Vinamilk

Vụ hàng nghìn gốc mướp đắng bị nhổ gốc trong đêm: Hé lộ "dấu vết" nghi phạm để lại?

(SHTT) - Liên quan đến vụ việc hàng nghìn gốc mướp đắng của người dân bị phá hoại trong đêm, khi vào ruộng ông Định và ông Lục cho biết thấy dọc các luống mướp còn in nhiều vết chân.

Theo thông tin trên VOV.VN, ngày 11/4, thông tin từ UBND xã Định Tân, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ phá hoại cây trồng của người dân, khiến 8 sào mướp đắng và lặc lày sắp đến kỳ thu hoạch bị nhổ sạch trong đêm.

Được biết, 8 sào mướp đắng và lặc lày là của hai hộ gia đình anh Phạm Văn Định và Phạm Quang Lục (trú tại thôn Yên Hoành 2, xã Định Tân).

8-sao-muop-dang-bi-nho-goc-doc-luong-in-dau-chan_1276674

Ảnh: Báo Giao thông 

Báo Đất Việt đưa tin, ông Phạm Văn Định cho biết: “Sáng ngày 9/4, nhận được tin báo từ người dân, tôi tức tốc chạy ra xem thì thấy toàn bộ 8 sào cây đều bị nhổ sạch gốc lên khỏi mặt đất. Tối 8/4, chúng tôi mới ở ngoài vườn chăm sóc cây thế mà sau một đêm đã ra nông nỗi này”.

Ông Phạm Quang Lục cũng cho biết, 8 sào rau quả này là gia đình ông với nhà ông Định làm chung. Để đầu tư, 2 gia đình đã phải bỏ ra khoảng 35-40 triệu đồng. Nếu không bị phá hoại có thể thu về từ 100-120 triệu đồng. 

"Chúng tôi làm ăn, sống chẳng có tư thù với ai nhưng không hiểu tại sao kẻ xấu lại làm thế này”, ông Lục nói. Điều ngạc nhiên, khi vào ruộng ông Định và ông Lục thấy dọc các luống mướp còn in nhiều vết chân.

Cũng theo các chủ hộ, hiện tại việc nhổ cây khỏi giàn mới là một khó khăn lớn vì khi cây già thì nhổ dễ, cây vừa non vừa héo việc nhổ bỏ gặp nhiều khó khăn. Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng và Công an huyện Yên Định vào cuộc, điều tra làm rõ.

Được biết,  đây không phải lần đầu tiên tại Thanh Hóa xuất hiện tình trạng kẻ xấu phá hoa màu, cây trồng của người dân. Trước đó, ngày 7/2, tại thôn 4 (xã Yên Phong, huyện Yên Định) kẻ gian cũng phá hoại 4 sào (2.000 m2) ớt của gia đình ông Nguyễn Văn Thành, gây thiệt hại gần 100 triệu đồng. Ngày 7/1, kẻ gian dùng thuốc diệt cỏ liều cao phun làm chết 2 vườn quất cảnh của 2 gia đình ở thôn 7, xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn. 

Linh San (t/h)