SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Chủ nhật, 25/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vụ học sinh lớp 1 phải đứng ngoài cổng trường: Người mẹ phản đối kết luận của UBND TP Hải Phòng

07:24, 24/05/2020
(SHTT) - Bà Mai Thị Mùi, phụ huynh học sinh lớp 1 không được vào trường vì đi học sớm, bày tỏ sự phản đối trước thông báo của UBND TP Hải Phòng về việc của con gái.

Ngày 23/5, bà Mùi ở phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền cho biết không đồng ý với thông báo của UBND thành phố TP Hải Phòng kết luận: "Việc cháu Mai Tuấn Thiên Thanh, lớp 1A trường Tiểu học Quang Trung, đứng ở ngoài cổng trường vào 13h15 ngày 20/5 không phải do yêu cầu của nhà trường và giáo viên chủ nhiệm. Sau khi được phụ huynh đưa vào trong trường, cháu đã được Sao đỏ hướng dẫn vào lớp nhưng đã đi ra cổng đứng".

Bà Mùi khẳng định thông báo kết luận khác với nội dung cuộc họp chiều 21/5 do Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chủ trì, cũng như thực tế xảy ra những ngày vừa qua với con gái bà. Văn bản đã lược bỏ nguyên nhân, khiến nhiều người hiểu lầm cháu Thanh thiếu ý thức, tự ra ngoài cổng trường giữa trời nắng, còn nhà trường và cô giáo "vô can".

hoc sinh lop 1

 

Người mẹ chỉ ra hai nguyên nhân khiến học sinh đi học sớm không được vào lớp, vào trường và đã trình bày trong cuộc họp chiều 21/5. Thứ nhất, giáo viên chủ nhiệm cấm học sinh đi học sớm và vào lớp trong khi các bạn bán trú đang ngủ. Học sinh nào đi sớm sẽ bị gọi lên trước lớp phê bình, chụp hình đăng lên mạng xã hội, gửi cho phụ huynh. Thứ hai, học sinh đi sớm ngồi chơi dưới sân trường lại bị tổ Sao đỏ ngăn cản, không cho chơi.

"Hiện tại tinh thần con gái tôi chưa ổn định. Mỗi khi nói đến việc đi học sớm, cháu kêu sợ cô giáo lắm! Còn việc kiến nghị tiếp với trường thì thôi, để dư luận lên tiếng. Bây giờ tôi kiến nghị lại sợ ảnh hưởng đến việc học hành của cháu sau này", người mẹ nói.

Chiều 23/5, giải thích vì sao ra thông báo khác với nội dung cuộc họp chiều 21/5, ông Trần Văn Kiên, Phó chánh văn phòng UBND thành phố, người thừa lệnh Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng ký ban hành văn bản, nói: "Nội dung đã được tổng hợp, thông qua tại cuộc họp. Bà Mùi có mặt nhưng không ý kiến gì".

Ông Phạm Hưng Hùng, Chánh văn phòng UBND thành phố, kiêm người phát ngôn, cho biết sẽ xem lại nội dung thông báo 217. Về cơ bản thông báo thể hiện sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo thành phố đối với sự việc xảy ra tại trường Tiểu học Quang Trung, trong đó yêu cầu UBND quận Ngô Quyền làm rõ trách nhiệm của hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1.

hoc sinh dung ngoai cong truong

 

Trước đó, vào ngày 21/5, bà Đào Thị Cẩm Ly - hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền - cho biết chiều 19/5, cháu M.T.T.Th., học sinh lớp 1A1, được mẹ đưa đến trường lúc 13h15, sớm 15 phút so với thời gian quy định. 

Khi đến trường sớm, cháu Th. cùng một số bạn khác trong lớp có nô đùa ngoài sân làm ảnh hưởng đến các bạn học bán trú đang nghỉ ngơi nên cô Lê Thị Kim Lan - chủ nhiệm lớp - đã nhắc nhở phê bình. Ngoài ra, cô giáo còn chụp ảnh gửi lên nhóm Zalo chung của lớp để thông báo tới phụ huynh.

"Cái sai của cô giáo chủ nhiệm là đã phê bình các em học sinh trước lớp, chụp ảnh đưa vào nhóm Zalo chỉ vì việc đi học sớm và vui đùa làm ảnh hưởng các bạn học bán trú. Điều này vô hình trung khiến các em tự ti, mặc cảm. Cô giáo chủ nhiệm sau đó đã nghiêm túc nhận lỗi và gia đình cũng chia sẻ với nhà trường" - bà Ly nói.

 Tuy nhiên, sự việc lại được đẩy đi quá xa, gây ồn ào, bức xúc trên cộng đồng mạng khi nhiều người đọc được thông tin, xem hình ảnh một cháu bé phải đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng. Thông tin ban đầu không đầy đủ cho biết nguyên nhân cháu bị nhà trường đóng cổng, bắt đứng bên ngoài chỉ vì... đi học sớm.

Sau khi nghe các bên nêu ý kiến, ông Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo địa phương tiếp tục rà soát, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của nhà trường, giáo viên. Theo ông Tùng, tính chất của sự việc sau khi các bên nêu cho thấy không đến mức như những thông tin trên mạng xã hội chia sẻ.

Ông Tùng cũng chỉ ra một số chuyện cần rút kinh nghiệm, chẳng hạn nhà trường xử lý vụ việc kịp thời nhưng chưa sâu sát, chưa quan tâm đến các trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Cô giáo chủ nhiệm Lê Thị Kim Lan phê bình học sinh trong khi chưa lắng nghe ý kiến của cha mẹ học sinh, chưa bàn bạc với ban giám hiệu nhà trường là quá nóng vội. Việc người thân học sinh nóng vội đăng thông tin chưa đầy đủ trên mạng Facebook khi chưa trao đổi cụ thể với người có thẩm quyền...

Thanh Mai

Tin khác

Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, thông tin về kết quả chính thức của cuộc thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2021 của đội tuyển quốc gia Việt Nam đã chính thức được công bố. Theo đó, cả 4 thí sinh dự thi đều mang về huy chương cho đất nước.
Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Bản tin dịch COVID-19 sáng 24/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 3.991 ca mắc COVID-19, TP Hồ CHí Minh vẫn nhiều nhất với 2.070 ca.
Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thủ đô trong những ngày qua, thành phố Hà Nội ngay trong đêm 23/7 đã quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong 15 ngày bắt đầu từ 6h ngày 24/7.
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Biến chủng Delta xuất hiện lần đầu tại Ấn Độ đang gây ra lo ngại khi đây là nguyên nhân khiến đại dịch diễn biến phức tạp ở nhiều nước. Vậy hiệu quả của vaccine Covid-19 đối với biến thể Delta như thế nào?
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trên địa bàn, UBND TP.HCM trong chiều hôm nay, 23/7/2021, đã quyết định tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16 đến ngày 1/8 với các biện pháp mạnh hơn để kiểm soát dịch bệnh nhanh nhất.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga