Vinamilk

Vụ nổ nhà máy thứ 2 ở Giang Tô, Trung Quốc: Thêm 7 người thiệt mạng

(SHTT) - 10 ngày sau vụ nổ nhà máy hóa chất ở Diêm Thành khiến 78 người thiệt mạng và hơn 600 người khác bị thương, tỉnh Giang Tô lại đối mặt với “thảm họa” thứ hai khi có thêm một nhà máy khác phát nổ.

Vụ nổ xảy ra vào 7 giờ 12 phút sáng nay 31/3 (giờ địa phương) trong khuôn viên của Handing Precision Metal Co  (HPMC) – một nhà máy kim loại ở Côn Sơn, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, tin từ Tân Hoa Xã.

Vụ nổ nhà máy thứ 2 ở Giang Tô, Trung Quốc: Thêm 7 người thiệt mạng

Những báo cáo đầu tiên cho biết, nguyên nhân của vụ nổ xuất phát từ việc một container chứa phế liệu kim loại, đặt ở gần Khu vực miễn thuế của HPMC bén lửa và bốc cháy. Lửa bén quá nhanh và gây ra vụ nổ lớn khiến các nhân viên bảo vệ ở nhà máy không kịp trở tay.

Điều may mắn duy nhất là địa điểm vụ nổ là ở ngoài trời và nó diễn rao vào ngày Chủ Nhật nên những thiệt hại về cơ sở vật chật là không nhiều. Tuy nhiên, tính tới đến thời điểm hiện tại đã có 7 ngượt thiệt mạng và ít nhất 5 trường hợp bị thương bởi vụ nổ.

Vụ nổ nhà máy thứ 2 ở Giang Tô, Trung Quốc: Thêm 7 người thiệt mạng

Đây là vụ nổ nhà máy gây hậu quả chết người thứ 2 tại tỉnh Giang Tô chỉ sau 10 ngày. Trước đó, hôm 21/3, một vụ nổ tại cơ sở sản xuất thuốc trừ sâu thuộc nhà máy Hóa chất Diêm Thành, cách Côn Sơn khoảng 260km, đã khiến ít nhất 78 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

THANH XUÂN


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE