SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 28/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vụ hàng trăm học sinh ở Hậu Giang bị ngộ độc: Sữa đã bị pha chế trước khi uống

06:57, 29/10/2017
“Chúng tôi phát hiện trong ngôi nhà ở thị trấn Cây Dương có hai loại sữa là Milo và một loại sữa đặc khác không phải có Milo. Đại diện Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo M.C cũng đã xác nhận việc đã pha hai loại sữa với nhau”.

Đó là tiết lộ của ông Lê Văn Khởi - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang về vụ việc trăm học sinh ở Hậu Giang bị ngộ độc sau khi uống sữa Milo miễn phí.

Liên quan đến vụ việc hàng trăm học sinh tiểu học Trường Tiểu học Lái Hiếu và Trường Tiểu học Nguyễn Hiền (thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang), UBND tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ quy trình pha cũng như nguồn gốc số sữa này.

Được biết, sau khi nhận được tin báo về sự việc, Công an tỉnh Hậu Giang cùng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hậu Giang đã tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở chịu trách nhiệm pha sữa cho học sinh.

Tại một ngôi nhà ở thị trấn Cây Dương - huyện Phụng Hiệp, lực lượng chức năng phát hiện 400 gói sữa Milo dạng bột và khoảng 1.300 lon sữa đặc có đường của một thương hiệu sữa khác không phải Milo. Trước khi mang sữa cho học sinh Trường Tiểu học Lái Hiếu và Trường Tiểu học Nguyễn Hiền uống thì hai loại sữa này đã được pha lại với nhau.

Công ty TNHH Nestle Việt Nam đã ủy quyền và  thuê TNHH Dịch vụ quảng cáo M.C trong việc phát sữa miễn phí tại Hậu Giang. Ngôi nhà pha sữa tại thời điểm kiểm tra là của Công ty M.C.

hau_giang2

Học sinh được chăm sóc tại bệnh viện. (Ảnh: Hồng Diễm) 

Ông Lê Văn Khởi - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang cho hay: “Đúng là có việc Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo M.C pha hai loại sữa khác nhau trước khi mang đến trường cho học sinh. Tại thời điểm kiểm tra, chúng tôi phát hiện trong ngôi nhà ở thị trấn Cây Dương - huyện Phụng Hiệp có hai loại sữa là Milo và một loại sữa đặc khác không phải có Milo.

  Đại diện Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo M.C cũng đã xác nhận việc pha hai loại sữa với nhau trước khi cho xe mang đến trường cho học sinh uống. Đến thời điểm hiện tại, mẫu sữa đã được mang đi xét nghiệm để tìm hiểu rõ nguyên nhân.

Việc Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo M.C đã pha chế hai loại sữa với nhau trước khi cho học sinh uống là sai văn bản thỏa thuận. Bởi lẽ, trong công văn giữa Sở Y tế với Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang cũng đã nói rõ: chỉ có Milo mới đủ các hồ sơ cũng như uy tín để cho học sinh uống. Việc pha chế loại sữa khác, các cơ quan chức năng không cho phép”.

Trước đó, Báo điện tử Infonet đã đưa tin, theo văn bản của Bộ GD&ĐT về việc tổ chức Hội khỏe Phù Đổng bậc tiểu học, trung học cơ sở trên toàn quốc nên Công ty Nestle ủy quyền cho một công ty TNHH quảng cáo làm việc với tỉnh Hậu Giang và tài trợ cho học sinh uống sữa Milo miễn phí.

Thời gian diễn ra Hội khỏe và việc triển khai uống sữa miễn phí cho học sinh trên địa bàn từ 16/10 đến 24/11 thì kết thúc.

Khoảng 7h sáng 27/10, lái xe của Công ty M.C đã chở sữa Milo đến và khoảng 500 học sinh của trường Tiểu học Lái Hiếu uống loại sữa này. Sau đó, lái xe tiếp tục mang sữa đến trường Tiểu học Nguyễn Hiền và triển khai cho học sinh uống.

Khoảng 30 phút sau khi uống sữa, học sinh ở trường Tiểu học Lái Hiếu trên có biểu hiện đau bụng, nôn ói, đau đầu. Ngay sau khi phát hiện sự việc, lãnh đạo nhà trường đã cùng cơ quan chức năng gọi xe cấp cứu và đưa học sinh đến trung tâm y tế.

Trung tâm Y tế thị xã Ngã Bảy ngay lập tức đã tiếp nhận hàng trăm trẻ vào cấp cứu. Đáng chú ý, khoảng gần 40 trẻ có biểu hiện đau bụng, nôn ói, đau đầu, những trẻ khác cũng có những  biểu hiện trên nhưng tình trạng nhẹ.

Theo Infonet

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
Chiều 28/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết Bệnh viện thu dung điều trị Covid-19 Quận 5 vừa tiếp nhận một bệnh nhân Covid-19 tử vong do tự điều trị tại nhà, không khai báo y tế phường.
Tin tức 10 giờ trước
Năm nay, dù chủ các nhà vườn bày bán hoa mai sớm hơn mọi năm, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh sức mua trở nên kém hơn so với cùng kỳ.
Tin tức 15 giờ trước
Những ngày cận Tết Nguyên đán, cả tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông - chợ Tài lộc lớn nhất thành phố được nhuộm đỏ với những phong bao lì xì, đèn lồng, liễn đỏ…
Tin tức 15 giờ trước
(SHTT) - Nhằm kịp thời động viên các lực lượng tuyến đầu trong dịp Tết Nguyên Đán, Hà Nội đã chi hơn 1,5 tỷ đồng kinh phí từ nguồn Dự phòng ngân sách cấp Thành phố năm 2022 để bổ sung đối tượng, mức và kinh phí thăm Tết Nhâm Dần năm 2022 thăm các tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Năm nay, Hội chữ Xuân sẽ được tổ chức online để đáp ứng nhu cầu du xuân xin chữ đầu năm của người dân. Điểm nổi bật nhất của việc xin chữ là các ông đồ sẽ tương tác với người nhận chữ trên nền tảng zoom.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga