SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 02/07/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vượt mặt các 'lão tiền bối', TikTok là ứng dụng được tải về nhiều nhất năm 2020

15:00, 13/08/2021
(SHTT) - Một cuộc khảo sát mới đây do Nikkei Asia thực hiện đã cho thấy, mạng xã hội chia sẻ video TikTok của Trung Quốc đã vượt qua nhiều gã khổng lồ tên tuổi để trở thành ứng dụng được tải về nhiều nhất trong năm 2020.

 Theo Nikkei Asia, một cuộc khảo sát toàn cầu thường niên do hãng tin này thực hiện đã cho thấy ứng dụng chia sẻ video TikTok của Trung Quốc đã lần đầu tiên vượt mặt các 'lão tiền bối' để đứng đầu danh sách xếp hạng các nhà cung cấp nền tảng mạng xã hội.

tiktok-va-facebook-1628563427232943330286

 

Được biết, TikTok là phiên bản quốc tế của ứng dụng Douyin của Trung Quốc. Ứng dụng này chính thức được giới thiệu tới người dùng quốc tế từ năm 2017 và nhanh chóng gặt hái được vô số thành công mặc dù gặp phải khá nhiều sự ngăn cản từ chính quyền các nước do lo ngại về chính sách bảo mật và quyền riêng tư của người dùng trên mạng xã hội này. 

Và cho tới hiện nay, TikTok đã chứng minh được sức hút của nó thông qua việc vượt vượt qua Facebook, WhatsApp, Instagram, và Facebook Mesenger (tất cả đều thuộc sở hữu của Công ty Facebook) về số lượt tải về (download), ngay cả ở Mỹ trong năm 2020.

Điều này có được một phần là do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 khiến nhiều người phải ở nhà hơn và dẫn tới nhu cầu tìm kiếm các nguồn giải trí cao hơn khi có quá nhiều thời gian rãnh rỗi tại nhà. Mặt khác, mạng xã hội này cũng là công cụ kiếm tiền vô cùng tiềm năng đối với nhiều người dùng, do đó, niềm yêu thích của ứng dụng này cũng được gia tăng.

Trên tất cả, các nội dung giải trí cũng nhu tin tức được thể hiện dưới dạng video ngắn cũng khiến người dùng mạng xã hội này trở nên thích thú hơn so với việc tiếp cận thông tin bằng các bài đăng bằng chữ kéo dài trên các nền tảng như Facebook, hay Instagram. Các phương thức tương tác mới mẻ hơn so với các nền tảng đã có trước đó cũng là lợi thế khiến TikTok ngày càng được tải về nhiều hơn trên khắp thế giới.

An An

 

Tin khác

Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Em Nguyễn Minh Nhật Huy, học sinh lớp 11 tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong mới đây đã phát triển thành công phần mềm có thể cảnh báo tin giả cho người dùng internet.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Thông tin tại hội thảo "Đề xuất kế hoạch và lộ trình tăng cường năng lực quốc gia về quan sát Trái Đất dựa trên hệ thống vệ tinh nhỏ", các chuyên gia cho biết Việt Nam sẽ phát triển hệ thống vệ tinh nhỏ quan sát Trái Đất nhằm đáp ứng nhu dầu phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Qua gần 3 năm nghiên cứu và trồng thử nghiệm, hiện nay, tỉnh Bắc Giang đã thành công trong việc sản xuất giống vải thiều không hạt, quả to, mã đẹp, giòn ngọt đặc trưng.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mercedes-Benz Việt Nam đang triệu hồi 76 chiếc xe sang của hãng do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Lần đầu tiên trên thế giới, các nhà nghiên cứu Mỹ tạo ra xi măng sinh học dựa trên vi tảo giúp giảm phát thải carbon.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE