SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Chủ nhật, 17/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vụ mì Thiên Hương bị thu hồi tại Na Uy: Đại diện doanh nghiệp chính thức lên tiếng

07:38, 30/08/2021
(SHTT) - Liên quan đến sản phẩm mì khô vị bò gà do công ty Thiên Hương sản xuất vừa bị thu hồi ở Na Uy, đại diện công ty cho biết, đang hợp tác tích cực cùng cơ quan chức năng để tìm hiểu nguyên nhân của sự việc này.

Chiều 29/8, Công ty Cổ phần Thực phẩm Thiên Hương phát đi thông báo về sự cố liên quan đến sản phẩm “mì khô vị bò gà” tại thị trường Na Uy bị thu hồi theo thông báo ngày 28/8/2021 của Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế.

Doanh nghiệp cho biết đang hợp tác hết sức tích cực cùng cơ quan chức năng, để tìm hiểu nguyên nhân của sự việc. Đồng thời tiến hành phân tích, kiểm tra, sàng lọc và đánh giá trên diện rộng ở các nguyên liệu, thiết bị, quy trình sản xuất, để nhận định nguyên nhân và sẽ có biện pháp đối ứng kịp thời, nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

cong ty thien huong

 Vụ mì Thiên Hương bị thu hồi tại Na Uy: Đại diện doanh nghiệp chính thức lên tiếng

Theo đại diện công ty Thiên Hương, sản phẩm mì khô vị bò gà là sản phẩm dành cho gia công, thuộc thương hiệu riêng từ nhà nhập khẩu, không bán tại thị trường Việt Nam...

Thiên Hương cam kết tất cả các sản phẩm do doanh nghiệp sản xuất luôn được kiểm tra, đảm bảo quy trình, quy chuẩn đã được công bố. Việc đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng luôn là kim chỉ nam trong toàn bộ các khâu chuẩn bị nguyên liệu - sản xuất - lưu trữ - phân phối sản phẩm của doanh nghiệp. Doanh nghiệp luôn coi trọng sự minh bạch và công khai sự thật đến người tiêu dùng.

"Sau khi có đầy đủ các thông tin về nguyên nhân, cũng như chất lượng sản phẩm, Công ty chúng tôi sẽ nhanh chóng công bố đầy đủ thông tin đến quý khách hàng”, thông cáo nhấn mạnh.

Trước đó, Vụ Khoa học công nghệ (Bộ Công Thương) cho biết, ngay khi nhận được thông tin từ Văn phòng SPS Việt Nam về cảnh báo của Liên minh Châu Âu, Bộ Công Thương hỏa tốc đề nghị công ty này khẩn trương báo cáo về quy trình sản xuất sản phẩm mì khô vị bò gà để đánh giá sự xuất hiện chất Ethylene Oxide.

Đây là chất không thuộc danh mục được quy định về giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm theo Thông tư 50 của Bộ Y tế trong sản phẩm.

Cũng theo thông tin từ Vụ Khoa học và Công nghệ, để có cơ sở xác minh làm rõ thông tin, vụ đã đề nghị Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm của Công ty Thiên Hương.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm do Công ty Thiên Hương hiện đang phân phối trong nước.

Các đơn vị kiểm tra xác minh làm rõ quy trình sản xuất tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của Việt Nam và phù hợp với quy định về an toàn thực phẩm của nước nhập khẩu và xác định các vi phạm nếu có để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng...

Hương Mi

Tin khác

Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Bổ sung chính sách hỗ trợ người cao tuổi và người khuyết tật; quy định tạm thời ‘Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19’; ...là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 11-15/10/2021.
Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Do mức độ rủi do được đánh giá là nghiệm trọng, Pháp đã thu hồi sản phẩm đùi ếch đông lạnh trên thị trường, tại Thụy Sỹ sử dụng biện pháp tiêu huỷ sản phẩm.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ Y tế mới đây đã phát đi công văn đề nghị các cơ sở sản xuất/nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn trương báo cáo các thông tin khả năng cung ứng và giá bán tại thời điểm hiện tại về Bộ trước 14h ngày 17/10.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Trong 9 tháng qua, các lực lượng chức năng cả nước đã phát hiện, xử lý hơn 100.000 vụ việc vi phạm. Tỷ lệ vụ việc giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Ngày 15/10, Tổng lãnh sự quán tại TP Hồ Chí Minh đã có thông cáo báo chí công bố chương trình học bổng YSEALI dành cho thủ lĩnh trẻ và cán bộ trẻ năm 2022 do Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam triển khai.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga