SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 30/11/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vượt mặt các 'lão tiền bối', TikTok là ứng dụng được tải về nhiều nhất năm 2020

15:00, 13/08/2021
(SHTT) - Một cuộc khảo sát mới đây do Nikkei Asia thực hiện đã cho thấy, mạng xã hội chia sẻ video TikTok của Trung Quốc đã vượt qua nhiều gã khổng lồ tên tuổi để trở thành ứng dụng được tải về nhiều nhất trong năm 2020.

 Theo Nikkei Asia, một cuộc khảo sát toàn cầu thường niên do hãng tin này thực hiện đã cho thấy ứng dụng chia sẻ video TikTok của Trung Quốc đã lần đầu tiên vượt mặt các 'lão tiền bối' để đứng đầu danh sách xếp hạng các nhà cung cấp nền tảng mạng xã hội.

tiktok-va-facebook-1628563427232943330286

 

Được biết, TikTok là phiên bản quốc tế của ứng dụng Douyin của Trung Quốc. Ứng dụng này chính thức được giới thiệu tới người dùng quốc tế từ năm 2017 và nhanh chóng gặt hái được vô số thành công mặc dù gặp phải khá nhiều sự ngăn cản từ chính quyền các nước do lo ngại về chính sách bảo mật và quyền riêng tư của người dùng trên mạng xã hội này. 

Và cho tới hiện nay, TikTok đã chứng minh được sức hút của nó thông qua việc vượt vượt qua Facebook, WhatsApp, Instagram, và Facebook Mesenger (tất cả đều thuộc sở hữu của Công ty Facebook) về số lượt tải về (download), ngay cả ở Mỹ trong năm 2020.

Điều này có được một phần là do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 khiến nhiều người phải ở nhà hơn và dẫn tới nhu cầu tìm kiếm các nguồn giải trí cao hơn khi có quá nhiều thời gian rãnh rỗi tại nhà. Mặt khác, mạng xã hội này cũng là công cụ kiếm tiền vô cùng tiềm năng đối với nhiều người dùng, do đó, niềm yêu thích của ứng dụng này cũng được gia tăng.

Trên tất cả, các nội dung giải trí cũng nhu tin tức được thể hiện dưới dạng video ngắn cũng khiến người dùng mạng xã hội này trở nên thích thú hơn so với việc tiếp cận thông tin bằng các bài đăng bằng chữ kéo dài trên các nền tảng như Facebook, hay Instagram. Các phương thức tương tác mới mẻ hơn so với các nền tảng đã có trước đó cũng là lợi thế khiến TikTok ngày càng được tải về nhiều hơn trên khắp thế giới.

An An

 

Tin khác

Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Trải qua 14 mùa giải của cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới – Viettel và 6 mùa giải của cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới ACP tại Việt Nam đã khẳng định vị thế của sân chơi trí tuệ uy tín.
Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Tối 29/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV (2020 - 2022) và tổng kết, phát động Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ V.
Khoa học Công nghệ 13 giờ trước
(SHTT) - Chung kết cuộc thi “Giải quyết tình huống kinh doanh dành cho học sinh trung học Việt Nam” do Tổ chức cố vấn nghề nghiệp (TTC), Tổ chức Định hướng và Phát triển tiềm năng trẻ (YEO) và Tổ chức Tư vấn Sinh viên (SCG) tổ chức đã được diễn ra tại Hội trường A2 Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo kết quả công bố trong khảo sát Chỉ số các nền kinh tế kỹ thuật số do Financial Times và Công ty nghiên cứu công nghệ Omdia vừa thực hiện, Việt Nam hiện đang là quốc gia nằm trong top đầu thị trường công nghệ.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 27/11, vòng chung kết cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam (Viet Nam Young Logistics Talents 2022) với sự tham dự của 16 đội chơi xuất sắc. Đội LOGPRO đến từ Trường Đại học RMIT Việt Nam đã giành ngôi vô địch cuộc thi.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới