Vinamilk

Vụ nổ xe khách ở Lào: Người nhà nạn nhân khởi kiện

(SHTT) - hơn 6 tháng kể từ khi vụ nổ xe khách ở Lào xảy ra, tuy nhiên phía nhà xe và gia đình các nạn nhân vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhân sự, dẫn đến việc họ quyết định đệ đơn lên tòa nhờ pháp luật phân xử.

Khoảng 6 tháng trước, đêm ngày 1/6, trong khi đang di chuyển từ Thà Khẹc (Lào) về huyện Diễn Châu, Nghệ An, đến địa bàn huyện Bualapha, tỉnh Khăm Muộn, một xe khách của nhà xe Khánh Đơn biển kiểm soát của Lào UN - 3897 bất ngờ phát nổ.

Vụ nổ nghiêm trọng này đã khiến cho 8 người tử vong, 3 người bị thương nặng, Được biết những nạn nhân xấu số này đều trú tại tỉnh Nghệ An. 

vu no xe khach o lao

Vụ nổ xe khách ở Lào: Người nhà nạn nhân khởi kiện. (Ảnh: Nguyễn Chiến/TTXVN)

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, sau khi sự việc xảy ra đã được hơn nửa năm, theo như người nhà các nạn nhân vụ nổ xe khách cho biết, họ vẫn chưa được nhà xe Khánh Đơn bồi thường một cách thỏa đáng. Khi chủ xe chỉ hỗ trợ 20 triệu đồng đối với mỗi người chết và 10 triệu đồng/người bị thương.

Cho rằng việc bồi thường trên là không thỏa đáng, ngày 1/12/2016 những gia đình có người gặp nạn trong vụ nổ xe khách ở Lào đã quyết định đệ đơn TAND tỉnh Nghệ An nhờ can thiệp, yêu cầu nhà xe chịu trách nhiệm về vụ việc.

Trao đổi với Phóng viên, anh Chiến người may mắn sống sót sau vụ tai nạn nổ xe khách tại Lào  cho biết, sau vụ nổ anh đã bị thương khá nặng ở hai chân và nhiều lần phải đi điều trị tại nhiều bệnh viện, tốn rất nhiều kinh phí của gia đình, hiện tại anh vẫn phải di chuyển bằng nạng. Tuy nhiên cũng không được phía nhà xe quan tâm hỏi han, họ chỉ hỗ trợ một ít tiền, anh cho rằng số tiền đó là không thỏa đáng.

Chị Thư (Vợ của anh Lê Văn Yên) đã tử vong cũng tỏ ra bức xúc, hiện nhà xe đã hỗ trợ được cho gia đình chị số tiền là 20 triệu đồng, chị cho rằng mức hỗ trợ như vậy là không thỏa đáng, nhiều tháng sau khi sự việc xảy ra, chị đã nhiều lần có yêu cầu đối với nhà xe về việc đền bù thiệt hại nhưng không nhận được sự phản hồi tích cực.

Trước việc các gia đình nạn nhân yêu cầu khởi kiện chủ nhà xe Khánh Đơn cho biết, vụ tai nạn nổ xe khách tại Lào, xảy ra ngoài ý muốn. Nhà xe cũng chưa có tiền để bồi thường cho các nạn nhân, nên sẽ để tòa giải quyết vụ việc.

PV