầu để thay đổi quỹ đạo của đại dịch Covid-19 và hối thúc các nước triển khai cả biện pháp “phòng thủ và tấn công” virus SARS-CoV-2. Theo ông Ghebreyesus, yêu cầu mọi người ở nhà và thực hiện các biện pháp hạn chế tiếp xúc xã hội là phương pháp quan trọng để làm chậm sự lây lan của virus.

“Để chiến thắng, chúng ta cần tấn công virus với chiến thuật quyết liệt và có mục tiêu: xét nghiệm tất cả trường hợp nghi nhiễm, cách ly và chăm sóc mọi ca bệnh, truy tìm và cách ly những người đã tiếp xúc với người bệnh”.

Trích dẫn báo cáo báo động về số lượng lớn ca mắc Covid-19 là nhân viên y tế, ông Ghebreyesus hối thúc các nhà lãnh đạo của G20 trong tuần này thúc đẩy sản xuất thiết bị bảo hộ và không nên ra lệnh cấm xuất khẩu. Theo Tổng Giám đốc WHO, G20, diễn đàn của các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới và Liên hiệp châu Âu (EU), chiếm hơn 80% GDP toàn cầu. A-rập Xê-út là quốc gia đảm nhiệm vị trí Chủ tịch G20 trong năm 2020.

Tại Việt Nam, tính tới thời điểm hiện tại đã có 123 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 17 trường hợp đã được điều trị khỏi hoàn toàn, nhiều trường hợp đã có kết quả am tính lần 1 và lần 2.  Các trường hợp còn lại vẫn đang được điều trị cách ly tại các cơ sở y tế chỉ định.

Về cơ bản, các trường hợp dương tính tại Việt Nam là người trở về từ vùng dịch nước ngoài, và các biện pháp phòng chống dịch được thực hiện đồng bộ nên tình hình dịch bệnh tại nước ta vẫn đang được kiểm soát tốt.

Thái An

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
Sở hữu trí tuệ hiện nay là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Việc sử dụng các tài sản trí tuệ một cách có chiến lược sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp.
Tin tức 3 giờ trước
Tại TP.HCM, hình thức M&A (Mergers - Sáp nhập và Acquisitions - Mua lại) đang là xu hướng, và dự kiến sẽ còn phát triển hơn nữa, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19.
Tin tức 3 giờ trước
Đà Nẵng hiện đang tích cực hỗ trợ, thúc đẩy đăng ký, quản lý các sản phẩm làng nghề, tạo động lực thúc đẩy phát triển các hệ thống thương mại, du lịch sinh thái gắn với du lịch di tích trên địa bàn.
Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Từ tháng 7/2022, nhiều chính sách thiết thực sẽ có hiệu lực như: Tăng lương tối thiểu vùng, cấp hộ chiếu gắn chip, thay đổi quy chế tuyển sinh đại học, xóa bỏ hóa đơn giấy...
Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2022, Cục QLTT Hà Nội đã kiểm tra 1.827 vụ, xử lý 1.707; Tổng số tiền xử lý: 50,46 tỷ đồng, trong đó: Phạt hành chính: 19,379 tỷ đồng, trị giá hàng tịch thu: 9,587 tỷ đồng, trị giá hàng tiêu hủy, tái chế: 21,502 tỷ đồng; chuyển cơ quan điều tra: 17 vụ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga