Sea Bank

Vụ bé gái 7 tuổi nghi bị dí sắt nung đỏ vào người: Cha và mẹ kế nói gì?

(SHTT) - Liên quan đến vụ bé gái 7 tuổi nghi bị dí sắt nóng vào mặt, Công an xã Vĩnh Hòa Phú mời cha và mẹ kế của bé lên để lấy lời khai ban đầu.

 Theo ĐSPL, liên quan đến vụ bé gái 7 tuổi nghi bị dí sắt nóng vào mặt, Công an xã Vĩnh Hòa Phú mời ông Nguyễn Văn Hòa và bà K.T (cha ruột và mẹ kế cháu Nguyễn Huỳnh Ngọc T. – học sinh lớp 2 trường tiểu học Vĩnh Thành, xã Vĩnh Hòa Phú, huyện Châu Thành) lấy lời khai ban đầu. Theo đó, ông Hòa và bà T. khai nhận, các vết bỏng trên người cháu T. là do cháu đi vướng dây điện rồi ngã vào bếp điện, gây bỏng.

Sau khi có chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, chiều 25/11, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa Phú, ông Cao Hùng Cường cùng Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, huyện và xã, Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội đến gia đình cháu T. thăm hỏi. Tại đây, ông Hòa và những người thân với cháu T. đều bác bỏ việc mình bạo hành cháu T.

Đoàn công tác cố gắng hỏi cháu T. các vết bỏng, thâm trên người là do đâu, cháu T. nói do cháu T. ngã vào bếp điện? Cũng vì bà nội, cha ruột và mẹ kế cháu T. không thừa nhận việc bạo hành cháu T. nên đoàn công tác ra về, tiếp tục để cháu T. ở lại với ông Hòa.

be-t-1511597538014

 Vụ bé gái 7 tuổi nghi bị dí sắt nung đỏ vào người: Cha và mẹ kế nói gì?

Báo Dân Trí đưa tin, trong khi đó, chị Vân (mẹ ruột cháu T.) và ông ngoại cháu T. khẳng định, nhiều lần ông Hòa đánh đập cháu T., nhất là mỗi khi bên ngoại thăm hỏi cháu. Chính vì điều này nhiều khi chị Vân và những người thân của cháu (bên ngoại) không dám đến trò chuyện với cháu T. vì sợ về nhà cháu bị đánh đòn (hai gia đình bên nội bên ngoại chỉ cách 1 con sông).

Chị L. và nhiều người dân sống lân cận nhà ông Hòa cho biết, nhiều lần nghe cháu T. khóc, cha mẹ cháu thường xuyên đánh đòn, thậm chí có hù dọa giết cháu. Hiện nay, chị Vân và gia đình bên ngoại rất mong cơ quan chức năng sớm đưa cháu T. về gia đình mẹ ruột chăm sóc.

Trước thông tin cháu T. đang ở chung với những người bị nghi là bạo hành cháu, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành tiếp tục có ý kiến chỉ đạo làm rõ vụ việc, sớm bảo vệ cháu T. an toàn.

PV (t/h)