SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vườn ươm tương lai Trí Đức rực rỡ cờ, hoa trong chiều thu Hà Nội

14:51, 05/09/2022
(SHTT) - Hoà chung không khí tưng bừng của ngày lễ chào đón năm học mới của cả nước, thầy và trò Trường PTTH Trí Đức, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Khai Giảng năm học mới 2022- 2023.

Đầu giờ chiều ngày 5/9, cánh cổng trường rộng mở đón các đoàn đại biểu, thầy cô, hội cha mẹ học sinh, các thế hệ học học trò và đặc biệt các em học sinh khối 10 nhập trường với tên gọi trìu mến "con út" của Trí Đức trong không khí hào hứng ngập tràn tiếng cười và rực rỡ sắc hoa.

tri duc1

 Lãnh đạo và thầy cô giáo về dự lễ khai giảng

Trong không khí hào hứng, trang nghiêm của buổi lễ, thầy và trò trường Trí Đức đã ôn lại quãng đường 1/4 thế kỉ trưởng thành và phát triển với kim chỉ nam: Một trường học đẳng cấp, một xã hội nhỏ văn minh, một đại gia đình đầm ấm. Hai mươi bốn năm qua với biết bao khó khăn thách thức nhưng với một tập thể đoàn kết, kiên định với phương pháp giáo dục đã chọn, nhà trường đã dạy cho học sinh có tầm nghĩ, tầm nhìn và giải quyết công việc đúng đắn; có lối sống tốt đẹp, biết tôn trọng đạo lý làm người. Vườn ươm tương lai Trí Đức đã đạt được những thành tích to lớn, đáng trân trọng và tự hào với 23 mùa bội thu "trái ngọt" cho ra đời những đứa con hội tụ trí, đức, tài cống hiến cho đất nước, có ích cho xã hội. Gắn liền với những thành quả đáng tự hào còn phải kể đến công lao tận tuỵ của biết bao thế hệ thầy cô vất vả tâm huyết, truyền dạy những tri thức cho lớp trẻ, chắp cánh bay cao, bay xa đến trân trời mơ ước của hoài bão, khát vọng.

tri duc

Thầy Hà Trung Hưng đọc diễn văn trong lễ khai giảng

Trong không khí trang nghiêm, giọng thầy Hà Trung Hưng, người thầy đáng kính, người cha mẫu mực của trường Trí Đức trầm ấm vang lên với lời phát biểu thân thương. Lời thầy như truyền lửa khí thế quyết tâm hoàn thành mục tiêu năm học mới đặt ra đồng thời viết tiếp giấc mơ đưa Trí Đức bay cao, bay xa: “Không khí năm học mới đã về với học sinh cả nước. Niềm vui ấy đang ngập tràn Trí Đức chúng ta. Càng vui mừng háo hức bao nhiêu, chúng ta càng nhận rõ hơn mục tiêu và nhiệm vụ đặt ra trong năm học mới. Và cứ mỗi khi năm học mới về, thầy trò trường ta lại thấy cái tên Trí Đức với biểu tượng búp sen hồng, căng tròn sắp đến độ nở, cùng với cánh chim ưng quân tử, dũng mãnh càng đậm chất Việt Nam. Và mang ý nghĩa thời đại sâu sắc”.

tri duc2

 Lãnh đạo và thầy cô giáo về dự lễ khai giảng

Tiếng trống trường trường vang lên, năm học mới đã đến. Trong niềm vui không khí lễ hội khai trường, thầy, trò trường PTTH Trí Đức cất cao tiếng hát, ca ngợi non sông đất nước.

Những điệu múa mang âm hưởng truyền thống quê hương tô thêm không khí hùng tráng, khí thế của lễ hội chào đón năm học mới, báo hiệu một mùa bội thu thắng lợi của thầy và trò trường Trí Đức.

Khánh Dương - Nguyễn Hồng

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã công bố dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với nhiều điểm mới nhằm lấy ý kiến người dân. Theo nội dung dự thảo, dự kiến, từ năm 2025, thí sinh học chương trình THPT dự thi 6 môn, trong đó 4 môn bắt buộc và 2 môn tự chọn.
Tin tức 5 giờ trước
Các chuyên gia hàng đầu về kinh tế - tài chính đánh giá miền Trung đang thiếu “nhạc trưởng”, tư duy kinh tế còn địa phương, chưa có liên kết vùng chặt chẽ. Vì vậy, miền Trung cần sớm có Trung tâm tài chính quốc tế đặt tại Đà Nẵng.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Vấn đề an toàn thực phẩm vẫn luôn là mối trăn trở của toàn xã hội bởi những hậu quả khôn lường. Nhưng giờ đây, vấn nạn này đang được đẩy lùi nhờ áp dụng công nghệ.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, báo chí cách mạng Việt Nam đang theo sát xu thế chuyển đổi số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên thế giới. Do vây, các cơ quan báo chí không thể đứng ngoài xu thế chuyển đổi số.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Cục trưởng Đinh Hữu Phí khẳng định: Sở hữu trí tuệ là công cụ để thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, là một trong các trụ cột quan trọng để mỗi quốc gia phát triển bền vững trong xu thế hội nhập quốc tế và cũng là cơ hội để đón nhận các thành quả của CMCN 4.0.