Vinamilk

Vụ "biến mất" 245 tỉ đồng: Truy nã quốc tế nguyên phó giám đốc Eximbank

(SHTT) - Liên quan đến vụ một khách hàng bị chiếm đoạt 245 tỉ đồng khi gửi tại Eximbank, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C44 - Bộ Công an) cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Nguyễn Hưng.

Thông tin đăng tải trên báo Tuổi Trẻ, ngày 24/2, thông tin từ văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (C44 - Bộ Công an) cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Nguyễn Hưng, nguyên phó giám đốc Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) chi nhánh TP.HCM, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan CSĐT xác định ông Hưng đã xuất cảnh khỏi lãnh thổ Việt Nam sau khi chiếm đoạt tiền của một khách hàng gửi tại Eximbank chi nhánh TP.HCM. 

Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can CQĐT đã phát lệnh truy nã quốc tế ông Hưng.

Bị can Hưng sinh năm 1971 tại Đồng Nai, có hộ khẩu thường trú tại phường Bình An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

BB

Lê Nguyễn Hưng: Ảnh Thanh Niên

Trong khi đó, Thanh Niên đưa tin, theo thông tin ban đầu, bị can Lê Nguyễn Hưng đã chiếm đoạt 245 tỉ đồng của nữ khách hàng C.T.B rồi bỏ trốn ra nước ngoài. Nguồn tin riêng cho biết, hiện tại Hưng đang trốn ở Mỹ. Bị can Hưng đã rút tiền ở sổ tiết kiệm của bà B. từ năm 2014 - 2016. Năm 2017, nghi ngờ nên bà B. kiểm tra số dư sổ tiết kiệm thì phát hiện 245 tỉ đồng đã “bốc hơi”.

Sau khi phát hiện, ngày 6/3/2017, Eximbank đã gửi đơn tố giác hành vi có dấu hiệu tội phạm của ông Hưng đến C44, đề nghị C44 điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật. Đầu tháng 2.2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Eximbank chi nhánh TP.HCM; đồng thời khởi tố bị can Lê Nguyễn Hưng và phát lệnh truy nã đối với bị can này.

Đến ngày 23/2, C44 đang trong quá trình làm thủ tục để ra lệnh truy nã quốc tế, đồng thời nhờ sự phối hợp của Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol). Hiện C44 tiếp tục điều tra vụ án.

Mai Anh (t/h)

TAGS: Vụ