Vinamilk

Vụ Hoàng Lê Giang 'sống ảo': Red Bull Việt Nam liệu có vô can?

(SHTT) - Liên quan đến vụ việc Hoàng Lê Giang thừa nhận nói dối việc chinh phục "nóc nhà Bắc Mỹ", đỉnh Denali. Fanpage Red Bull Việt Nam vẫn chưa có thông tin phản hồi.

 Theo thông tin trên tờ SKCĐ, Hoàng Lê Giang đang là cái tên gây tranh cãi nhiều nhất trên mạng xã hội cũng như cộng đồng du lịch những ngày qua vì thừa nhận nói dối việc đã chinh phục đỉnh Denali.

"Xin gửi lời xin lỗi đến những người yêu quý, ủng hộ tôi; tới cộng đồng yêu leo núi; và tới nhà tài trợ Red Bull Việt Nam...", Hoàng Lê Giang viết tựa đề dòng trạng thái trên trang cá nhân của mình.

Trước đó, phượt thủ này liên tục cập nhật hành trình được cho là chinh phục đỉnh Denali - nóc nhà 'Bắc Mỹ'. Cộng đồng mạng thừa hiểu được việc chia sẻ hành trình này không hề mang tính cá nhân bởi chính Hoàng Lê Giang còn gắn hashtag #redbullvietnam ở mỗi bài đăng.

Screenshot_6_1

 

Song song với đó, trang fanpage Red Bull Việt Nam cũng liên tục cập nhật hành trình chinh phục đỉnh Denali của phượt thủ này. Chưa kể, thời gian qua Red Bull Việt Nam liên tục sử dụng các hình ảnh hay đoạn phim quảng cáo có sự xuất hiện của Hoàng Lê Giang.

Đỉnh điểm là ngày 22/6, fanpage Red Bull Việt Nam đăng tải thông tin Hoàng Lê Giang là người Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công "nóc nhà Bắc Mỹ" và kêu gọi người dùng bình luận chúc mừng cho sự kiện này.

Dưới bài đăng này, hàng loạt cư dân mạng tỏ ra ngờ vực với thông tin. Một người dùng bình luận: "Thông tin này có xác thực không?". Một người khác lại yêu cầu chứng minh tính xác thực của thông tin này...

Tất cả bình luận tiêu cực đều bị Red Bull phớt lờ. Những tưởng nhãn hàng này sẽ kiên quyết giữ lại bài đăng trên trang fanpage, thế nhưng đến chiều ngày 16/7, bài đăng ấy đã bị xóa.Vấn đề đặt ra, Hoàng Lê Giang là đại sứ hình ảnh của Red Bull, chính thương hiệu này đăng tải thông tin sai sự thật, lừa dối cộng đồng mạng và người tiêu dùng.

Một nguồn tin thân cận tại Red Bull Việt Nam xác nhận với Zing.vn Hoàng Lê Giang tham gia chiến dịch "Chinh phục ước mơ" của thương hiệu này và chuyến leo núi chinh phục đỉnh Denali của phượt thủ này do Red Bull Việt Nam tài trợ.

Ngày 15/7 và 16/7, Zing.vn nhiều lần liên lạc với Công ty TNHH Red Bull Việt Nam nhưng bị từ chối với lý do đại diện truyền thông, marketing bận họp. 

Phóng viên gửi email đến địa chỉ được lễ tân công ty cung cấp đặt câu hỏi "Red Bull Việt Nam bình luận gì về việc Hoàng Lê Giang thừa nhận nói dối đã chinh phục đỉnh Denali?" và "Red Bull Việt Nam có tiếp tục hợp tác với Hoàng Lê Giang hay không?". Tuy nhiên, thời điểm này, thương hiệu này vẫn chưa có hồi âm chính thức.

Loan Hoàng