Vụ bé trai 8 tuổi bị sát hại ở Vĩnh Phúc: Chân dung nghi phạm

Đối tượng Hưng và Thảo (từ trái sang phải). Ảnh: Tiền Phong
Theo thông tin trên tờ ANTT, liên quan đến vụ việc cháu Vũ Hoàng A. (8 tuổi) ở xã Đạo Tú, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) bị kẻ lạ mặt xông vào cầm dao chém tử vong, qua điều tra xác định, Nguyễn Văn Thảo (SN 1996) là kẻ trực tiếp cầm dao gây án, dẫn đến cái chết của nạn nhân.
Tìm về xã Tân Long, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang), là quê của nghi phạm Nguyễn Văn Thảo, PV đã được lãnh đạo xã cung cấp những thông tin về đối tượng này.
Ông Trịnh Văn Biển, Chủ tịch UBND xã Tân Long cho biết, tại địa phương, Thảo ở địa phương chưa từng có tiền án, tiền sự. Nghi phạm Thảo là con cả trong gia đình có 2 anh em; bố mẹ đã ly thân và mới đây đã làm thủ tục ly hôn.
Ông Biển cho biết thêm, cuộc sống gia đình Thảo chủ yếu dựa vào nông nghiệp, kinh tế gia đình bình thường. Sau khi học xong, Thảo rời khỏi địa phương làm ăn xa nên ít khi ở nhà.
Chiều 16/4, trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã khởi tố bị can đối với 2 nghi phạm sát hại cháu bé trai V.H.A. (8 tuổi) tại nhà riêng xảy ra trên địa bàn xã Đạo Tú (huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) vào tối 14/4 vừa qua về tội "Giết người".
Hai nghi phạm là Nguyễn Khánh Hưng (SN 1982; trú thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc), Nguyễn Văn Thảo (SN 1996, trú huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang).
Công an xác định 2 nghi phạm này có mâu thuẫn liên quan đến tranh giành đất đai dẫn đến đánh nhau với bố bé H. trước đó. Tối 14/4, 2 đối tượng này đến nhà bố cháu H. để trả thù và đã xuống tay sát hại dã man cháu bé vô tội.
Theo lời khai ban đầu của các nghi phạm, anh V.V.K., là bố của bé trai 8 tuổi V.H.A., làm nghề múc, vận chuyển đất cát san nền và nguyên liệu gạch ngói. Ngày 13/4 vừa qua, khi đang múc, vận chuyển đất nguyên liệu gạch ở xã Thanh Trù (TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) có xảy ra mâu thuẫn, dẫn tới ẩu đả với anh Nguyễn Cường Trung (SN 1980 ở xã Định Trung, TP Vĩnh Yên) và làm anh Trung bị thương nhẹ.
Nguyễn Văn Thảo là người làm cùng với anh Trung nên biết việc anh Trung bị đánh.
Báo Tiền Phong đưa tin, khoảng 19h ngày 14/4, Nguyễn Văn Thảo cùng Nguyễn Khánh Hưng (SN 1982, em trai Trung trú thị trấn Tam Đảo) đi xe ô tô mang BKS 30A-899.59, qua nhà anh K "nói chuyện". Khi thấy con anh này đang chơi trước cửa nhà, Thảo yêu cầu Hưng dừng xe rồi một mình cầm theo dao lê đi đến chỗ hai cháu đang chơi và đâm 2 nhát vào vùng lưng cháu Nguyễn Văn T. (SN 2010) sau đó quay ra xe bỏ trốn.
Ngày 16/4, căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác định hai đối tượng gây án là Nguyễn Văn Thảo và Nguyễn Khánh Hưng nên đã bắt giữ các đối tượng. Tại cơ quan điều tra, Thảo và Hưng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.
Trước đó, theo trình báo của người mẹ, khoảng 20h ngày 14/4, chị để bé trai 8 tuổi cùng hai em tự trông nhau tại nhà ở xã Đạo Tú (huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc) để mình đi sang nhà hàng xóm mua mỳ tôm.
Lúc trở về, chị phát hiện bé trai bị chém ở gáy, chảy nhiều máu. Sau khi được đưa cấp cứu, đứa trẻ 8 tuổi đã tử vong do vết thương quá nặng.
Đêm cùng ngày, hiện trường bị phong toả để phục vụ việc khám nghiệm của cảnh sát.
- Vụ bé trai 8 tuổi bị sát hại ở Vĩnh Phúc: Thêm thông tin mới
- Hà Đông: Dự án The K Park Văn Phú vừa thi công vừa hoạt động
- Vu trộm xe Range Rover: Diễn viên nghiệp dư khai để "thực hiện sứ mệnh LHQ"
Mạnh Trường (t/h)
TIN LIÊN QUAN
-
Giá vàng SJC hôm nay 17/4: Căng thẳng leo thang, vàng tiếp tục đạt đỉnh
-
Kết quả Vietlott: Tìm người ôm Jackpot độc đắc 348 tỷ về nhà ngày hôm qua?
-
Giải thưởng Quốc Gia Bất Động Sản Việt Nam 2018: “Có thật sự chuyên nghiệp?”
-
Dự án Bất động sản xuống cấp, FLC vẫn lọt top Giải thưởng Quốc gia về Bất động sản
Tin khác
