SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 30/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Vụ bạo hành trẻ mầm non ở TP.HCM: Bộ Giáo dục và Đào tạo nói gì?

18:32, 27/11/2017
(SHTT) - “Bộ đã yêu cầu Sở GD&ĐT TP.HCM vào cuộc nghiêm khắc xử lý vấn đề này để bảo vệ trẻ. Ngay sau khi xử lý thông tin, sở GD&ĐT sẽ báo cáo bằng văn bản về Bộ”, Vụ trưởng vụ Giáo dục Mầm non, bộ GD&ĐT nói.
bao-mau-danh-dap-tre-o-tp-ho-chi-minh-2
Bảo mẫu bạo hành cháu bé ở Tp HCM khiến dư luận phẫn nộ.

Tin mới nhất liên quan đến vụ việc cháu bé bị bảo mẫu bạo hành tại cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12), sáng nay, ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng vụ Giáo dục Mầm non, bộ GD&ĐT đã có phát ngôn chính thức về việc này.

 "Bộ GD&ĐT đã yêu cầu sở GD&ĐT TP HCM vào cuộc nghiêm khắc xử lý vấn đề này để bảo vệ trẻ. Ngay sau khi xử lý thông tin, sở GD&ĐT sẽ báo cáo bằng văn bản về Bộ", ông Nguyễn Bá Minh nói.

Cùng với đó, ông Khưu Mạnh Hùng, Trưởng phòng GD&ĐT quận 12 (TP HCM) cho hay: “Phòng GD&ĐT quận 12 cũng đã báo cáo với sở GD&ĐT TP HCM. Trước mắt, cơ sở này sẽ bị đình chỉ hoạt động, sau đó rút giấy phép. Lãnh đạo quận 12 đã chỉ đạo xử lý”.

Trước tình trạng bạo lực trong trường học có nhiều diễn biến phức tạp, mới đây Thứ trưởng bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa yêu cầu giáo viên phải thường xuyên trau dồi nâng cao kiến thức chuyên môn, đặc biệt là kiến thức nghiệp vụ sư phạm.

ng Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng vụ Giáo dục Mầm non, bộ GD&ĐT
Ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng vụ Giáo dục Mầm non, bộ GD&ĐT.

Giáo viên phải hết mực yêu thương, tận tình dạy dỗ, chia sẻ và quan tâm đối với học trò để làm tròn trách nhiệm cao cả của mình.

Các giáo viên phải sử dụng các phương pháp dạy học tiên tiến, phù hợp và tích cực, thay đổi tư duy, không áp đặt. Hãy để học sinh lắng nghe, tiếp cận bằng mối quan hệ tích cực, yêu thương, cởi mở, chia sẻ, tuyệt đối không sử dụng các hành vi mang tính bạo lực, miệt thị, xúc phạm và hận thù đối với học sinh trong các hoạt động giáo dục.

Cần nâng cao đạo đức nhà giáo, hiểu biết và có ý thức thực hiện pháp luật, luôn phấn đấu để trở thành tấm gương sáng để học sinh noi theo.

Cù Hiền

 

Vụ bảo mẫu bạo hành trẻ: Có thể xử phạt mức án 3 năm tù

Theo các luật sư, hành vi bạo hành trẻ em vừa xảy ra tại cơ sở mầm non Mầm Xanh (TP HCM) hoàn toàn có thể khởi tố hình sự, mức án dành cho hành vi này có thể lên đến 3 năm tù giam.

Tin khác

Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) mới đây đã có văn bản gửi các địa phương yêu cầu thực hiện rà soát, báo cáo tình hình triển khai các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa trên địa bàn và gửi báo cáo về bộ trước ngày 15/10.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Theo báo cáo tại tại Hội nghị giao ban toàn quốc về công tác tổ chức xây dựng Đảng Quý III và triển khai nhiệm vụ công tác Quý IV/2023, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tới nay đã chỉ đạo thực hiện hoàn thành 10/11 chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch công tác năm 2023.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội quyết định xử phạt vi phạm hành chính 11 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân với tổng số tiền phạt 242 triệu đồng, trong đó tước giấy phép hoạt động của 2 phòng khám chuyên khoa.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Trường Đại học KHXH&NV (Đại học Quốc gia Hà Nội) phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật đã biên tập và tái bản bộ sách “Thời gian và nhân chứng” (Hồi ký của các nhà báo) do GS. NGND Hà Minh Đức (chủ biên) cùng tập thể tác giả thực hiện trong hơn 10 năm.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Phấn đấu đến năm 2045, Hà Nội trở thành thành phố kết nối toàn cầu, vì đại diện cho bộ mặt quốc gia. Để làm được điều đó, cần khắc phục được 5 điểm nghẽn đang làm cản trở sự phát triển của Thủ đô.