SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 06/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vướng tranh chấp nhãn hiệu, Moj app bị tòa án hạn chế quy mô hoạt động

15:49, 17/05/2021
(SHTT) - Một tòa án dân sự thành phố Ahmedabad, Ấn Độ đã hạn chế người dân sử dụng ứng dụng Moj sau một vụ tranh chấp nhãn hiệu.

Moj là ứng dụng mới ra mắt của Mohalla Tech, công ty hoạt động kinh doanh với tên gọi ShareChat, cung cấp các giải pháp phần mềm chia sẻ các trích dẫn, video, hình ảnh và tin tức khác nhau.

moj-app-india-download-moj-apk-made-in-india-127669-5f6b45ef4988d-1600865775

 

Trước đó, ứng dụng cũng có tên Moj được Bhavnagar tung ra và trở nên phổ biến sau khi chính phủ Ấn Độ cấm ứng dụng Tik Tok của Trung Quốc.

pcmd6bjfewhpm42y_15938641

 

Cho đến gần đây, Tòa án Ahmedabad đã ban hành lệnh cấm tạm thời với ứng dụng Moj sau khi Jugaldip Lagdhir của Bhavnagar tuyên bố rằng Mohalla Tech đã vi phạm quyền nhãn hiệu của công ty ông.

Trong hồ sơ vụ kiện, nhà sản xuất âm nhạc Lagdhir nói rằng ông đã đăng ký nhãn hiệu Moj bằng tiếng Anh và tiếng Gujarati vào năm 2018 và kể từ đó ông được độc quyền sử dụng nhãn hiệu này trong lĩnh vực âm nhạc.

Những người ủng hộ ông cho biết rằng vào tháng 1, Lagdhir đã biết về việc Mohalla Tech sử dụng một nhãn hiệu tương tự cho ứng dụng di động của mình. Sau khi điều tra, họ thấy rằng công ty này đã nộp hai đơn đăng ký lần lượt vào tháng 8 và tháng 10/2020 để đăng ký nhãn hiệu Moj. Lagdhir đã phản đối việc đăng ký này và Cơ quan đăng ký nhãn hiệu cũng cho rằng hai nhãn hiệu Moj rất giống nhau.

Có ý kiến cho rằng việc sử dụng nhãn hiệu tương tự của công ty Mohalla Tech sẽ khiến cho người dùng nhầm lẫn và gây ảnh hưởng xấu tới Bhavnagar. Tòa án đã yêu cầu công ty Mohalla Tech cho tạm thời dừng cung cấp ứng dụng Moj theo quy định tại Mục 135 của Đạo luật Nhãn hiệu.

Sau khi xét xử vụ án, thẩm phán Hemang Trivedi nhận xét rằng bị đơn (Mohalla Tech) đã sử dụng nhãn hiệu giống hệt với sản phẩm của nguyên đơn. Điều này có khả năng gây nhầm lẫn cho người dùng. Do đó, cần xem xét vụ kiện sơ thẩm của nguyên đơn, nếu bị đơn không cho dừng cung cấp dịch vụ sẽ gây tổn hại, thiệt hại, mất mát cho nguyên đơn.

Linh Chi

Tin khác

Tài sản trí tuệ 4 giờ trước
Tỏi Lý Sơn được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, nhưng nạn lấy tỏi nhiều nơi về đảo bán đang tạo ra mối nguy lung lay thương hiệu. Hiện huyện Lý Sơn đang xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc bằng công nghệ blockchain cho đặc sản này.
Tài sản trí tuệ 8 giờ trước
(SHTT) - Hiện nay, việc xây dựng chỉ dẫn địa lý có vai trò quan trọng trong việc gia tăng giá trị và sản phẩm thương hiệu cho các nông lâm sản có chất lượng đặc thù của Việt Nam. Tuy nhiên trong công tác đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý còn gặp nhiều khó khăn.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai cho biết đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 cơ sở kinh doanh vi phạm về không đăng ký thành lập hộ kinh doanh và buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã phát hiện một cơ sở kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, lợi dụng World Cup 2022, kinh doanh gần 30.000 bộ thể thao giả mạo nhãn hiệu Adidas, Nike, với giá bán từ 55.000 - 65.000 đồng/bộ.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Theo Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), các hình thức lừa đảo phổ biến trên mạng chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm tới 72,6%.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới