SO HUU TRI TUE

Vụ khách hàng Agribank mất tiền trong đêm: Ngân hàng Nhà nước nói gì?

(SHTT) - Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cũng khẳng định, khi có vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng yêu cầu các ngân hàng chủ động kết hợp với khách hàng sớm giải quyết, xử lý đảm bảo quyền lợi khách hàng.

ba-hong

 Bà Nguyễn Thị Hồng - Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước. Ảnh Ngân hàng nhà nước. 

Liên quan tới vụ 400 khách hàng Agribank bị mất tiền thẻ ATM trong đêm, bà Nguyễn Thị Hồng - Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết, ngay sau khi khách hành phản ánh, ngân hàng Agribank đã chủ động rà soát những thẻ trong phạm vi và thời gian thẻ bị mất, thực hiện khoá 53 thẻ.

Sau quá trình rà soát, theo báo cáo của Agribank, có 12 khách hàng bị mất tiền. "Tới hôm nay, ngân hàng đã trả tiền cho 8 khách hàng, 4 khách hàng còn lại ngân hàng đang tiếp tục tra soát để sớm trả tiền cho chủ thẻ", bà Hồng cho biết. 

Theo Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng, NHNN đã ban hành nhiều văn bản quy định liên quan đến việc phát hành sử dụng thẻ, quy trình xử lý khi xảy ra những việc như mất thẻ hay lộ thông tin.

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cũng khẳng định, khi có vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng yêu cầu các ngân hàng chủ động kết hợp với khách hàng sớm giải quyết, xử lý đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Về tỷ lệ rủi ro trong thanh toán thẻ của Việt Nam so với các nước, bà Hồng cho hay, các nước trên thế giới cũng có rủi ro khi thanh toán thẻ. Số liệu tháng 9/2016 của Visa, tỷ lệ rủi ro trong thanh toán thẻ của Việt Nam bằng 1/3 tỷ lệ mức trung bình các nước trong khu vực, thế giới.

Trước đó, Ngân hàng Agribank cho biết, vào lúc 21h40 ngày 25/4/2018, ngân hàng Agribank nhận được tin thông báo một số tài khoản thẻ của khách hàng bị trừ tiền dù không thực hiện giao dịch. Agribank sau đó thừa nhận nguyên nhân bị rút trộm tiền là thẻ của khách hàng đã bị đánh cắp thông tin dữ liệu tại ATM trong quá trình sử dụng và xác định có 12 người bị ảnh hưởng.

Thùy Chi (t/h)


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE