SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 28/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vụ NCT 127 đạo nhái poster: Công ty thiết kế chính thức lên tiếng xin lỗi

11:16, 26/08/2021
(SHTT) - Sau khi nhận được tố cáo từ nhóm nhạc Downtown Boys về việc đạo nhái một poster đã được sử dụng từ năm 2016 trong sản phẩm mới nhất trong đợt comeback của nhóm nhạc nam NCT 127 của công ty SM, bên chịu trách nhiệm thiết kế chiếc poster gây tranh cãi đã chính thức lên tiếng xin lỗi.

 Cụ thể, công ty chịu trách nhiệm thiết kế poster cho NCT 127 sau khi nhận được báo cáo phản hồi từ nhóm nhạc Mỹ Downtown Boys về hình ảnh xuất hiện trong lần comeback mới nhất đã chính thức lên tiếng xin lỗi vì "lấy ý tưởng khi chưa xin phép".

Cụ thể, trong thư xin lỗi gửi tới nhóm nhạc Mỹ, công ty thiết kế poster được sử dụng trong phần hình ảnh của sản phẩm âm nhạc mới của NCT 127 viết: “Chúng tôi gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất tới nghệ sĩ Downtown Boys và nhà thiết kế đồ họa vì đã sửa đổi poster của họ mà không được sự cho phép.”

Công ty thiết kế thuê ngoài này thừa nhận sai sót: “Trong quá trình nhận được ủy quyền về mặt nội dung nghệ thuật, chúng tôi muốn đặt nhiều hình ảnh artwork đa dạng lên tường với ý tưởng về một không gian được trang trí bởi các sinh viên đại học.”

“Nhân viên thiết kế của công ty vốn là những người hâm mộ Downtown Boys, biết về sự tồn tại của hình ảnh gốc. Họ nghĩ nó sẽ phù hợp với concept khi sử dụng làm background cho dự án. Họ cũng nghĩ rằng sửa đổi hình ảnh sẽ đóng vai trò như một sự tôn trọng. Tuy nhiên, kết quả là việc này đã làm hỏng tác phẩm của Downtown Boys và nhà thiết kế gốc.”

Sau cùng, công ty cũng xin lỗi vì đã gây ra tổn hại cho SM Entertainment và NCT 127: “Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra sơ bộ kỹ lưỡng hơn để ngăn việc này tái diễn trong tương lai. Một lần nữa, chúng tôi cúi đầu xin lỗi tất cả mọi người.”

Trước đó, nhóm nhạc punk rock Downtown Boys của Mỹ đã tố cáo team sáng tạo của NCT 127 sao chép trắng trợn hoàn toàn 1 poster mà họ sử dụng từ năm 2016 thông qua 1 bài đăng trên mạng xã hội trực tuyến Twitter.

Trong bài đăng của mình, nhóm nhạc Downtown Boys đã đăng tải tấm poster concert tại Harrisburg của họ vào năm 2016 và tấm poster treo trên tường trong ảnh concept NCIT của NCT 127 mới được tung ra cùng album mới của nhóm.

saostar-67uhxgtss4o7ocxn-1230

 Thật nực cười, dường như @NCTsmtown đã trực tiếp đánh cắp tấm poster từ concer Harrisburg vào năm 2016 của chúng tôi vậy? 

Phía dưới bài đăng, nhóm Downtown Boys còn giới thiệu tới cư dân mạng tài khoản của nhà thiết kế David Kasparek - tác giả của poster được sử dụng tại concert ở Harrisburg năm 2016.

pt-1237

Poster được sử dụng trong concert của Downtown Boys tại Harrisburg năm 2016 

pt1-1238

 Hình ảnh poster xuất hiện trong concept ảnh đính kèm album mới phát hành của NCT127 

Có thể thấy, thậm chí chẳng cần tới kiến thức chuyên môn, bất cứ ai khi nhìn vào 2 tấm poster đều nhìn ra được những điểm giống nhau giữa 2 tác phẩm này khi sản phẩm xuất hiện trông concept NCIT của nhóm nhạc Hàn Quốc chỉ khác màu và chữ “Down Town Boys” được thay bằng chữ “Neo Town Boys”. 

pt3-1239

 Bức poster gây tranh cãi xuất hiện vô cùng rõ ràng trong những tấm hình quảng bá cho comback của NCT 127 

Được biết, hiện sản phẩm comeback của nhóm nhạc NCT 127 thuộc công ty giải trí SM đang thu về loạt thành tích vô cùng "khủng".

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 18 giờ trước
(SHTT) - Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn mới đây cho biết, thông qua công tác nghiệp vụ, cán bộ công chức thuộc Đội QLTT số 5 trên địa bàn đã phát hiện nhiều sản phẩm máy cắt cỏ có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Honda.
Tài sản trí tuệ 18 giờ trước
(SHTT) - Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam mới đây đã có văn bản báo cáo gửi lên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội về việc thực hiện quy định của pháp luật SHTT, trong đó có những góp ý liên quan tới Nhãn hiệu.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Sau khi tác giả Nguyễn Quốc Vương cho biết tác phẩm 'Nước Nhật nhìn từ những thứ bình thường' của ông bị ứng dụng đọc sách Waka và công ty sách zGroup vi phạm bản quyền thì các đơn vị liên quan cũng đã chính thức lên tiếng.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành kiểm tra 2 phương tiện vận chuyển và phát hiện 3.300 sản phẩm hàng hóa do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva đã trao Văn kiện nộp lưu việc Việt Nam gia nhập Hiệp ước WIPO về quyền tác giả (WCT) cho Tổng giám đốc WIPO Daren Tang tại trụ sở của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) ở Geneva (Thụy Sĩ).
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE