Vinamilk

Vụ lùi xe ô tô làm 2 học sinh thương vong: Thứ trưởng bộ GD&ĐT lên tiếng

(SHTT) - Liên quan vụ việc giáo viên lùi xe ô tô làm 2 học sinh thương vong, Thứ trưởng bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, bà cảm thấy vô cùng đáng tiếc và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình em học sinh bị tử vong...

xedam-8756-1524189049-0931

Ôtô lùi vào tường, tông trúng hai học sinh. Ảnh: Dân Việt.  

Trao đổi với PV Người Đưa Tin, Thứ trưởng bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, về vụ việc giáo viên lùi xe khiến học sinh tử vong ở Sơn La, bà cảm thấy vô cùng đáng tiếc và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình em học sinh bị tử vong, đồng thời động viên em học sinh bị thương mau chóng bình phục.

Đây là sơ xuất rất đáng tiếc của giáo viên. Ngay khi nắm được sự việc, tôi đã chỉ đạo sở GD&ĐT đến động viên, thăm hỏi gia đình 2 em học sinh. Hiện, chúng ta phải chờ kết quả điều tra của cơ quan công an, nhưng quan điểm của ngành là giáo viên sai đến đâu dứt khoát phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.

Cũng theo Thứ trưởng Nghĩa, hiện Quy định an toàn trường học đã được nêu rõ ràng trong các văn bản của Bộ, tuy nhiên, khi triển khai nhiều địa phương chưa thực hiện tốt. “Bộ có quy định khung về môi trường an toàn trong trường học, đây không phải lần đầu xảy ra việc này. Cách đây đã có sự việc ở trường tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội). Thời gian tới, các Sở phải tăng cường kiểm tra để đảm bảo an toàn trường học. Sự an toàn của học sinh là yếu tố phải đặt lên hàng đầu”.

Trước đó, thông tin với Gia đình & Xã hội, đại tá Phạm Văn Trực - Trưởng Công an huyện Vân Hồ cho biết, qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã xác định được người điều khiển xe ô tô con 4 chỗ khiến 2 học sinh thương vong tại Trường Tiểu học Vân Hồ vào sáng nay (19/4) là cô giáo Nguyễn Thị Hương.

Trên xe với cô Hương vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn là thầy giáo Vì Văn Dương (SN 1979). Cả 2 đều là giáo viên đang công tác tại Trường Tiểu học Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Điều đáng nói, cô giáo Hương hiện chưa có giấy phép lái xe ô tô.

Được biết, chiếc xe ô tô gây tai nạn là xe của anh Dương. Vào sáng ngày 19/4, anh Dương đã để cho cô Hương lái xe của mình. Khi xảy ra vụ việc, lúc đầu anh Dương đã nhận tội thay cho người đồng nghiệp.

Tuy nhiên, tại CQĐT, khi điều tra viên tiến hành lấy lời khai của những người liên quan thì anh Dương thừa nhận chính cô Hương đã lái xe gây tai nạn. Sau đó, nữ giáo viên này cũng đã thừa nhận vụ việc do bản thân cô gây ra.

Minh Châu (t/h)

 


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE