Sea Bank

Vụ nhóm người lạ mặt đầu độc 2 ao tôm, thiệt hại 3 tỷ đồng: Hé lộ kẻ chủ mưu

(SHTT) - Liên quan đến vụ việc hai ao nuôi của người dân ở Sóc Trăng bị nhóm người lạ đầu độc chết sạch, Công an huyện Trần Đề (Sóc Trăng) đã xác định được người chủ mưu.

 Thông tin trên báo Người Lao Động, sáng 4/4, Công an huyện Trần Đề (Sóc Trăng) đã xác định được người chủ mưu trong vụ đầu độc 2 ao tôm thẻ trên một tháng tuổi của người dân ở ấp Nam Chánh, xã Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề. Theo đó, kẻ cầm đầu trong vụ này được xác định là một chủ doanh nghiệp thủy sản.

ao_tom_icix

 Lực lượng chức năng đang ghi nhận vụ việc. Ảnh: VnExpress

Trước đó, theo Zing.Vn đưa tin, sáng 27/3, khi hai người làm công của bà Hồ Thị Em (chủ vuông tôm) đang sửa ống nước, có gần 20 người lạ mặt đi xe 45 chỗ bất ngờ xuất hiện và uy hiếp công nhân.

Mặc cho hai người làm công cho bà Em van xin, nhóm lạ mặt vẫn ngang nhiên ngắt điện, tháo những dàn quạt tạo oxy rồi đổ thuốc độc xuống 4 ao. Trong đó có 2 ao bà Em thả nuôi gần 1 triệu con tôm thẻ 32 ngày tuổi.

Sau khi nhóm đầu độc tôm lấy đi hai máy nổ dự phòng và 4 mô tơ điện của bà Em thì đàn tôm trong 2 ao cũng chết sạch. Tổng thiệt hại của hai ao tôm này ước khoảng 3 tỷ đồng.

Theo cơ quan chức năng, thuốc độc mà nhóm lạ mặt đổ xuống ao tôm của bà Em là hóa chất nghi dùng để diệt giáp xác. Loại thuốc này làm cho tôm chết ngay lập tức và tồn lưu trong đất khiến khu vực nhiễm độc khó có thể nuôi tôm trở lại.

Mạnh Trường (t/h)