Vinamilk

Vụ cô giáo "không giảng bài suốt 3 tháng": Nữ sinh Phạm Song Toàn nhận học bổng khi chuyển trường mới

(SHTT) - Được biết, ngôi trường mà em Phạm Song Toàn chuyển đến đã đồng ý tiếp nhận và trao cho em học bổng toàn phần suốt thời gian còn lại của bậc THPT.

pham song toan

Em Phạm Song Toàn bật khóc tại diễn đàn ngành giáo dục khi kể về cô Châu. Ảnh: VnExpress

Theo nguồn tin riêng của Thanh Niên, hôm nay 9/4, học sinh Phạm Song Toàn đã bắt đầu ngày học đầu tiên tại trường mới, được chuyển theo nguyện vọng của gia đình.

Trường nơi Song Toàn chuyển đến là một trường tư thục ở TP.HCM, đồng ý tiếp nhận và trao cho em học bổng toàn phần trong suốt thời gian còn lại của bậc THPT, ước tính khoảng 300 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ việc em đi học bằng xe buýt đưa đón học sinh của trường cũng như bữa ăn bán trú.

Theo một lãnh đạo nhà trường, đề nghị không nêu tên, thì: “Khi biết nguyện vọng của gia đình, hội đồng giáo dục của nhà trường đã đi đến quyết định trao cho em học bổng này vì “sự chính trực và lòng dũng cảm” của em phù hợp với một trong các giá trị và mục tiêu đào tạo mà nhà trường lâu nay theo đuổi”. Báo Thanh Niên đưa tin.

Trước đó, theo VnExpress, sáng 6/4, tại cuộc họp khẩn về vụ cô giáo không nói gì suốt ba tháng lên lớp, bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP HCM cho hay, Sở Giáo dục và Đào tạo đã biết nguyện vọng chuyển trường của gia đình em Phạm Song Toàn. Nguyên nhân là nữ sinh đang chịu áp lực rất lớn tại trường trong hai tuần qua.

Toàn đã phản ánh cô Trần Thị Minh Châu (giáo viên Toán trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè) suốt ba tháng lên lớp không nói gì, chỉ ghi bài giảng lên bảng.

Theo bà Thu, nếu tiếp tục để Toàn học tại trường, sẽ có nhiều khả năng xấu xảy ra. "Có thể nhiều bạn trong lớp sẽ cô lập em, bởi cho là nguyên nhân gây ra sự xáo trộn. Chưa kể trường Long Thới năm nay không thể có thành tích thi đua tốt, khi đó nhiều thầy cô lại không thiện cảm với Toàn. Điều này ảnh hưởng lớn đến tâm lý của em", bà Thu nói.

Trước ý kiến của Sở Giáo dục là học sinh đang ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi cuối năm, nếu chuyển trường sẽ ảnh hưởng đến việc học, bà Thu đề nghị dù khó ngành giáo dục vẫn phải tạo điều kiện cho Toàn chuyển trường sớm nhất.

Hoài An (t/h)


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE