Vinamilk

Vụ cô giáo 3 tháng không nói: Lãnh đạo trường mới nói điều bất ngờ về em Phạm Song Toàn?

(SHTT) - Được biết, nữ sinh phản ánh cô giáo không nói suốt thời gian dài đã được chuyển đến trường mới. Lãnh đạo trường mà em Toàn sẽ theo học quãng thời gian còn lại của bậc THPT đã có những chia sẻ về thông tin này.

pham-song-toan-0944

Em Phạm Song Toàn bật khóc tại diễn đàn ngành giáo dục khi kể về cô Châu. Ảnh: VnExpress 

Theo nguồn tin riêng của Thanh Niên, hôm 9/4, học sinh Phạm Song Toàn đã bắt đầu ngày học đầu tiên tại trường mới, được chuyển theo nguyện vọng của gia đình.

Trường nơi Song Toàn chuyển đến là một trường tư thục ở TP.HCM, đồng ý tiếp nhận và trao cho em học bổng toàn phần trong suốt thời gian còn lại của bậc THPT, ước tính khoảng 300 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ việc em đi học bằng xe buýt đưa đón học sinh của trường cũng như bữa ăn bán trú.

Theo một lãnh đạo nhà trường, đề nghị không nêu tên, thì: “Khi biết nguyện vọng của gia đình, hội đồng giáo dục của nhà trường đã đi đến quyết định trao cho em học bổng này vì “sự chính trực và lòng dũng cảm” của em phù hợp với một trong các giá trị và mục tiêu đào tạo mà nhà trường lâu nay theo đuổi”.

Liên quan đến vụ việc, theo thông tin trên VnExpress, sáng 9/4, ông Bùi Minh Bình (Hiệu trưởng THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM) cho biết đã ra quyết định tạm cho cô Trần Thị Minh Châu nghỉ dạy. Các lớp giáo viên này đang phụ trách được bàn giao cho người khác.

Cô Châu là giáo viên Toán, bị em Phạm Song Toàn lớp 11A1 phản ánh không giảng bài suốt ba tháng lên lớp. Cả lớp phải tự học, tự làm bài. Giáo viên chủ nhiệm cố gắng giải quyết, nhưng không thành công.

Zing.Vn đưa tin, trước đó, trong cuộc họp khẩn về vụ việc này, bà Nguyễn Thị Thu - Phó chủ tịch UBND TP.HCM - cho rằng ngành giáo dục TP.HCM đã giải quyết sự việc quá chậm, tạo bức xúc trong dư luận.

Theo bà Thu, lẽ ra khi sự việc được nêu lên, nhà trường phải đình chỉ công tác cô Châu ngay lập tức rồi mới giải quyết các bước tiếp theo.

Bà Thu đánh giá việc cô giáo lên lớp không nói gì là bạo hành về tinh thần, một sự việc rất nghiêm trọng; đề nghị ban giám đốc Sở GD&ĐT theo dõi, quan tâm tình hình sát sao, tư vấn cho trường xử lý đúng quy trình.

Mai Anh (t/h)