Vinamilk

Vụ phòng khám Maria: Xác định danh tính 4 người Trung Quốc “mất tích”

Cơ quan điều tra đã bước đầu làm rõ quá trình nạn nhân Nguyễn Thị Thu Phong vào khám bệnh, sau đó tử vong tại phòng khám đa khoa Maria, đồng thời xác định danh tính những bác sỹ người Trung Quốc điều trị cho chị Phong hiện đang bỏ trốn khỏi nơi tạm trú.

Cơ quan điều tra đã bước đầu làm rõ quá trình nạn nhân Nguyễn Thị Thu Phong vào khám bệnh, sau đó tử vong tại phòng khám đa khoa Maria, đồng thời xác định danh tính những bác sỹ người Trung Quốc điều trị cho chị Phong hiện đang bỏ trốn khỏi nơi tạm trú.

Đại tá Bùi Văn Đại, Trưởng Công an quận Đống Đa, cho biết, 4 người Trung Quốc có liên quan trực tiếp tới ca điều trị của chị Phong đã được triệu tập lên trụ sở cảnh sát nhưng không có mặt. Khám xét tại nơi ở của 4 người này cũng không thấy họ. Do vậy, cơ quan điều tra đã đề nghị ngành chức năng ra lệnh cấm xuất cảnh đối với bốn người này.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 17h ngày 14/7, chị Phong đến khám bệnh tại phòng khám Maria. Tại đây, bác sĩ ZHOU JI ANJAO (tức Chu, nam, SN 1961, quốc tịch Trung Quốc; tạm trú tại 59 Trung Liệt, Đống Đa) đã khám và xác định chị Phong bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và cần điều trị đốt lộ tuyến cổ tử cung. Sau đó, vị bác sĩ này đã ghi hồ sơ khám bệnh, kê đơn thuốc cần sử dụng và chuyển chị Phong lên tầng 6 vào khoảng 19h25.

Tại tầng 6, y tá Bùi Thị Thắm (SN 1989, trú tại Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội) trực tiếp truyền đường 0,5% theo sự chỉ định của bác sĩ DENG QIN ZHI (tức Đặng, nữ, SN 1977, tạm trú cùng địa chỉ với ZHOU JI ANJAO ). Bác sĩ ZHANG LING GONG (tức Trang, nam, SN 1985, tạm trú tại phố Thịnh Quang, Đống Đa) đã thực hiện gây mê. Bác sĩ DENG QIN ZHI tiến hành đốt lộ tuyến cổ tử cung cho chị Phong. Sau đó, chị Phong được nằm nghỉ tại đây và có hiện tượng ngạt mũi.

Bác sĩ ZHANG LING GONG cho chị Phong thở oxy và chỉ định Thắm tiêm hai ống Dexame thasame. Khoảng 30 phút sau, chị Phong tỉnh táo. Y tá Thắm đã tháo máy thở oxy và đưa chị Phong xuống tầng 5, tiếp tục truyền kháng sinh.

Tại tầng 5 có ba y tá, gồm: Nguyễn Thị Thuý (SN 1989, trú tại An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội), Nguyễn Phương Thảo (SN 1990, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Hồ Thị Lương (SN 1990, trú tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh) có trách nhiệm trông coi chị Phong.

Đến khoảng 21h cùng ngày, chị Phong gọi điện cho người nhà đến đón vì thấy chóng mặt. Người thân của chị Phong nhận được điện thoại liền tức tốc đến phòng khám Maria. Tuy nhiên, khi người nhà chị Phong đến phòng khám thì phải ngồi chờ gần một tiếng, không được vào gặp. Sau đó, có một xe cấp cứu 115 xuất hiện. Cùng lúc đó, gia đình chị Phong nhận được thông báo bệnh nhân Phong đã tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, cả 3 người Trung Quốc trên cùng một người Trung Quốc nữa là DONG CHANG RUI (SN 1973, nam, tạm trú tại phường Thịnh Quang, Đống Đa), là quản lý phòng khám, chuyên khoa phụ khoa - kế hoạch hoá gia đình, đã bỏ trốn khỏi nơi tạm trú.

Công an quận Đống Đa đã phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45 - CATP Hà Nội) làm thủ tục cấm xuất cảnh và đang tổ chức xác minh, truy tìm các đối tượng này để làm rõ, lập hồ sơ xử lý.

TAGS: