SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 27/02/2024
  • Click để copy

Vượt mặt các 'lão tiền bối', TikTok là ứng dụng được tải về nhiều nhất năm 2020

15:00, 13/08/2021
(SHTT) - Một cuộc khảo sát mới đây do Nikkei Asia thực hiện đã cho thấy, mạng xã hội chia sẻ video TikTok của Trung Quốc đã vượt qua nhiều gã khổng lồ tên tuổi để trở thành ứng dụng được tải về nhiều nhất trong năm 2020.

 Theo Nikkei Asia, một cuộc khảo sát toàn cầu thường niên do hãng tin này thực hiện đã cho thấy ứng dụng chia sẻ video TikTok của Trung Quốc đã lần đầu tiên vượt mặt các 'lão tiền bối' để đứng đầu danh sách xếp hạng các nhà cung cấp nền tảng mạng xã hội.

tiktok-va-facebook-1628563427232943330286

 

Được biết, TikTok là phiên bản quốc tế của ứng dụng Douyin của Trung Quốc. Ứng dụng này chính thức được giới thiệu tới người dùng quốc tế từ năm 2017 và nhanh chóng gặt hái được vô số thành công mặc dù gặp phải khá nhiều sự ngăn cản từ chính quyền các nước do lo ngại về chính sách bảo mật và quyền riêng tư của người dùng trên mạng xã hội này. 

Và cho tới hiện nay, TikTok đã chứng minh được sức hút của nó thông qua việc vượt vượt qua Facebook, WhatsApp, Instagram, và Facebook Mesenger (tất cả đều thuộc sở hữu của Công ty Facebook) về số lượt tải về (download), ngay cả ở Mỹ trong năm 2020.

Điều này có được một phần là do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 khiến nhiều người phải ở nhà hơn và dẫn tới nhu cầu tìm kiếm các nguồn giải trí cao hơn khi có quá nhiều thời gian rãnh rỗi tại nhà. Mặt khác, mạng xã hội này cũng là công cụ kiếm tiền vô cùng tiềm năng đối với nhiều người dùng, do đó, niềm yêu thích của ứng dụng này cũng được gia tăng.

Trên tất cả, các nội dung giải trí cũng nhu tin tức được thể hiện dưới dạng video ngắn cũng khiến người dùng mạng xã hội này trở nên thích thú hơn so với việc tiếp cận thông tin bằng các bài đăng bằng chữ kéo dài trên các nền tảng như Facebook, hay Instagram. Các phương thức tương tác mới mẻ hơn so với các nền tảng đã có trước đó cũng là lợi thế khiến TikTok ngày càng được tải về nhiều hơn trên khắp thế giới.

An An

 

Tin khác

Khoa học Công nghệ 2 giờ trước
(SHTT) - Tập đoàn BMW mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với gần 80.000 ô tô thuộc các dòng X1, X5, X6, X7, XM, 5 Series, 7 Series, i5, i7 và xe thuần điện siêu sang Rolls-Royce Spectre do phát hiện sự cố liên quan tới hệ thống phanh.
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin mới đây, Toyota hiện đang tiến hành triệu hồi 280.000 xe ô tô SUV và xe tải do hộp số tự động không ngắt hoàn toàn ngay sau khi xe chuyển sang số 0. Cùng trong thời gian này, một loạt ô tô Toyota Camry cũng bị triệu hồi do phần ghế tựa đầu không đảm bảo an toàn.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Các nhà thiên văn học đã tìm thấy 3 mặt trăng chưa từng được biết đến trong Hệ Mặt trời, gồm 2 mặt trăng quay quanh Sao Hải Vương (hành tinh thứ 8 trong Hệ Mặt trời) và 1 mặt trăng quay quanh Sao Thiên Vương (hành tinh thứ 7 trong Hệ Mặt trời).
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 23/2 vừa qua, Malaysia đã thử nghiệm thành công nghệ 5.5G đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á. Sự kiện được phối hợp giữa Công ty viễn thông Maxis của Malaysia với tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - TS Phạm Huy Hiệu, TS Hà Thị Thanh Hương và TS. BS Ngô Quốc Duy là các nhà khoa học trẻ sáng giá được lọt vào top 20 ứng viên trong số 158 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023.