Vinamilk

Vụ ngộ độc 4 người chết ở Quảng Nam: Thông tin mới nhất

(SHTT) - Nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm tại xã Cà Dy, nghi do rượu chứa Methanol. Hiện vụ ngộ độc thực phẩm đang chờ kết quả điều tra của cơ quan Công an.

thong-tin-moi-nhat-vu-ngo-doc-ruou-4-nguoi-chet-o-quang-nam

Bệnh nhân Gieo bị di chứng mù mắt và nói khó do ngộ độc rượu. Ảnh: Vietnamnet

Chiều ngày 6/4, Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Quảng Nam đã thông tin đến báo chí về kết luận sơ bộ vụ ngộ độc rượu làm 4 người chết ở xã Cà Dy, huyện Nam Giang.

Theo Vietnamnet, kết quả ban đầu, dựa vào dịch tễ học và các kết quả theo dõi, chẩn đoán của Khoa cấp cứu Trung tâm y tế huyện Nam Giang, nguyên nhân của vụ ngộ độc thực phẩm tại xã Cà Dy, nghi do rượu chứa Methanol.

Hiện vụ ngộ độc thực phẩm đang chờ kết quả điều tra của cơ quan Công an.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Nam đã có kiến nghị chỉ đạo các ngành liên quan, các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong việc sản xuất và kinh doanh rượu trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

ĐSPL đưa tin, trước đó, ngày 13/3, BhNước AChưm (SN 1962), ALăng Minh (SN 1985), AViết Giang (SN 1982), Hối Nhân (SN 1994) và BhNước Geo (SN 1982), cùng trú xã Ca Dy, tổ chức uống rượu tại một quán tạp hoá trên địa bàn.

Đến ngày 14/3, ALăng Minh và BhNước AChưm có triệu chứng khó thở, tím tái rồi thiệt mạng. 3 nạn nhân còn lại được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng AViết Giang và Hối Nhân lần lượt không qua khỏi vào các ngày 15 và 22/3.

Bệnh nhân BhNước Geo hiện đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, anh Geo lại mắc di chứng mù mắt, nói khó.

Quỳnh Chi (t/h)