Vinamilk

Vụ đánh giáo sinh mang thai nhập viện, bắt quỳ xin lỗi học trò: Chỉ là lỡ tay?

(SHTT) - Liên quan tới vụ việc giáo sinh trường mầm non Việt Lào đang mang thai bị phụ huynh đánh nhập viện, cơ quan công an đã triệu tập phụ huynh đến trụ sở để làm rõ.

Ngày 24/3, Công an TP Vinh (Nghệ An) đã triệu tập phụ huynh Phan Thị Nghĩa (35 tuổi) lên trụ sở. Bà Nghĩa được xác định có liên quan tới vụ việc giao viên thực tập Phan Thị Hiền (21 tuổi) bị phụ huynh đánh nhập viện cấp cứu tại Trường mầm non Việt Lào trên địa bàn, theo Zing.

Cơ quan công an cũng đang chờ giám định kết quả thương tích của cô giáo Hiền để có căn cứ xử lý vị phụ huynh này.

Theo thông tin ban đầu, chiều 21/3 sau khi đón con về nhà, bà Nghĩa phát hiện phía chân trái của con có vết bầm tím. Sáng ngày 22/3, phụ huynh này đưa con đến để yêu cầu giáo viên làm rõ vết bầm trên chân con.

Thấy con chỉ tay về phía cô Hiên, bà Nghĩa lao vào hành hung, đạp vào bụng mặc cho giáo viên đứng lớp và hai phụ huynh đang ở đó vào can ngăn. Bị thương tích, nữ giáo viên được đưa đi cấp cứu.

Theo Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An, chị Phan nhập viện trong tình trạng tinh thần hoảng loạn, đau bụng. "Bệnh nhân mang thai tuần thứ 13, có dấu hiệu sẩy thai”, một bác sĩ nói.

mam non

Trường mầm non Việt Lào, nơi xảy ra vụ việc.

Ngày 23/3 ông Lê Trường Sơn - Phó Phòng GD&ĐT TP Vinh cho biết, vụ việc giáo viên thực tập ở Trường Mầm non Việt - Lào bị phụ huynh đánh đang tích cực điều trị tại viện, theo thông tin trên Vietnamnet.

''Sức khỏe của cô Hiên hiện nay tương đối ổn định. Đêm qua thông tin từ gia đình thì máu hiện nay không chảy ra nữa, thế nhưng khi ăn xong thì cô vẫn còn nôn'', ông Sơn nói

Trong khi đó, về phía phụ huynh đánh đập giáo sinh, PV đã tới gia đình để tìm hiểu vụ việc. Tuy nhiên, chỉ gặp được một phụ nữ lớn tuổi xưng là mẹ của phụ huynh Phan Thị Nghĩa.

Bà cho biết, hay tin con gái đánh cô giáo Hiên nhập viện, bà đã tới thăm và động viên. Bà cũng mong muốn hai bên có thể hòa giải với nhau và không làm ảnh hưởng đến các cháu cũng như sự can thiệp của cơ quan công an.

phu huynh

Mẹ phụ huynh đánh cô giáo nhập viện  cho biết đã tới thăm và động viên. Ảnh cắt từ clip.

Lý giải cho hành động của con gái mình, mẹ chị Nghĩa nói: "Mỗi ngày con người ta đều có mấy chục phút không kiểm soát được mình".

 

Khuê Minh (T/h)